Khó khăn của ngành vận chuyển đường biển quốc tế

Thảo luận trong 'Dịch vụ khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi Sea Fulfillment, 13/1/23.

 1. Sea Fulfillment

  Sea Fulfillment New Member

  Ngành vận chuyển đường biển hay còn được gọi là ngành vận tải biển, là một trong những ngành nghề rất có tiềm năng. Đặc biệt là khi kinh tế phát triển, nhu cầu giao lưu trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia ngày càng lớn. Tuy vậy, bên cạnh đó vận còn tồn tại không ít khó khăn.
  Khó khăn của ngành vận chuyển đường biển quốc tế
  Các hình thức vận chuyển quốc tế?
  Thế nào là hình thức vận chuyển quốc tế? Vận chuyển quốc tế chính là việc vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác, từ khu vực này sang khu vực khác, từ vùng lãnh thổ này sang vùng lãnh thổ khác,...
  Trong ngành vận tải hàng hóa có tất cả 4 hình thức vận chuyển. Tuy nhiên, đối với vận chuyển quốc tế thì có hai hình thức khá phổ biến đó là vận chuyển đường biển và vận chuyển đường hàng không.
  Mỗi loại hình vận chuyển sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy từng mục đích và tính chất của hàng hóa mà ta nên lựa chọn hình thức chuyên chở phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao cho công việc và tiết kiệm được chi phí trong kinh doanh.
  Thế nào là vận chuyển đường biển quốc tế?
  Vận chuyển đường biển quốc tế là hình thức vận chuyển hàng hóa của quốc gia này sang quốc gia khác bằng đường biển với phương tiện chính là tàu biển. Đối với hình thức vận chuyển này, tùy thuộc vào từng vị trí của hai cảng biển đi và đến, khoảng cách địa lí, đường đi, điều kiện tự nhiên thời tiết... sẽ quyết định được hàng hóa tới người nhận nhanh hoặc chậm, thông thường một chuyến hàng sẽ có thể kéo dài từ một đến vài tháng.
  Với kinh nghiệm và uy tín, Sea.vn mang lại cho bạn giải pháp vận chuyển tối ưu nhất với phương thức vận chuyển liên quốc gia bằng đường biển. Doanh nghiệp có thể tìm đến SEA.VN với các dịch vụ vận chuyển Trung Quốc Philippines, vận chuyển Việt Nam Indonesia, vận chuyển Việt Nam Philippines. Với phương thức linh hoạt, mức giá hợp lý cho từng gói dịch vụ khác nhau, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với hàng hóa của mình khi được ký gửi tại đơn vị chúng tôi.
  Lợi ích mà vận chuyển đường biển quốc tế đem lại
  Chịu đựng được một trọng tải cực lớn, thậm chí gấp trăm, hàng nghìn lần so với các hình thức vận chuyển khác như đường bộ, hàng không.
  Vận chuyển được tất cả các loại hàng hóa bằng việc cho ra đời các con tàu khổng lồ để phục vụ cho việc chuyên chở hàng hóa.
  Đường di chuyển tự nhiên, có thể đi qua vùng biển của nhiều quốc gia một cách dễ dàng.
  Tiết kiệm chi phí, giá thành rẻ do vận chuyển đường biển có tải trọng lớn, chở được một lượng hàng hóa vô cùng lớn.
  Tạo điều kiện cho việc giao lưu kinh tế với các nước, khu vực trên thế giới. Bởi vì, nếu muốn vận chuyển hàng hóa sang khu vực biển của một quốc gia nào đó cần phải nhận được sự chấp thuận của họ, điều này sẽ giúp thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa các nước, phát triển kinh tế nước nhà.
  Vấn đề va chạm trong quá trình vận chuyển ít xảy ra hơn, an toàn cho hàng hóa, đường giao thông rộng rãi, ít va đập.
  Những khó khăn của ngành vận chuyển đường biển quốc tế gặp phải
  Thời tiết, điều kiện tự nhiên, chất lượng phương tiện, nguồn nhân lực, nạn cướp biển là những khó khăn phổ biến đối với ngành vận chuyển đường biển quốc tế hay gặp phải.
  Thời tiết, điều kiện tự nhiên
  Thời tiết, điều kiện tự nhiên có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với ngành vận chuyển đường biển quốc tế bởi vì thời tiết không ngừng thay đổi nếu không dự đoán chính xác thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người lẫn hàng hóa đang vận chuyển. Bên cạnh đó, khi thời tiết không thuận lợi, tàu chuyển hàng cần phải thay đổi lịch trình, trì hoãn thời gian dài cho đến khi thích hợp mới ra khơi chính vì điều này đã khiến hàng hóa chuyển đi chậm trễ nhiều hơn so với dự kiến.
  Đó là chưa kể những lúc, nhiều chuyến hàng bị thiệt hại do trên đường di chuyển khi gặp bão, sóng lớn, sấm sét đe dọa lẫn người và hàng hóa. Trong những tình huống đó, các đơn vị vận chuyển phải nhanh chóng vận dụng tối đa nguồn nhân lực bảo vệ cả đoàn tàu an toàn, phải cập bến giao hàng đúng hẹn.
  Chất lượng phương tiện
  Chất lượng tàu biển có vai trò quan trọng đối với việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Nếu tàu vận chuyển hàng hóa kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn, tàu đã cũ, xuống cấp… có thể gây nên sự trì trệ trong quá trình di chuyển, hỏng động cơ thường xuyên, giao hàng không đúng hẹn, không đảm bảo để đi đường xa, đem lại ấn tượng xấu tại nước ngoài… Trong những trường hợp xấu có thể gấy cháy, nổ tàu. Do đó, chất lượng phương tiện cần phải được đảm bảo, kiểm tra thường xuyên trước khi giao hàng, sau khi cập nhật tại cảng để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.
  Nguồn nhân lực
  Đối với nguồn nhân lực, việc tuyển dụng thuyền trưởng, thuyền viên trong ngành vận chuyển đường biển đòi hỏi gắt gao trình độ chuyên môn, kỹ thuật và cách xử lý với các tình huống nguy hiểm có thể gặp. Do đó, không dễ dàng gì để tìm kiếm được những người có tiêu chuẩn cần thiết.
  Mặc khác trên thực tế, việc tuyển dụng còn nhiều vấn đề bất cập về chính sách, chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp chưa tốt hay không kỹ lưỡng trong khâu tuyển dụng đã tuyển nhầm người không có trình độ phù hợp đảm trách công việc, chính vì thế đã có rất nhiều tai nạn xảy ra trên tàu.
  Tình trạng cướp biển
  Nạn cướp biển trong những năm vừa qua đã gây không ít khó khăn cho ngành vận tải đường biển. Cụ thể là 2 tàu của Việt Nam đã bị tấn công tại Philippine làm cho 2 người bị giết, 11 người bị thương, rất nhiều tàu thuyền các nước khác cũng bị tấn công sau đó và nhiều thuyền viên của họ đã bị bắt giữ. Nạn cướp biển Philippines hoành hành đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho những người đi tàu, các thuyền viên không dám đi những chuyến tàu ngang qua các khu vực nguy hiểm, đành phải hủy hợp đồng và đi tuyến khác, gần hơn, an toàn hơn.
  Những khó khăn của ngành vận chuyển đường biển quốc tế hiện nay vẫn chưa có các xử lý. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ tìm ra hướng giải quyết nhằm duy trì sự phát triển của ngành vận chuyển đường biển.
  Chọn Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển chuyên nghiệp
  1. Lý do tại sao nên tìm công ty vận chuyển đường biển chuyên nghiệp?
  Tâm lý chung của các chủ hàng hiện nay là khi cần vận chuyển hàng hóa với thị trường quốc tế, tiêu chí chọn một công ty để hợp tác lâu dài chính là nằm ở yếu tố chuyên nghiệp. Sở dĩ xu hướng như vậy được hình thành cũng vì một vài lý do sau:
  Yên tâm về chất lượng dịch vụ, quy trình làm việc nhanh gọn, mất ít thời gian
  Các chính sách đưa ra rõ ràng, cung cấp đủ thông tin khách hàng cần
  Đảm bảo quá trình giao và nhận hàng diễn ra ổn thỏa, hàng đến nơi như mong muốn
  Giá cước hợp lý, đầy đủ chính sách đảm bảo an toàn cho kiện hàng.
  2. Các yếu tố đánh giá một đơn vị chuyên nghiệp
  Thâm niên trong nghề, kinh nghiệm hoạt động thực tế
  Năng lực hoạt động, mối quan hệ hợp tác với các tàu hàng
  Quy trình làm việc từ khâu nhận đến giao hàng
  Các điều khoản, chính sách cam kết cho khách hàng
  Quá trình hoạt động từ trước đến nay
  Đánh giá của những chủ hàng trước đó đã từng hợp tác, thuê dịch vụ.

Chia sẻ trang này