Lâu lâu bạn hãy đổi khẩu vị cho cả nhà với món ăn này nhé! Nước dùng đậm đà được làm từ xương gà, thơm của sả, chả cá mềm mềm, cua ngọt thịt vô cùng hấp dẫn. Bí quyết làm nên món ăn này là đây. - Nguyên liệu cho 4 người dùng Gà 350 gr (Xương gà) Cua biển 500 gr Chả cá 500 gr Dầu ăn 2 muỗng canh Hành tím băm 1 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Hạt nêm 1 muỗng cà phê Nước mắm 1 muỗng canh Sa tế 1 muỗng cà phê Dầu điều 1 muỗng canh Sả 2 cây Cải thìa 300 gr Nấm hương 150 gr Bún tươi 500 gr Xương heo 200 gr - Chuẩn bị Xương gà, xương heo rửa sạch, chặt khúc, Sả đập dập, cắt khúc. Nấm hương cắt làm đôi. Cải thìa rửa sạch, để ráo. Nguồn: https://www.chacavanninh.vn/2017/11/cha-ca-nau-gi-ngon.html Chả cá nếu mua loại chiên sẵn thì cắt làm đôi, mua sống thì nêm gia vị quết dai rồi chiên chín vàng. Cua biển, chà sạch vỏ, tách mai và thân rời nhau, để ráo. - Cách nấu Đun sôi 500ml nước, cho xương gà, xương heo, sả vào, nấu sôi khoảng 10 phút. Lọc lấy nước, bỏ phần xương. Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ nước dùng đã nấu ở bước 1 vào. Tiếp theo, cho chả cá, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước màu dầu điều, nấm hương vào, nấu sôi nhỏ lửa. Cuối cùng, cho cua biển vào, nấu khoảng 15 phút. Tắt bếp, bạn có thể cho cải thìa vào và ăn kèm với bún nhé!