Cách làm tỏi đen bằng lo vi sóng đơn giản nhất Thần dược Tỏi Đen đã tạo ra cơn sốt trên thị trường với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ. Nó cũng được các bà nội trợ quan tâm đặc biệt đến và săn lùng những công thức làm tỏi đen thủ công ở nhà để giảm giá thành, nhưng vẫn có tỏi đen cho gia đình sử dụng. Hôm nay, tỏi đen Đất Việt xin giới thiệu với các bạn cách làm tỏi đen ủ bia tại nhà nhé. Tỏi Đen ủ bia ? Nghe có vẻ rất lạ, cách làm tỏi đen ủ bia thì cũng lạ nốt, nhưng đó lại là loại thành phẩm rất rất tốt đấy ạ. Tỏi Đen được làm từ tỏi tươi lên men ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp với thời gian nhất định. Vậy nên tại sao chúng ta lại không thử kết hợp với bia để lên men tỏi nhỉ ? Các men vi sinh có trong bia sẽ tác động với các thành phần của củ tỏi để kích thích qua trình lên men tạo ra sản phẩm tỏi đen giàu dược chất hơn. Cách làm tỏi đen ủ bia như sau : Cách chọn nguyên liệu: - Tỏi tươi : 1 kg,nên lựa chọn tỏi Việt Nam như tỏi Phan Rang, tỏi Đà Lạt,tỏi Lý Sơn. Chọn những củ chắc, tròn, đều nhau. Nếu có thể nên sử dụng tỏi cô đơn làm nguyên liệu, sẽ thu được sản phẩm giàu dưỡng chất hơn - Bia : loại nào cũng được tuỳ các bạn chọn. Cứ 1 lon bia sử dụng cho 1 kg tỏi nhé - Dụng cụ để ủ: Nếu nhà các bạn có máy làm tỏi đen thì rất tốt, nếu không có thể dùng lò vi sóng hoặc nồi cơm điện nhé. Mình sẽ giới thiệu cách ủ tỏi đen bằng nồi cơm điện nhé. Các bước làm tỏi đen ủ tỏi đen: Bước 1 :Tỏi sau khi được lựa chọn kĩ , bóc 1 ít lớp vỏ bên ngoài để loại bỏ bụi, đất, để nguyên vỏ lụa trắng không cần rửa. Cho tỏi vào 1 cái xô nhỏ hoặc chậu inox, tưới bia đều khắp lên tỏi,ngâm tỏi trong bia 30p. Thỉnh thoảng nhớ đảo đều tỏi để tỏi có thể ngấm đều men bia. ( tỷ lệ 1kg tỏi/ 1 lon bia). Bước 2 : chuẩn bị một tờ giấy bác to, trải ra rồi xếp đều tỏi vào, gói kĩ tỏi đã ngâm bia trong tờ giấy bạc, gói cho kín nhé các bạn. Bước 3 : Cho gói tỏi vào nồi cơm điện , bật nút hâm trong 2 tuần. Bước 5: Hàng ngày các bạn có thể mở nắp ra để lau hơi nước,và kiểm tra tỏi, nhưng k được mở qua 5 phút nhé. Trong 2 ngày đầu mùi tỏi trong nồi cơm điện bay ra sẽ rất nhiều và nặng mùi, vậy nên các bạn nên chọn vị trí đặt nồi tỏi ở nơi thoáng, ít ảnh hưởng đến không khí trong nhà nhé. Các ngày sau thì mùi tỏi sẽ giảm dần đấy ạ. Trong 2 tuần tỏi tươi được ủ, sẽ dần chuyển từ màu trắng sang màu đen. Và mùi của tỏi cũng thay đổi, đầu tiên là mùi hăng nồng của tỏi tươi, dần dần sẽ chuyển sang mùi hơi chua của tỏi lên men, và cuối cùng sẽ có mùi chua, ngọt dịu giống mùi trái cây sấy. Lúc này chúng ta kiểm tra thành phẩm thôi: tỏi đen thành phẩm sẽ có màu đen, dẻo, mùi thơm dịu, ăn vào sẽ có vị ngọn, hơi chua chua, rất ngon.