Kim chi Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 4/7/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    KIM CHI HÀN QUỐC
    Nguyên liệu để làm món kim chi hàn quốc:
    - Cải thảo 2 bắp - Củ cải trắng 1/2 củ - Boa-rô 2 cây - Củ gừng 1 củ - Ớt tươi 4 quả - Ớt chuông 1 quả - Quả táo 1/2 quả - Kiệu tươi 50g - Ớt bột 1 chén nhỏ - Bột nếp 1/2 chén - Đường, nước mắm chay, muối.
    [​IMG]
    Cách thực hiện món kim chi:

    - Cắt đôi cải thảo theo chiều dọc, rửa thật sạch với nước, rồi lấy muối xát vào từng lớp lá cải thảo, xong cho cải thảo đã sát muối vào chậu, đổ ngập nước rồi ngâm trong 4 tiếng. Vớt ra rửa lại bằng nước, vắt ráo.
    - Củ cải trắng, gừng xắt sợi. Boa-rô, ớt tươi, ớt chuông xắt lát.
    - Lấy 3 muỗng bột nếp hòa chung với 2 chén nước, bắc lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy, cho đến khi bột sệt lại. Cuối cùng, cho 4 - 5 muỗng đường vào khuấy. Nấu xong, để nồi trong nước lạnh cho bột nguội.
    - Cho 1/2 quả táo, kiệu, 1/4 củ hành tây vào máy xay, xay nhuyễn.
    - Đổ bột nếp đã nguội + hỗn hợp táo + kiệu + hành tây xay nhuyễn + 1 chén nước mắm + 1 chén ớt bột nhỏ + củ cải trắng + gừng + boa-rô + ớt tươi + ớt chuông đã sơ chế vào một cái chậu lớn, trộn đều lên.
    - Lấy hỗn hợp trên bôi vào từng lớp lá cải thảo rồi bôi lên toàn bộ bên ngoài, bên trong cải thảo, nếu ăn cay thì cho thêm ớt bột.
    - Xếp cải thảo vào hộp nhựa, cho vào tủ lạnh, 5 ngày sau ăn sẽ rất ngon.
    Kim chi hàn quốc là món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn

Chia sẻ trang này