Làm món Cháo huyết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 30/6/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    CHÁO HUYẾT
    Vật liệu để làm món cháo huyết:
    - 1kg xương ống - 300g sườn non - 200g tôm khô, 1 nhánh gừng - 300g da heo - 400g huyết heo - 200g giá - 2/3 lon gạo ngon, hành lá, ngò, 100g hành tím, chanh, ớt, tỏi - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.
    [​IMG]
    Cách làm món cháo huyết:

    - Xương ống, sườn non: ngâm nước lạnh pha muối 5 phút, xả sạch để ráo. Sườn non chặt từng miếng vừa ăn.
    - Tôm khô ngâm nước lạnh, rửa sạch để ráo. Da heo cạo rửa sạch, để ráo. Huyết heo cắt miếng vừa ăn trụng sơ nước sôi cho sạch.
    - Gạo vo sạch, rang sơ. Hành lá, ngò xắt nhuyễn.
    - Chanh xắt miếng vừa ăn. Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng. Ớt bằm nhuyễn hoặc bào mỏng. Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Giá rửa sạch, để ráo. Tỏi bằm nhỏ, phi vàng.
    - Bốn lít nước lạnh nấu sôi cho sườn non, xương ống, muối, đường, bột ngọt hầm lửa riu riu vớt bọt. Xương mềm lọc lại nước lèo cho trong.
    - Nấu sôi nước lèo trở lại cho gạo rang vàng, tôm khô, da heo hầm gạo nhừ, vớt bọt, cho huyết vào, hành tím phi vàng, hành lá lấy phần trắng, nêm lại chút nước mắm ngon (nếu da heo mềm thì đợi cháo nhừ hãy cho da heo vào nếu không sẽ bị quá mềm ăn không ngon).
    - Múc cháo ra tô có huyết heo, da heo, tôm khô, sườn non, gừng hành lá, ngò, tiêu.
    - Món này dùng nóng với giá, nước mắm ngon nguyên chất + ớt băm.
    Cháo huyết món ngon mỗi ngày bạn có thể dùng cháo huyết để ăn sáng, rất giàu vitamin

Chia sẻ trang này