Luật doanh nghiệp Singapore tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Túi xách' bắt đầu bởi mmahoneysoles, 17/2/22.

 1. mmahoneysoles

  mmahoneysoles New Member

  Để mở mang thị trường, các nhà đầu tư đã thành lập công ty tại Singapore. Là một trong những nền kinh tế tài chính và kinh dinh hàng đầu trong khu vực châu Á – thái hoà Dương, Singapore cung cấp nhiều nhịp cho hoạt động của doanh nghiệp. Vậy thành lập doanh nghiệp tại Singapore như thế nào?\

  XEM THÊM: https://vanluat.com/thanh-lap-cong-ty/thanh-lap-cong-ty-tai-singapore

  bây chừ quốc gia khuyến khích nhà đầu tư thực hành hoạt động đầu tư ra nước ngoài nhằm khai khẩn, phát triển, mở rộng thì trường; tăng khả năng xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, thu ngoại tệ; tiếp cận công nghệ đương đại, nâng cao năng lực quản lý và bổ sung nguồn lực phát triển kinh tế – tầng lớp giang san. Trong đó, Singapore là một tổ quốc tiềm năng phát triển vượt trội cho doanh nghiệp, là một môi trường kinh dinh lý tưởng. Nhu cầu thành lập công ty ở Singapore của các nhà đầu tư Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, để đầu tư ra nước ngoài, nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật hiện giờ để bảo đảm các khoản tiền kinh doanh là đúng mục đích, kiểm soát dòng tiền Việt Nam ra nước ngoài.

  Hãy cùng Công ty Vạn Luật tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty tại Singapore chuẩn y nội dung bài viết dưới đây.

  thành lập p công ty tại singapore
  thành lập công ty tại singapore
  1. Các điều kiện đầu tư ra nước ngoài như sau:
  Hoạt động đầu tư ra nước ngoài phải ăn nhập với quy định của pháp luật Việt Nam, luật pháp của nhà nước, vùng cương vực nơi hấp thu đầu tư và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
  Nhà đầu tư không được đầu tư kinh doanh các nghề mà pháp luật Việt Nam cấm đầu tư, kinh dinh tại Việt Nam.
  Nhà đầu tư có cam kết tự thu xếp ngoại tệ hoặc được tổ chức tín dụng cam kết thu xếp ngoại tệ để thực hành hoạt động đầu tư ra nước ngoài.
  Có ưng của Ngân hàng nhà nước đối với trường hợp Nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài lớn hơn 20 tỷ đồng trở lên.
  Có quyết định đầu tư ra nước ngoài của Nhà đầu tư.
  Có văn bản của cơ quan thuế xác nhận Nhà đầu tư đã hoàn thành bổn phận nộp thuế tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự án đầu tư.
  Sau đây là các thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Singapore:
  2. Điều kiện căn bản để thành lập doanh nghiệp ở Singapore
  Để có thể dễ dàng và thuận tiện thành lập doanh nghiệp vào thị trường Singapore, các công ty cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

  Tối thiểu 01 người điều hành (Giám đốc) là người bản địa: Có thể là Công dân Singapore, thường trú nhân (PR-Singapore Permanent Resident) hoặc người được cấp thẻ Entrepass, Employment Pass.
  01 thư ký công ty thắt là cư dân thường trú tại Singapore ;
  Tối thiểu 01 cổ đông (có thể mang quốc tịch Singapore hoặc nước ngoài) ;
  Vốn điều lệ tối thiểu là $1.
  3. Thủ tục thành lập công ty tại Singapore
  Về cơ bản, cả thảy quá trình thực hiện thủ tục sẽ được chia thành 03 tuổi lớn như sau:

  thời đoạn 1. Đăng ký đầu tư ra nước ngoài tại Việt Nam
  Thứ nhất, thực hành thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng thực đăng ký đầu tư ra nước ngoài tại Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư:

  Đối chiếu với quy định tại Điều 15 Nghị định số 83/2015/NĐ-CP quy định về đầu tư ra nước ngoài, lớp lang thủ tục cấp Giấy chứng thực đăng ký đầu tư ra nước ngoài được thực hành theo quy định sau:

  Bước 1: Nhà đầu tư chuẩn bị đầy đủ các tài liệu theo quy định của luật pháp và nộp hồ sơ tại Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

  Hồ sơ bao gồm:

  Văn bản đăng ký đầu tư ra nước ngoài;
  Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư;
  Quyết định đầu tư ra nước ngoài;
  Văn bản cam kết tự cân đối nguồn ngoại tệ hoặc văn bản của tổ chức tín dụng được phép cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư;
  Văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài theo quy định của pháp luật nếu thuôc các lĩnh vực Ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, khoa học và công nghệ
  Bước 2: Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư thu nạp hồ sơ và rà tính hợp lệ của hồ sơ đồng thời lấy ý kiến chấp thuận của Ngân hàng quốc gia nếu vốn đầu tư dự kiến chuyển ra nước ngoài lớn hơn 20 tỷ đồng trở lên.

  Trường hợp, nếu hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cần sửa đổi bổ sung, Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi thông báo đến nhà đầu tư. Nhà đầu tư tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Chia sẻ trang này