Làm thế nào để cung cấp điện liên tục cho máy tính hoạt động?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Hungtien, 22/1/19.

 1. Hungtien

  Hungtien New Member

  Những gì máy tính của bạn mong đợi nhận được từ lưới điện (ở Hoa Kỳ) là nguồn điện xoay chiều 120 volt dao động ở 60 Hertz (xem Cách thức phân phối điện lưới hoạt động để biết thêm thông tin). Một máy tính có thể chịu được những khác biệt nhỏ so với thông số kỹ thuật này, nhưng độ lệch đáng kể sẽ khiến nguồn điện của máy tính bị hỏng. Một UPS thường bảo vệ máy tính chống lại bốn sự cố về điện khác nhau:

  Điện áp tăng và tăng đột biến – Thời gian khi điện áp trên đường dây lớn hơn mức cần thiết

  • Độ trễ điện áp – Thời gian khi điện áp trên đường dây nhỏ hơn mức cần thiết
  • Mất điện hoàn toàn – Thời gian khi đường dây bị hỏng hoặc cầu chì thổi ở đâu đó trên lưới hoặc trong tòa nhà
  • Chênh lệch tần số – Thời gian khi công suất dao động ở mức nào đó ngoài 60 Hertz

  Có hai hệ thống phổ biến được sử dụng hiện nay: UPS dự phòng và UPS liên tục. Một UPS dự phòng chạy máy tính tắt của các nguồn điện thông thường cho đến khi nó phát hiện một vấn đề. Tại thời điểm đó, nó rất nhanh (trong năm mili giây trở xuống) bật một biến tần nguồn và tắt máy tính khỏi pin của UPS (xem Cách thức hoạt động của Pin để biết thêm thông tin). Một biến tần nguồn chỉ đơn giản là biến nguồn DC được cung cấp bởi pin thành nguồn điện xoay chiều 120 volt, 60 Hertz.


  Trong một UPS liên tục , máy tính luôn hết pin và pin liên tục được sạc lại. Bạn có thể dễ dàng tự mình xây dựng một UPS liên tục với bộ sạc pin lớn, pin và biến tần. Bộ sạc pin liên tục tạo ra nguồn điện một chiều, biến tần liên tục biến trở lại thành nguồn điện xoay chiều 120 volt. Nếu mất điện, pin sẽ cung cấp năng lượng cho biến tần. Không có thời gian chuyển đổi trong một UPS liên tục. Thiết lập này cung cấp một nguồn năng lượng rất ổn định.


  Các hệ thống UPS dự phòng phổ biến hơn nhiều cho sử dụng tại nhà hoặc doanh nghiệp nhỏ vì chúng có xu hướng tốn khoảng một nửa so với hệ thống liên tục. Các hệ thống liên tục cung cấp năng lượng cực kỳ sạch sẽ, ổn định, vì vậy chúng có xu hướng được sử dụng trong phòng máy chủ và thực hiện các ứng dụng quan trọng.

  Liên hệ với chúng tôi qua:

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HÙNG TIẾN *

  15/61 Giáp Nhị – P.Thịnh Liệt – Q.Hoàng Mai – TP. Hà Nội

  Hotline: 0917.122.636 / 0969.878.586

  Hoặc website: http://sieuthiboluudien.net/

Chia sẻ trang này