Mách bạn cách làm bì lợn chiên giòn siêu đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Thanh Luan 246, 12/11/23.

  1. Thanh Luan 246

    Thanh Luan 246 New Member

    Mách bạn cách làm bì lợn chiên giòn siêu đơn giản
    1. Cách làm bì lợn chiên giòn
    Nguyên liệu làm Da heo chiên nước mắm Cho 2 người

    Da heo 200 gr

    Nước mắm 2 muỗng canh

    Tương ớt 1 muỗng cà phê

    Ớt bột 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn 400 ml

    Gia vị thông dụng 1 ít

    Cách chế biến bì lợn chiên giòn
    Phơi da heo
    Xếp đều phần da heo đã sơ chế lên mâm sau đó đem đi phơi nắng 1 - 2 ngày. Đến khi miếng da heo trong lại, thì có thể đem chiên rồi.
    [​IMG]
    Pha nước sốt
    Cho vào chén hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột dùng muỗng khuấy cho gia vị tan đều hết.

    Chiên da heo
    Quá trình tiếp theo trong "Cách làm bì lợn chiên giòn" là bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 400ml dầu ăn đun với lửa vừa, thấy dầu sôi lăn tăn thì bỏ da heo vào chiên.

    Chiên đến khi thấy miếng da heo chuyển sang màu vàng là được, lần lượt như vậy, chiên hết số da heo còn lại. Sau khi vớt da heo, cho ngay vào giấy thấm dầu.

    Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chừa khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng thì cho phần nước sốt vào khuấy đều khoảng 10 giây.

    Cuối cùng, cho hết phần da heo đã chiên vào đảo đều tay khoảng 1 phút cho phần nước sốt ngấm đều da heo. Tắt bếp vớt da heo ra dĩa.

    Thành phẩm
    Da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon với vị cay cay nhẹ của ớt thấm vào da, da heo lại béo giòn thật hấp dẫn đúng không nào! Cùng vào bếp thử ngay nhé!
    Chỉnh sửa cuối: 14/11/23

Chia sẻ trang này