Lễ hội giã bánh giày Mochi Nhật Bản mở cửa miễn phí đón khách

Thảo luận trong 'Đặt khách sạn' bắt đầu bởi vankiemquytong, 19/12/14.

 1. Ở Nhật Mochitsuki đã trở thành một nghi lễ, một nét văn hóa truyền thống được lưu giữ cho đến tận ngày nay và hàng năm đều có Mochitsuki trong các dịp lễ tết hoặc lễ mừng mùa màng bội thu. Mặt khác, theo quan niệm của người Nhật cho rằng ăn bánh giày trong năm mới là để cầu mong những điều tốt đẹp, sự may mắn và sức khỏe an khang sẽ tới.


  [​IMG]
  Là khách sạn mang thương hiệu nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc, khách sạn Nikko Hà Nội cũng chào đón năm mới theo phong cách riêng với lễ “Giã Bánh giày Mochi” tại đại sảnh khách sạn vào ngày 1/1/2015. Đây là sự kiện thường niên của khách sạn với sự tham gia của không chỉ người Nhật mà cả người Việt Nam.


  [​IMG]
  Giã bánh giày Mochi vào ngày đầu tiên của năm mới là một tục lệ và là một nét đẹp văn hoá của người Nhật Bản với ước muốn cầu mong sự may mắn, sức khoẻ và thịnh vượng. Bánh giày Mochi truyền thống được làm hoàn toàn từ gạo nếp ngọt và dẻo (người Nhật gọi là gạo Mochi). Gạo được ngâm qua đêm và nấu chín thành cơm. Sau đó cơm được giã nhuyễn trong một chiếc cối gỗ lớn bởi 2 người trong trang phục truyền thống (một người giã, một người đảo và làm ướt) cho đến khi đạt độ dẻo nhất định thì được đưa ra nặn thành những miếng tròn vừa ăn.


  [​IMG]
  Ban Giám đốc khách sạn Nikko Hà Nội sẽ tái hiện nguyên vẹn một lễ giã bánh giày Mochi theo đúng phong cách truyền thống của người Nhật. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội thưởng thức rượu sake sau khi nghi lễ “Đập bình rượu Sake” kết thúc.

  Thông tin liên hệ:

  Thời gian: 14:00, ngày 1/1/2015
  Địa điểm: Đại sảnh khách sạn Nikko - 84 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  ĐT: (84 4) 3822 3535 Máy lẻ 4432
  Email: fboffice.nikko@hotelnikkohanoi.com.vn
  Website: http://hotelnikkohanoi.com.vn  Hải Đường-Landmarkvietnam

Chia sẻ trang này