LẬP TRÌNH CHO TRẺ EM – KHÔNG CHỈ LÀ HỌC CODE

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi tienmanh90, 28/3/23.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Lập trình cho trẻ nhỏ có khó học không? Học lập trình cho các bé có thật sự quan trọng và cần thiết không? Đây chỉ là một vài những băn khoăn của cha mẹ khi tìm hiểu về các khóa học lập trình cho bé. Kỹ năng học lập trình cho bé không chỉ mới xuất hiện mà đã được đưa vào chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới. Lập trình cho các con không đơn giản chỉ là học code. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về khóa học lập trình cho bé trong bài viết dưới đây nhé.

  Lập trình cho trẻ em – Học kết hợp cùng chơi, chơi mà học
  Nếu trẻ nhỏ được tiếp cận với lập trình từ sớm với ngôn ngữ Python hay Javascript, các con sẽ dễ cảm thấy chán nản với các mã lệnh dài, nhiều chữ và nhiều quy tắc. Tuy nhiên nếu kết hợp việc học lập trình và việc vui chơi sẽ khiến các khối lệnh trong lập trình có nhiều màu sắc hơn. Sẽ dễ dàng giúp các bé điều khiển nhân vật theo ý mình và theo câu chuyện của mình tốt hơn.

  [​IMG]Từ đó các con sẽ được dẫn dắt vào thế giới lập trình theo cách tự nhiên không gò bó, không áp lực mà lại nhiều thử thách thú vị. Ngoài ra trong quá trình thực hiện các dự án học lập trình các bé sẽ được làm quen với kỹ năng thực hiện, kiểm tra, cải tiến giúp tăng cường tư duy, tính toán, trình bày và các kỹ năng giao tiếp thành thục nhất.

  Đã có nhiều ngôn ngữ lập trình dành riêng cho các trẻ nhỏ được phát triển nhằm hướng đến ngôn ngữ lập trình nhiều màu sắc, thân thiện với các bé và mang đến nhiều trải nghiệm thực tiễn hơn. Dần dần qua thời gian khi thành thạo việc làm quen với học lập trình các bé sẽ yêu thích môn học này hơn và tự tin bước vào thế giới công nghệ rộng lớn này.

  Học lập trình ở tuổi còn nhỏ là học cách định hướng tương lai
  Trong công nghệ thông tin sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp như chuyên viên phân tích, lập trình ứng dụng, lập trình web, lập trình di động, kiểm thử phần mềm… Mỗi ngành nghề đều mang đến định hướng phát triển khác nhau. Vì thế nếu biết cách nắm được quy trình xây dựng ứng dụng, biến ý tưởng thành sản phẩm thì các bạn nhỏ chắc chắn sẽ hiểu và xác định được mình phù hợp với ngành nghề nào trong ngành tổng quan công nghệ thông tin.

  Khi các bé tiếp xúc với việc học lập trình thường sẽ được làm quen với các ngôn ngữ và mã lệnh như Python, Javascript, Java … với mong muốn tạo ra sản phẩm. Vì thế các bài tập ban đầu có thể hoàn thiện chỉnh chu và chi tiết nhất. Các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm, học trên các dự án thực tế và có sự thi đua giữa các nhóm nhờ khả năng nắm bắt kiến thức và rèn luyện tư duy lập trình. Cuối cùng thông qua khóa học các con sẽ học hỏi được cách giải quyết vấn đề, tư duy logic, tư duy phản biện để lý giải về cách lựa chọn bài toán theo cách tối ưu nhất.

  [​IMG]Học lập trình là trang bị các kỹ năng quan trọng
  Hiện nay cuộc cách mạng 4.0 đang nổ ra ở hàng loạt các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Trong cuộc cách mạng này công nghệ, kỹ thuật số, sinh học, trí tuệ nhân tạo, big data luôn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực để phát triển kinh tế xã hội.

  Việc học lập trình sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về khoa học, công nghệ đằng sau những phát kiến mới này. Nói cách khác trong tương lai việc học lập trình sẽ giúp các con hiểu hơn về khoa học công nghệ, mở rộng tri thức để tiến tới hội nhập thế giới.

  Với những lý do như vậy mong rằng mọi người hiểu rằng lựa chọn học lập trình cho trẻ em không đơn giản chỉ là học viết code, mà lập trình còn mang lại nhiều kỹ năng khác cho các bé. Đồng thời tạo cơ hội phát triển kỹ năng làm việc, kỹ năng sống, kỹ năng ngôn ngữ tốt nhất cho các bé. Giúp các bé có nhiều cơ hội phát triển trong công việc ở tương lai hơn. Hãy nhanh tay tìm và đăng ký các lớp học lập trình cho bé tại MangoSteems nhé.

  https://mangosteems.vn/lap-trinh-cho-tre-em-khong-chi-la-hoc-code/

Chia sẻ trang này