Làm món Mắm ruốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 3/7/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    MẮM RUỐC
    Nguyên liệu để làm món mắm ruốc:
    - Củ cải mặn 200g - Thơm 1/2 trái - Chao đỏ 2 viên - Gạo 1 nắm - Chuối xanh 3 trái - Đu đủ sống bào sẵn 700g - Cà chua hộp 1 muỗng - Nấng rơm 200g - Bột năng (1 muỗng), mật ong (2 muỗng), ớt to (2 trái), kiệu tươi (200g), dầu ăn, muối.
    [​IMG]
    Cách làm món mắm ruốc:

    - Nấm rơm gọt rửa sạch, ngâm nước muối, xả sạch, cắt 4.

    - Đu đủ xóc muối, rửa sạch, ngâm chừng 10 phút cho trong, vớt ra để rảo.

    - Cải mặn rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm nước lạnh; rửa lại, để ráo.

    - Chuối luộc chín, lột vỏ, giã nhuyễn.

    - Gạo rang dầu cho vàng, giã nhỏ.

    - Thơm xắt cọng. Củ kiệu xắt lát.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi kiệu cho thơm, cho thơm vào xào ráo nước, cho tiếp đu đủ + nấm vào xào.

    - Bắc chảo khác, phi kiệu thơm, cho cà hộp vào xào, cho chuối vào trộn đều, nêm chút muối rồi nhắc xuống. Nắm 1/2 chuối thành miếng bằng ngón tay út, bọc ngoài bằng miếng cải mắm, thả vào cháo dầu chiên chín; ½ còn lại nắm dẹp như miếng mắm cá lóc.

    - Tán nhuyễn chao + đu đủ + thơm + nấm + cải + thính + mật + chuối bọc cải + ớt, trộn đều, cho hỗn hợp mắm vào lọ đậy kín, dùng trong 1 tuần.
    Mắm ruốc là món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn trong mỗi bữa ăn hàng ngày

Chia sẻ trang này