Lợi Thế Của A-level

Thảo luận trong 'Sách giáo khoa' bắt đầu bởi trungtamintertu, 26/8/23.

 1. 1. Lợi thế khi nộp đơn xin học bổng

  Bên cạnh kiến thức học thuật sâu rộng ở mỗi môn, học sinh khi theo học chương trình A-level được trang bị những kỹ năng thiết yếu để phát triển tốt trong môi trường đại học và công việc tương lai: khả năng đọc viết và sử dụng tiếng Anh chuyên ngành, tư duy phản biện, tư duy logic cùng kỹ năng tự học và nghiên cứu. Đây là những lợi thế giúp khả năng đậu học bổng cao hơn so với các ứng viên học chương trình tiêu chuẩn. Điểm A-level cao cũng chứng tỏ học sinh có nền tảng rất tốt để tiếp thu kiến thức bậc cao hơn khi học chuyên ngành đại học. Điều này cũng tạo được ấn tượng với các trường đại học trong quá trình xét học bổng.

  2. Được miễn giảm tín chỉ đại học

  Hoàn thành A-level với số điểm cao không chỉ gia tăng cơ hội đậu đại học và nhận học bổng mà còn có thể giúp các em tích lũy và miễn giảm tín chỉ đại học. Điều này tùy thuộc vào từng trường, nhưng nếu học sinh đạt được từ điểm B trở lên thì sẽ được giảm tín chỉ ở các môn học tương đương. Lợi thế này sẽ tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí cho quá trình học đại học của bạn.


  Nhiều học sinh IGCSE khuyên bạn nên thực hành nhiều hơn thay vì chỉ làm những gì trong sách giáo khoa. Các câu hỏi trong sách giáo khoa của bạn chủ yếu kiểm tra các khái niệm cơ bản trong khi các bài thực hành là vấn đề thực sự. Bạn có thể tìm các bài luyện tập trực tuyến tại Cambridge IGCSE Past Exam Papers. Ngoài ra, việc tìm đến các trung tâm uy tín như chi tiết cũng có thể cải thiện chất lượng học tập đáng kể.
  Chỉnh sửa cuối: 27/8/23

Chia sẻ trang này