Kinh nghiem du hoc Canada bang Quebec

Thảo luận trong 'Dịch vụ khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi bookingvaness193, 25/1/21.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 New Member

  Kinh Nghiệm Du Học Canada Bang Quebec

  Được mệnh danh là “Châu Âu của Bắc Mỹ”, Quebec có diện tích rộng lớn và phong cảnh nên thơ cùng hệ thống giáo dục hiện đại với chi phí thuộc loại thấp nhất khu vực Bắc Mỹ. Du học Canada bang Quebec đang là một trong những chọn lựa hàng đầu của du học sinh bởi bằng cấp có giá trị quốc tế được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ Anh và Pháp.  1. Chuẩn bị hành trang du học Quebec

  Dù là du học Quebec hay tại bất kỳ tỉnh bang nào khác, sinh viên đều phải tìm hiểu kỹ và chuẩn bị trước cho mình đầy đủ các hành trang như:

  Visa: Ngoài những yêu cầu chung về hồ sơ, sinh viên cần chứng minh tài chính gia đình nếu như muốn du học Canada. Nếu du học theo diện SDS không cần chứng minh tài chính thì sinh viên phải mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC trị giá $10.000 CAD của Scotiabank.

  [​IMG]

  Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính hoặc chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC theo diện SDS
  upload_2021-1-25_17-12-34.gif

  Các khoản chi phí phải trả: Các khoản chi phí này bao gồm chi phí khám sức khỏe, chi phí xin visa, xin study permit, vé máy bay, sinh hoạt phí, học phí….

  Khả năng ngoại ngữ: Do ngôn ngữ chính được Canada sử dụng là Anh ngữ nên trước khi đi du học, sinh viên cần trang bị kiến thức tiếng Anh thành thạo để học tập và sinh hoạt. Đặc biệt khi du học bang Quebec bạn nên trang bị thêm cho bản thân một ít tiếng Pháp bởi đây là một trong hai ngôn ngữ phổ biến nhất tại tỉnh bang này.

  [​IMG]

  Du học bang Quebec bạn nên trang bị tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thành thạo để học tập và sinh hoạt
  upload_2021-1-25_17-12-34.gif

  2. Chi phí sinh hoạt khi du học Quebec

  Một trong những lý do mà sinh viên quốc tế chọn lựa du học Canada bang Quebec chính là chi phí sinh hoạt khá dễ thở tại nơi đây. Theo đó mức phí này thấp hơn mức trung bình trên toàn Canada, đặc biệt là với chi phí thuê nhà ở thấp hơn tại Vancouver và Toronto tới khoảng 30%. Thông thường chi phí sinh hoạt một tháng của sinh viên du học bang Quebec trong từng danh mục sẽ là:

  • Nhà ở: $550 – $980 CAD/tháng tùy số lượng phòng ngủ là 1, 2 hay 3
  • Ăn uống: $200 – $300 CAD/tháng nếu như tự nấu ăn
  • Điện, gas: $80 – $150 CAD/tháng tùy mùa đông hay hè
  • Internet, TV, điện thoại: xấp xỉ $180 CAD/tháng
  • Đi lại: $60 CAD/tháng nếu như chỉ sử dụng xe bus
  • Giải trí: $100 – $300 CAD/tháng tùy nhu cầu và thói quen, sở thích


  Trên thực tế chi phí này hoàn toàn có thể tăng lên hoặc giảm đi tùy thuộc vào việc bạn đang sống trong trung tâm thành phố phố hay chỉ là thị trấn nhỏ.

  [​IMG]

  Tại bang Quebec chi phí sinh hoạt khá thoải mái, mức phí tại đây thấp hơn mức trung bình trên toàn Canada
  upload_2021-1-25_17-12-34.gif


  Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Canada - Vé máy bay Canada vemaybay123.vn


  3. Top những trường đại học tại Quebec

  Quebec là “cái nôi” của nhiều ngôi trường có tuổi đời lâu năm cùng chất lượng giảng dạy tuyệt vời, vào thời điểm hiện tại khi nhắc đến du học Quebec không thể nào nào bỏ qua ba cái tên hàng đầu đó là:  Trường đại học Công lập McGill

  Được mệnh danh là “Harvard” của Canada, McGill thuộc top 30 trường Đại học hàng đầu thế giới với khoảng 40.000 sinh viên, 20% trong số đó đến từ nước ngoài. Đây cũng là ngôi trường lâu đời nhất Quebec khi được xây dựng từ năm 1821 nhằm đào tạo chuyên sâu về nghiên cứu khoa học. Hiện tại trường có 10 khoa, hơn 300 chương trình đào tạo và tạo nên những tên tuổi đỉnh cao đã đi vào lịch sử khoa học thế giới như Charles Taylor, Wilder Penfield hay Sir Ernest Rutherford…

  [​IMG]

  McGill thuộc top 30 trường Đại học hàng đầu thế giới và cũng là ngôi trường lâu đời nhất Quebec
  upload_2021-1-25_17-12-34.gif

  Trường đại học Montreal

  Dù được thành lập sau trường Công lập McGill vào năm 1878 nhưng Montreal cũng không hề kém cạnh khi chất lượng giáo dục tại đại học Montreal được đánh giá là hàng đầu Quebec và đứng thứ 3 Canada đồng thời thuộc top 200 trên thế giới. Hiện tại Montreal cung cấp chương trình học trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu với ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp cùng một số chuyên ngành đa dạng khác bằng tiếng Anh. Mỗi năm trường thu hút khoảng 38.000 sinh viên theo học với hơn 20% trong đó là sinh viên quốc tế.

  [​IMG]

  Đại học Montreal được đánh giá là hàng đầu Quebec cung cấp chương trình học trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu
  upload_2021-1-25_17-12-34.gif

  Trường đại học Concordia

  Tọa lạc tại thành phố Montreal, Concordia là một trong số ít những ngôi trường thành lập muộn vào năm 1974 và dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong giảng dạy. Với quy mô 4 khoa ngành và 300 chương trình học, Concordia mở rộng cho sinh viên vô cùng nhiều chọn lựa học tập phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Trường cũng thuộc top 500 Đại học hàng đầu thế giới và thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng đa dạng để hỗ trợ học tập cho sinh viên.

  [​IMG]

  Concordia là một trong số ít những ngôi trường thành lập muộn của bang với 4 khoa ngành và 300 chương trình học
  upload_2021-1-25_17-12-34.gif

  4. Chính sách định cư và việc làm tại bang Quebec

  Một trong những lợi thế vô cùng tuyệt vời dành cho sinh viên du học Quebec chính là chính sách việc làm rộng mở và cơ hội định cư dễ dàng trong tương lai. Quebec chính là tỉnh bang duy nhất tại Canada có chính sách định cư riêng không liên quan đến chính phủ liên bang. Theo đó sinh viên quốc tế trước khi tốt nghiệp có thể nộp đơn xin định cư 6 tháng theo diện PEQ tại Quebec nếu như đáp ứng những yêu cầu đó là Hoàn thành chương trình đào tạo từ 02 năm trở lên tại một trong những trường đại học thuộc Quebec và Sở hữu trình độ tiếng Pháp trung cấp (hoặc hoàn thành chương trình học tiếng Pháp trong 1.800 giờ)

  [​IMG]

  Sinh viên quốc tế trước khi tốt nghiệp có thể nộp đơn xin định cư 6 tháng theo diện PEQ tại Quebec
  upload_2021-1-25_17-12-34.gif
  Với chương trình ưu tiên này khả năng định cư thành công của sinh viên lên tới 100% mà không cần lo lắng về kinh nghiệm việc làm, job offer hay cái loại hình công việc đang theo đuổi. Khi xét đến chi phí trang trải, chất lượng giáo dục lẫn môi trường sống thân thiện, văn minh, du học bang Quebec thật sự là một chọn lựa vô cùng đáng giá để theo đuổi nhờ những thế mạnh có một không hai mà nó mang lại.

  Vé máy bay Tết 2021 Jetstar siêu khuyến mãi từ 190.000 đồng

Chia sẻ trang này