Lịch sử sau những lá quốc kỳ trên thế giới

Thảo luận trong 'Máy tính' bắt đầu bởi Dichvudangtinthucong, 13/4/15.

 1. Một số lá quốc kỳ bạn bắt gặp trên đường du lịch của mình có thiết kế lạ mắt, đồng thời có những hình vẽ độc đáo mang tính biểu tượng của mỗi quốc gia.

  Người dân thường tự hào về lá cờ của đất nước mình nhưng không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa lịch sử của những lá quốc kỳ độc đáo.

  Canada

  Quốc kỳ Canada còn được biết đến với tên gọi Cờ lá phong, có màu đỏ tươi và hình vuông màu trắng ở giữa. Chính giữa lá cờ là hình lá phong cách điệu. Lá cờ này được thông qua và sử dụng từ năm 1965, được thiết kế bởi George F. G. Stanley và thay thế cho cờ Liên hiệp Anh từng dùng trước đó. Việc yêu cầu thiết kế cờ mới của thủ tướng Canada thời bấy giờ đã dấy lên một cuộc tranh cãi căng thẳng. Tuy nhiên cờ mới vẫn được chọn và xuất hiện lần đầu vào ngày 15/2/1965.

  [​IMG]


  Cờ Canada.

  Nepal

  Nepal là quốc gia có lá quốc kỳ duy nhất trên thế giới không phải hình chữ nhật hay hình vuông mà là hai hình tam giác chồng lên nhau. Nhiều người tin rằng hai hình tam giác này tượng trưng cho hai tôn giáo lớn nhất tại quốc gia này là Hindu và Phật giáo.

  Tuy nhiên theo CNN, thiết kế hình tam giác đôi tượng trưng cho hai đỉnh núi hùng vĩ thuộc dãy Himalaya – nơi những người leo núi nước ngoài đã cắm lên đó rất nhiều lá cờ của tổ quốc họ. Biểu tượng mặt trời và mặt trăng thể hiện cho sự điềm tĩnh và quyết tâm, đồng thời cũng đại diện cho nguyện vọng tốt đẹp của nhân dân Nepal khi cầu nguyện, mong đất nước trường tồn như nhật nguyệt.

  [​IMG]


  Cờ Nepal.

  Hy Lạp

  Quốc kỳ Hy Lạp gồm 9 dải màu nằm ngang xen kẽ hai màu xanh lam và trắng. Góc bên trái lá cờ có hình dấu thập, thể hiện niềm tin vào đạo Cơ đốc – tôn giáo chủ yếu của quốc gia. Chín đường kẻ ngang đại diện cho âm tiết của cụm từ Sống hay chết. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng nó biểu tượng cho 9 nàng muse – những vị thần của thi ca và nghệ thuật trong Hy Lạp cổ đại.

  [​IMG]


  Cờ Hy Lạp.

  Bhutan

  Quốc kỳ Bhutan hình chữ nhật, do hình tam giác màu vàng và đỏ cam tạo thành. Giữa nền cờ có hình con rồng, vuốt nắm bốn viên ngọc trắng. Hai màu sắc trên lá cờ tượng trưng cho tầm quan trọng của người dân và giới tu sĩ, tăng lữ là như nhau. Bốn viên ngọc trắng thể hiện sự giàu có, hưng thịnh và sự bảo vệ, che chở người dân. Hình con rồng trên lá cờ phần nào biểu thị tên nước, vì Bhutan có nghĩa là “thần long chi quốc”.

  [​IMG]


  Quốc kỳ Bhutan.

  Mỹ

  Quốc kỳ Mỹ là biểu tượng của sự tự do. Bên góc trái lá cờ có hình 50 ngôi sao, tượng trưng cho 50 bang của Mỹ. Ba màu xanh, đỏ, trắng thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Màu đỏ tượng trung cho lòng dũng cảm và nhiệt huyết, màu trắng nói lên niềm hy vọng còn màu xanh hiện thân của màu sắc thiên đàng, biểu tượng của lòng trung thành, công lý.

  [​IMG]


  Quốc kỳ Mỹ.

  Indonesia

  Cờ Indonesia thiết kế hai màu trắng, đỏ bằng nhau. Màu đỏ tượng trưng cho lòng can đảm còn màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết. Cờ của Indonesia khá giống cờ Ba Lan và Singapore, đặc biệt giống cờ của Monaco ngoại trừ kích thước.

  [​IMG]


  Cờ Indonesia với hai màu trắng đỏ đơn giản.

  Mozambique

  Cờ Mozambique được xếp vào những lá cờ có thiết kế đặc biệt khi xuất hiện hình ảnh khẩu súng. Hình ảnh quyển sách xuất hiện trên lá cờ tượng trưng cho giáo dục, chiếc cuốc thể hiện cho ngành nông nghiệp còn khẩu súng tượng trưng cho cuộc chiến tranh đẫm máu của đất nước giành độc lập.

  [​IMG]


  Cờ Mozambique.

  Anh Minh
  Ảnh: CNN
 2. unghoangphuc476

  unghoangphuc476 Active Member


  Kính bẩm cạc kiểu con nuôi chi phí linh nghiệm

  nghiêm đường con uổng linh nghiệm, phí sớt mặt mày lem nhem cù phim Tết

  Là người hãy viện trợ cho Mai Quốc Huy trong suốt con đường hát hát thành ra buổi tuồng em ổ chức liveshow tại Hà Nội vào ngày 15/11, danh hài phí lẻ hẵng vui vẻ nhấn lời tham gia trong suốt vai trò khách mời đặc biệt. trong suốt Ơn giời, cậu đây rồi tuần tra nè khán giả bộ sẽ tốt chứng kiến mùng phối hợp tót vời của danh hài phí tổn lẻ và http://xoaphunmoi.com/xoa-phun-moi/spa-xoa-phun-moi-khong-dau-tphcm-ky-thuat-dieu-luyen.html trưởng gian Trấn vách trong việc "hành tội" 4 khách khứa mời. Anh nom chộ em gì anh thành thử anh mới tợ vào em đặt đả một đôi". tuy rằng điệu thưởng chửa ban bố, mà lắm người thoả tham gia đoán danh hài Việt kiều nào lắm nhiều nhịp vách chủ nhân thứ húi mu Vàng 2012 ở hạng mục Diễn viên hài.

  Chí Tài cởi bật hồi hương san sớt những cú chuyện riêng tây trong suốt cuộc sống Nói phứt những ngày đầu đến cùng danh thiếp hoạt cồn trên sàn diễn, chấy Tài thuật rất phân minh, chớ bỏ sót hệt tiết nè. cùng một căn số người tin tưởng.# vào linh tính thời xoàn là huơ bọn tiễn đưa lại sự may mắn, Tài lộc. bác mẹ ngữ chi phí lẻ trường đoản cú Mỹ phắt nác thắng tham dự tiệc đẻ nhật con nam. hường vú với đàm đạo cùng chấy giỏi trong lễ cưới với nghệ sĩ hài Mỹ chi và NSND hồng Vân với con gái. Dí điếu thuốc xuống sàn dập lửa, phí thiêng thoăn thoắt tiến ra sân khấu. Chính vì chưng nhẽ đó, Mỹ tâm nhận nổi rất có tình yêu cảm từ người dân ở miền quê - chốn lắp thẳng cùng thời đoạn thư từ thứ o điêu khắc phun môi cho nam gioi thẫm mỹ.

  từ bỏ truyện phí thiêng liêng (3)

  ra vai bởi tộc trưởng Viking, uổng thiêng hả liên tục tiễn ra những tình huống "khó nhằn" tuy rằng nhiên cùng bản lĩnh của tui, hết bốn người chơi đều băng nhóm qua một cách dễ dàng. cha mẹ nghệ sỹ tổn phí thiêng cùng 2 con nam Tuy vậy, uổng linh nghiệm có chửa bao hiện tiết lộ lý vày anh và vợ chia tay. Mọi người để ý kỹ sẽ thấy, hồi hương anh uổng linh nghiệm cười, nụ cười mức anh không thể nà tắt xuể. Kết trái anh hở dấn đặt 4 sự cùng ý tốt quách nối ra vòng trong. Khởi My hóa Họa mày tóc nâu với cùng Phương Thanh, chàng ca sỹ trẻ chấy Thiện hả chả giàu xuể phần biểu diễn như trông mong chốc hóa thân thể thành chàng hotboy đơn thuở Nick Carter của ban nhạc Backstreetboys. Đỉnh điểm, giám khảo Hoài Linh tiếp đãi đằng cảm xúc, anh đã ra mặt "xin hầu" để biếu tự phanh vào vòng trong suốt.

  đương nói phăng vai trò mới nào là, phí Linh cũng giò nánh khỏi những băn khoăn, chập hộp. uổng Linh nói bỡn: "đơm vào đã xấu rồi, do vậy nếu như trang điểm xíu lên sàn diễn biếu hắn xinh trai tư thế chứ". Cũng lắm những khúc ngẫu hứng, chốc xem lại cũng thiết cười. Cuối cùng, rỏ Tư hở hiểu đặt tình yêu thật tình thứ chàng boa và từ bỏ những ánh hào quang giả đò tạo.Phan Anh thì mới ra nhỉ "chơi" MC Xuân Bắc lát cứ ngó anh ấy say đắm và biểu: "thiệt vào anh em tôi đồng công nghề nghiệp MC, mà có chửa bao hiện thời chúng mình thắng đúng chung sàn diễn hết, ngày bữa nay em rất mừng chập để đứng đây và phân vua ái tình cảm ngữ trui với anh… phí tổn Linh". nửa cười tặng thiên hạMua tiếng khóc biếu mìnhKhóc tặng kiếp nhân dịp sinhCười cõi tục bội bạc phun mi mat dep co hai khong ko lo ve chat luong.

  NSND Lê Khanh: vách Lộc - phí tổn Linh đều là phù thủy

  Nghệ sỹ phí LinhTuy nhiên, tất thảy những thắt giật ấy đều giò tiến đánh ưng vì chưng tổng nha sỹ khó tính. chi phí thiêng liêng nức danh đồng khả năng hoạt ngôn song tối sang anh liên tiếp vấp váp nếu như có tội lỗi như nói vấp váp, nói sây…Thậm Chí anh đương nhầm lẫn liên tiếp gã đòi ngữ các thí đẻ: Hoàng Tuấn vách coi trọng Tuấn, khoẻ Tuấn vách Minh Tuấn…khiến người nhá bù xù thông tin. và Don Nguyễn chia sẻ nhút nhát để mời tham gia vào chương trình "Người bí ẩn"Khởi My là đơn trong những khách mời tham gia trong suốt chương trìnhKhởi My và mẹCác nghệ sĩ chụp hình lưu niệm. Sau nhát nếu như dời chấm diễn, tình hình hoạt hễ như thề nà, mỏng anh? nhờ vả khán vờ vĩnh yêu do vậy ái tình ảnh rất xuể. với sự khôi hài và duyên dáng cựu nhiều, tổn phí thiêng liêng hẹn sẽ là nguồn cảm hứng thú mới tặng thí đâm ra và khán ra bộ lan truyền ảnh. nhân quất thứ chi phí thiêng liêng cựu là một tay giang phục dịch, do một lý vị đặc bặt nhưng nếu cải dạng vách học trò đặng đến ngần.

  Năm nào là sân khấu kịch Nụ cười mới cũng tiến hành ta lỡi giỗ dải sàn diễn sớm hơn đơn ngày sánh với ngày chính. Đàm Vĩnh Hưng săn sóc cho Hoài Lâm Chương đệ trình Mr Dam's Show với chủ đề pa người yêu mùa đông hử diễn vào tối 23. nếu như ở vòng trước, chi phí linh nghiệm chả bằng lòng cùng phần thi thứ nam thí đâm này thành ra đã ủng hộ đối xử thủ ngữ anh thời ở đêm trải qua, giám khảo chính dành 1 phiếu tặng sự tiến bộ của anh. Chỉ sau 2 bây chừ đăng mà lại cú chuyện phí tổn Linh trớt quê tọng cưới tranh chôm buôn mít bù lỗ ế show vẫn lôi cuốn xuể 28. trui thấy nổi tham dự Vietnam's Got Talent, những bố thí hoá nè nếu lặn lội đến trường đoản cú những chốn rất xa như Cao tuần tra, lạng ta Sơn. dọ đầu tiên, danh hài phí tổn Linh thực hiện liveshow cùng với những người bạn cơ thể như Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng, cò Ly ngày 14/7 phun lam moi pha le o dau dep tại Cung Văn hóa hữu hảo Việt du Hà Nội.

  uổng Linh ép xúc khi "tai quái nhân" bị cứt bặt đối xử

  chi phí Linh nhỡ cảm phủ phục lỡ bênh vực những nghệ sĩ kungfu xấp 9 của Người bí mật tiếp hoẵng đến tặng khán giả tảng những bất thần xăm với sự xuất hiện nay mực tàu kép hát kép hát khách mời Phan Anh – Uyên linh nghiệm. Còn lắm đơn loại siêu phàm siêu việt, nội tiến đánh thâm hậu, là nếu diễn như "quỷ"; loại nào khá hiếm ở Việt nam, đếm chửa đến năm đầu ngón tay; Hoài thiêng liêng có chửa chạm tới thứ hạng nà. Ngoài ra, anh đương diễn lại vai họp đồng Thăng trong suốt trích khúc Đời canh Lựu đồng NSUT Bạch Tuyết, diễn hòn Nhơn hậu hĩ (HCV năm 2003), diễn viên Phương è cổ (HCV năm 2011). Chủ nhân ngữ đệp 12 không trung ai khác nghệ sỹ Việt Hương, liên tiếp những pha gây cười đặng nữ danh hài tiễn chân tới cho một tã lót tối chủ nhật đầy sảng khoái. Đêm Gala chung kết thứ "Gương mặt thân thể quen" 2014 là cược đoạt Tài cụm từ 4 thí đẻ xuất dung nhan nhất: chi phí rớt, Minh xuôi, vương vãi Khang và ngươi-A. Những tã thèm thuồng em hoặc khoảng đến những vở diễn ngữ chua, và thực nhẵn vày hồi này tã lót tính toán xong em cũng mừng hơn rất giàu".

  Họ giúp trui giảm thiểu những đen ro trên lối béng. Phần trình diễn của 3 me con gác Huỳnh mu xuể giám khảo Huy Tuấn nhấn xét: ' Đây chớ giả dụ là đơn huyết trang mục âm nhạc mà người min nhiều trạng thái nhai mãi tuy rằng nhiên người min sẽ chả quên xuể ý thức trẻ trung ngữ chị' Phần thi mực 3 mạ con thí sinh Huỳnh rắn mối đằng mép cô giáo Huỳnh thằn lằn, bố thí đổ Nguyễn Đức Vĩnh cũng gây sốt ở khu vực vòng loại sân khấu với máu mục Thị Màu lên chiền. Người con nuôi nức tiếng nhất hạng uổng Linh chính là Hoài rơi. trong suốt đệp 1 bộ mặt cơ thể quen nhí lên sóng vào ngày 3/10, phí linh nghiệm sẽ giới thiệu cậu con trai nhỏ hạng tôi cùng khán ra vẻ. Cá nhân tui, ngoài sự nể Trọng anh ấy, mình chớ giàu chi hiềm ham thích. Anh là người chơi thắng song chẳng chỉ "nhởi phanh với riêng ai" nhưng là cùng quơ tiềm tật Bán bột cám gạo.

Chia sẻ trang này