Kinh nghiệm chọn trường đăng ký học lái xe chất lượng

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi daiminhistjsc, 13/5/17.

 1. daiminhistjsc

  daiminhistjsc Member

  Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống được nâng cao, phương tiện di chuyển dần thay thế là ô tô thì việc học lái xe ô tô cũng trở nên phổ biến. Kéo theo là các cơ sở đào tạo và môi giới về học lái xe ô tô được thành lập khá nhiều, làm cho chất lượng đào tạo bát nháo, thời gian thi chậm trễ, chi phí phát sinh tăng vọt.

  Xem thêm: trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành
  Làm sao tìm được trường học lái xe ô tô chất lượng?

  Mong những học viên đang có nhu cầuhọc lái xe ô tô,và muốnđăng kí học lái xe ô tôdành chút thời gian đọc đôi lời của nhà trường bên dưới.

  Những tiêu chí để lựa chọn một trung tâm đào tạo lái xe chất lượng:

  I. Vai trò của trường:

  Dạng 1:Là trường đào tạo đúng nghĩa– là một cơ sở được cấp giấy phép đào tạo, hệ thống sân bãi, xe tập lái, giáo viên giảng dạy – hay dạng 2: chỉ là cơ sở tuyển sinh trung gian, môi giới – các cơ sở nàyKHÔNG CÓ xe đào tạo, chẳng có sân bãi tập, cũng chẳng có đội ngũ giáo viên có nghiệp vụ sư phạm bài bản.

  Lí do cần đặt tiêu chí này lên hàng đầu vì:

  Một cơ sở chỉ có chức năng tuyển sinh –KHÔNGcó cơ sở vật chất thì chất lượng đào tạo làm sao đảm bảo được. Đơn giản vì học không tham gia đào tạo, nếu có đi chăng nữa thì họ cũng chỉ thuê xe, sân, hay là giáo viên dẫn đến chất lượng bị thả nổi.

  Xem thêm: Khóa học lái xe ô tô B2 nhanh nhất TpHCM. Xem tại: http://hoclaixecaptoc.com/truong-day-lai-xe-tien-thanh-uy-tin-nhat-tphcm/

  Với cơ sở dạng này: vì không gắn với cơ sở vật chất vốn cần đầu tư rất lớn – họ sẽ tìm mọi cách “ nuông chiều” học viên ban đầu – chấp nhận được hết các yêu cầu của học viên…bằng miệng, miễn làm sao học viên đăng kí, đóng tiền là được.
  [​IMG]
  Các cơ sở dạng này chủ yếu tập trung vào các đối tượng không tìm hiểu kĩ càng, nhẹ dạ, cả tin.

  Được một thời gian, khi mà THƯƠNG HIỆU họ lấy đi tuyển sinh đã bị phá nát, làm học viên chỉ cần nghe tới đã sợ và chạy mất….. thì họ lại đi mua thương hiệu khác và tiếp tục kiếm khách, kiếm lợi trước mắt.

  Còn một cơ sở uy tín, với hệ thống xe, sân tập, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm chắc chắn sẽ không. Vì họ không thể nào để mất lòng tin của khách hàng về mình, vì đặc thù của nghành đào tạo lái xe phải dựa vào uy tín của đã xây dựng trong lòng các học viên, từ đó các học viên sẽ giới thiệu lan tỏa uy tín của trường. Còn nếu không giữ được chất lượng, uy tín thì trong thời gian ngắn dư luận và các học viên đã từng học sẽ đào thải mà không thể cứu vãn được.

  II. Thời gian thực hành:

  Đây là vấn đề cực quan trọng, vì học lái xe không hề đơn giản. Học lấy bằng lái xong là phải tự tin lái xe của mình, xử lý tình huống nhuần nhuyễn chứ không phải lấy bằng để đối phó với CSGT và không tự tin lái xe một mình.

  Cần quan tâm có bao nhiêu học viên trên xe vì hiển nhiên nếu nói tổng thời gian tập là 24h mà có tới 2 – thậm chí 3 học viên thì mỗi người chỉ được từ 8h – 12h tập lái thôi.

  III. Hợp đồng – Là sự cam kết rõ ràng và chịu trách nhiệm pháp lý trước Pháp Luật

  - Hợp đồng và dấu mộc trên hợp đồng do trường – cơ sở đào tạo trực tiếp đứng tên với chữ kí của Giám đốc cơ sở đó – cơ sở dạng 1, hay là một công ty đứng tên – cơ sở dạng 2.

  - Các điều khoản trên hợp đồng có chặt chẽ hay chưa – các chi phí được liệt kê rõ ràng hay lập lờ bằng cụm từ“ đã bao gồm”vô nghĩa.

  IV. Thời gian thi và nhận bằng:

  Theo quy định của nhà nước thì thời gian nhanh nhất để một hồ sơ được xét thi GPLX từ khi nộp đầy đủ là 92 ngày đối với hạng B2, 135 ngày đối với hạng C. Biết được điều này thì học viên tự suy luận được ra thời gian mình được dự thi – theo quy đinh của Pháp Luật chứ chẳng có… trường nào xem xét được. Như kiểu học viên giữa tháng 3 mới đăng kí mà được tư vấn sẽ thi vào ….đầu tháng 6 thì quá vô lí, cần phải xem xét cẩn trọng lại.

  Ngoài ra học viên nên tham khảo từ người thân, bạn bè đã đi học qua trước đó hoặc các diễn đàn trên mạng hay thậm chí là bỏ công tới tận trường xem cơ sở vật chất, sân xe bãi tập và tham khảo trực tiếp các học viên đang theo học tại trường.

Chia sẻ trang này