Kỹ năng xử lý sự cố cho nhân viên giặt là

Thảo luận trong 'Dịch vụ khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi thietbinhahangkhachsan, 8/4/21.

 1. Bất kỳ ngành nghề nào cũng tồn tại những rủi ro và sự cố bất ngờ không ai có thể lường trước được. Giặt là không phải ngoại lệ khi các nhân viên có thể gặp tình huống khó bất cứ lúc nào; như làm hỏng quần áo của khách, trả đồ không đúng hẹn, khách phàn nàn,...Vậy các nhân viên giặt là phải giải quyết các trường hợp này thế nào?

  1. Quần áo của khách bị hư hỏng

  Nhân viên giặt là gặp phải tình huống này nên nhanh chóng kiểm tra lại phiếu nhận để xem tình trạng trang phục trước khi được giặt. Nếu là những hư hỏng nhỏ như sứt chỉ, bục cúc do quá trình giặt gây ra; nhân viên giặt là có thể tự chủ động dùng kim chỉ khâu lại cho khách.

  Đối với những lỗi lớn như rách trang phục; nhân viên giặt là phải trực tiếp gặp khách để xin lỗi và sẵn sàng bồi thường theo quy định của khách sạn.

  Để tránh mắc phải tình trạng này, nhân viên giặt là nên có kiến thức và am hiểu về các loại vải để áp dụng hình thức giặt cho phù hợp, tránh làm hư hỏng trang phục của khách. Đối với những trang phục đắt tiền, có giá thành cao, nhân viên giặt là càng phải cẩn thận hơn.

  [​IMG]

  2. Khách phàn nàn vì trang phục bị ố bẩn sau khi giặt

  Ngay sau khi nhận phản ánh từ khách; nhân viên giặt là cần kiểm tra lại phiếu ghi nhận tình trạng của trang phục trước khi giặt.

  Nếu vết ố bẩn có từ trước và không thể tẩy đi được; nhân viên giặt là phải khéo léo trình bày để khách hiểu. Trường hợp còn lại, nếu vết bẩn có trong quá trình giặt là thì nhân viên phải xin lỗi khách. Đồng thời, nhận lại quần áo của khách để xử lý sạch sẽ.

  3. Trả đồ cho khách không đúng hẹn vì sự cố kỹ thuật

  Nếu hệ thống máy giặt, máy sấy của khách sạn gặp sự cố khiến việc giặt là không thể tiến hành; nhân viên cần báo ngay với quản lý để liên hệ với bộ phận kỹ thuật nhanh chóng xử lý lỗi.

  Bên cạnh đó, nhân viên giặt cần kiểm tra xem quần áo của khách hàng nào không thể trả đúng hẹn. Phối hợp với nhân viên buồng phòng để thông báo cho khách biết; mong khách thông cảm và hẹn lại thời gian trả đồ giặt là cho khách.

  Trong trường hợp khách cần trang phục gấp; nhân viên có thể chủ động dùng phương pháp giặt bằng tay, xử lý sấy khô nhanh; hoặc xin ý kiến quản lý đem trang phục của khách giao cho dịch vụ giặt là để nhanh chóng trả trang phục cho khách đúng hẹn.

  4. Khách phàn nàn mức phí giặt là của khách sạn quá cao

  Khi gặp trường hợp này, nhân viên giặt là nên giải thích cho khách hiểu đây là mức phí quy định của khách sạn. Đồng thời, cam kết đem đến dịch vụ giặt là chất lượng cho khách hàng nếu khách hàng phàn nàn. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều phàn nàn về điều này; nhân viên phải báo lại cho quản lý được biết để có phương án điều chỉnh phù hợp.

  Trên đây là 4 sự cố thường gặp nhất đối với công việc của một nhân viên giặt là. Đối với những nhân viên lâu năm, đây sẽ là những tình huống hoàn toàn có thể xử lý được một cách bình tĩnh, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những “lính mới” có thể sẽ cảm thấy lúng túng, bối rối; hoặc không biết cách giải quyết triệt để khiến khách hàng khó chịu. Để thực hiện tốt công việc của mình, nhân viên giặt là cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp; đồng thời nhanh nhạy trong cách giải quyết vấn đề để vừa làm hài lòng khách làm; vừa nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn.

  Để hạn chế những sự cố này thì khách sạn này cần trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết cho công việc giặt là. Xe trolley làm buồng, xe giặt là là những thiết bị cần thiết giúp cho những nhân viên này làm việc tốt hơn. Lựa chọn công ty cổ phần TMDV Hành Tinh Xanh để có được sản phẩm chất lượng tốt.

  Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HÀNH TINH XANH

  Hotline:

  - Miền Bắc: 0981228766

  - Miền Nam: 0912026829

  Địa chỉ:

  - Miền Bắc: 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  - Miền Nam: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.

  Nguồn: Internet

  Xem thêm: giá để báo

  xe làm phòng

Chia sẻ trang này