Làm thế nào để tăng khả năng miễn dịch của con chó của bạn?

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi antimeno, 16/10/23.

 1. antimeno

  antimeno Member

  Thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất
  Chúng ta không thể quên nói về thức ăn trong trường hợp chó có khả năng miễn dịch kém. Với nhiều loại thức ăn cho chó hứa hẹn nhiều lợi ích, cách bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  Vì vậy, sẽ chẳng ích gì khi mua những thực phẩm tốt nhất không có thuốc nhuộm và có vô số chất dinh dưỡng tự nhiên nếu người chủ để ở nơi ẩm ướt hoặc phơi nắng. Theo nghĩa này, cần phải quan sát kết cấu của hạt. Nếu nó bị mềm hoặc bị mốc thì đó không phải là nơi tốt nhất để bảo quản thực phẩm. Và tất nhiên là nó sẽ mất tác dụng.
  Một quan sát khác là, nếu con chó ăn uống không tốt, đây có thể là triệu chứng của khả năng miễn dịch kém hoặc chỉ là thức ăn không ngon. Điều đáng chú ý là trái cây và rau quả cho chó có thể mang lại nhiều lợi ích. Nhưng những thứ này nên được dùng như đồ ăn nhẹ chứ không phải là bữa ăn chính.
  Tất nhiên, trừ khi có hướng dẫn của bác sĩ thú y. Vì lý do này, nếu bạn muốn cho chó ăn chế độ ăn tự nhiên , hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
  Thuốc tẩy giun và vắc xin là cần thiết
  Các yếu tố khác như vắc xin, thuốc tẩy giun cũng giúp ngăn ngừa tình trạng miễn dịch kém. Và điều này phải được thực hiện nghiêm túc ngay cả khi con chó đã trưởng thành. Vì vậy, hãy luôn cố gắng cập nhật thẻ tiêm phòng cho chó của bạn. Cũng như liều tẩy giun hàng năm .
  Khám sức khỏe cho chó là điều cần thiết để phát hiện các vấn đề sức khỏe hoặc ngăn ngừa chúng . Tất nhiên cũng như đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp hơn. Ngoài tác dụng hỗ trợ miễn dịch, những yếu tố này còn giúp ngăn ngừa các bệnh như: nhiễm trùng, viêm khớp dạng thấp và thiếu máu tán huyết qua trung gian miễn dịch có liên quan trực tiếp đến hệ thống miễn dịch.
  Tất cả các con chó đều cần hoạt động thể chất – Điều này giúp tăng khả năng miễn dịch
  Các hoạt động thể chất ngăn ngừa bệnh tật ở người và cả ở chó, do đó, chúng phải được quan tâm trong suốt cuộc đời của chó. Ngay cả khi con chó, giống như giống chó bulldog, không thực sự thích tập thể dục, vẫn cần khuyến khích nó bằng các trò chơi và hoạt động thể chất duy trì thói quen.
  Béo phì ở chó là một trong những vấn đề ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe động vật vì nó có thể ảnh hưởng đến các bệnh khác. Vì vậy, nếu thú cưng của bạn không thích chơi với bóng chẳng hạn, hãy khuyến khích chúng đi dạo bên ngoài. Nhưng hãy luôn chọn thời điểm tốt nhất.
  Nên ưu tiên trước 10 giờ sáng và sau 4 giờ chiều , vì ánh nắng mặt trời cũng có thể gây ra vấn đề cho vật nuôi. Một cách để chăm sóc chó của bạn là luôn đi dạo cùng một lúc. Bằng cách này, bạn tạo thói quen luyện tập các hoạt động thể chất.
  Huấn luyện chó cũng là một cách để đảm bảo khả năng miễn dịch cho chó, cho phép bạn điều trị các vấn đề như lo lắng và trầm cảm, do đó khiến hệ thống miễn dịch bị suy giảm. Một môi trường giàu kích thích tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc này. Do đó, ngay cả khi bạn không sẵn sàng chơi với chú chó của mình mọi lúc, không gian tương tác có thể góp phần vào mục đích này.
  Đừng quên sức khỏe tinh thần của con chó của bạn
  Sức khỏe tâm thần của chó cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của nó. Chủ yếu là vì tâm trí và cơ thể có mối liên hệ với nhau. Chó và các động vật khác rất nhạy cảm và có thể bị rối loạn cảm xúc, biểu hiện qua hành vi và sự thay đổi tâm trạng của chó.
  Để có chất lượng cuộc sống tốt hơn, cần phải chăm sóc tâm trí của chó, bao gồm việc hiểu tính cách của nó, quan sát những thay đổi trong hành vi và điều trị các vấn đề tâm lý. Có một số rối loạn tâm lý có liên quan đến khả năng miễn dịch. Trong số đó có chứng trầm cảm ở chó, là kết quả của những tình huống như bị ngược đãi và thay đổi thói quen.
  Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì thói quen với chú chó của bạn, duy trì những khoảnh khắc hoạt động thể chất, ăn uống lành mạnh và tương tác tình cảm giữa các bạn. Và bất cứ khi nào bạn nhận thấy con chó đột ngột thay đổi hành vi, hãy quan sát tần suất điều này xảy ra. Và nếu cần, hãy tìm sự giúp đỡ của thú y.
  Giữ bạn đồng hành với động vật – Cung cấp các trò chơi, tình yêu và tình cảm
  Một trong những thái độ ngăn cản khả năng miễn dịch thấp ở chó là sự tương tác, đặc biệt là giữa chủ và chú chó cưng của mình . Vì vậy, việc nuôi thú cưng là sự thể hiện tình yêu và tình cảm, nơi cả hai bạn sẽ tận hưởng những giây phút tuyệt vời.
  Vì vậy, bạn có thể mang đến một giây phút thư giãn dựa trên sự vuốt ve. Đó có thể là khi xem phim về chó, trước khi đi ngủ hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đồ chơi mang tính giáo dục và tương tác, chẳng hạn như câu đố về chó, trò chơi mọc răng cá nhân và trò chơi trên bàn dành cho chó, là những gợi ý tuyệt vời.
  Nói chuyện với người bạn nhỏ của bạn vì họ hiểu tính khí và tâm trạng của bạn thông qua ngữ điệu giọng nói và hành vi của bạn. Người chủ phải chịu trách nhiệm về tính mạng và sự an toàn của con chó của mình. Vì vậy, hãy cung cấp dinh dưỡng tốt, đồng hành và hoạt động thể chất thường xuyên để ngăn ngừa nhiều bệnh tật.
  Và trong trường hợp miễn dịch, những yếu tố này cũng phải được xem xét nghiêm túc, bên cạnh việc chăm sóc thông qua vắc xin và các tương tác nhằm mang lại chất lượng cuộc sống. Học cách tăng khả năng miễn dịch cho chó cũng là một hành động yêu thương, điều này phản ánh tầm quan trọng của việc có một người bạn bốn chân làm bạn đồng hành.
  Chăm sóc thú cưng của bạn!
  Xem thêm: Spa thú cưng bmt

Chia sẻ trang này