Kỹ năng học IELTS - Khóa học thành công

Thảo luận trong 'Kỹ năng' bắt đầu bởi khunghoangielts, 6/5/22.

 1. khunghoangielts

  khunghoangielts New Member

  Hi vọng những thông tin mà Wise English cung cấp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo cho mình một lộ trình luyện thi IELTS phù hợp nhất!

  1. Chứng chỉ IELTS là gì?
  IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế, với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kỳ thi IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng cho mục đích học tập, làm việc và nhập cư, với hơn 2 triệu người dự thi. Tìm hiểu thêm về IELTS tại: IELTS là gì

  [​IMG]

  2. Thời hạn và thời hạn của chứng chỉ IELTS?
  2.1. Chứng chỉ IELTS có giá trị như thế nào?

  Làm giấy thông hành để học tập và định cư:
  Chứng chỉ IELTS là giấy thông hành bắt buộc nếu bạn muốn học tập hoặc định cư tại Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, v.v. Đây là những quốc gia nói tiếng Anh hoặc những quốc gia phổ biến nhất trên thế giới. Học tập hoặc định cư tại các quốc gia này và bạn sẽ hòa nhập vào một môi trường quốc tế sôi động và lịch sự.

  Giúp miễn thi ngoại ngữ THPT và vào thẳng các trường đại học trọng điểm:
  IELTS cũng được sử dụng để đánh giá khả năng đủ điều kiện của ứng viên để theo học tại các trường đại học và cao học quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều trường đại học chấp nhận điểm IELTS 5.5, 6.5 trở lên để được tuyển thẳng.

  [​IMG]

  Mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bạn:
  Hiện nay, hầu hết các công ty ở Việt Nam đều là công ty đến từ nước ngoài nên nếu bạn nói được tiếng Anh thì bạn đã có lợi thế lớn. Nhiều công ty nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam đã đưa IELTS trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các ứng viên.

  Giáo viên tiếng Anh và trợ giảng:
  Nếu bạn nhanh chóng đạt được chứng chỉ IELTS mơ ước khi đang học đại học, bạn có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng cách làm giáo viên hoặc trợ giảng tại Trung tâm Anh ngữ. Không chỉ vậy, với tấm bằng này, CV của bạn sẽ còn “đẹp” gấp nhiều lần, bạn sẽ nhận được lời mời từ các công ty lớn, doanh nghiệp quốc tế với yêu cầu tiếng Anh cao, tương đương với mức lương khá. Giá trị tuyệt vời của tiền.

  Bằng chứng về Trình độ Tiếng Anh Toàn diện:

  Không chỉ du học mà IELTS còn là bằng chứng đáng tin cậy về trình độ tiếng Anh toàn diện. Chứng chỉ IELTS yêu cầu người học toàn diện nhất các kỹ năng, bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chinh phục trình độ tiếng Anh cũng là sở thích của nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, IELTS luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn đang theo đuổi bộ môn ngoại ngữ này.

  2.2 Chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu?
  Nếu bạn đang thắc mắc chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu thì 2 năm chính là câu trả lời cho câu hỏi đó. Thời hạn hiệu lực này cũng có nghĩa là bạn cần lên lịch một khoảng thời gian hợp lý để lập kế hoạch phù hợp cho kế hoạch hai năm của mình. Vì 2 năm kể từ ngày thi, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không được bất kỳ trường học hay tổ chức nào chấp nhận.

  Ví dụ:
  Tốt nghiệp đại học tháng 9/2022 và chuẩn bị đi du học, vui lòng thi IELTS trước đó ít nhất 1 năm rưỡi (tháng 3/2022).

  Vậy tại sao chứng chỉ IELTS lại có thời hạn 2 năm?

  Ban tổ chức giải thích, nếu sau 2 năm không sử dụng tiếng Anh thường xuyên, trình độ ngoại ngữ của thí sinh chắc chắn sẽ giảm sút, chứng chỉ IELTS nếu còn hạn cũng không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của thí sinh. Do đó, nếu chứng chỉ IELTS của bạn hết hạn mà bạn vẫn muốn sử dụng điểm IELTS của mình trong chương trình tiếp theo, bạn sẽ phải ôn tập và thi lại từ đầu.

  Và chứng chỉ IELTS đã hết hạn sử dụng, bạn phải làm sao?

  Đây là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm nhất khi sắp hết hạn IELTS. Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào mục đích học IELTS của bạn. Nếu ngay từ đầu mục tiêu của bạn là tìm một công việc tốt, định cư ở nước ngoài hay kiếm học bổng du học, thì bây giờ khi điểm IELTS đã đến hạn, bạn đã có được công việc như mong muốn chưa? Bạn có thể đi du học hay định cư? ở nước ngoài? Nếu bạn đã đạt được mục tiêu hiện tại, thì chúng tôi nghĩ rằng bạn không cần phải chuẩn bị cho IELTS nữa.

  [​IMG]

  Wise English khuyên bạn nên tích cực phát triển và trau dồi vốn tiếng Anh mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập và sinh sống tại nước ngoài. Vì điều quan trọng nhất để học tiếng Anh là áp dụng chúng thành thạo, và bằng cấp chỉ chứng minh trình độ và đáp ứng nhu cầu khi cần thiết, nó không phải là tất cả.

  3. Bài thi IELTS mất bao lâu?
  Mất bao lâu để đạt được điểm IELTS? Câu trả lời là 3-5 ngày sau kỳ thi viết và trên máy tính của IDP và BC, kết quả kỳ thi sẽ được công bố sau 13 ngày.


  Đặc biệt hơn, để đảm bảo an toàn thông tin, BC không thông báo kết quả IELTS qua điện thoại hay email. Tuy nhiên, tại IDP, thí sinh sẽ nhận được tin nhắn thông báo điểm khi có kết quả. Đây là lý do tại sao nhiều thí sinh chọn thi IELTS ở IDP hơn ở BC.

  Trong bài viết trên, Wise English đã chỉ ra những lợi ích thiết thực của việc có chứng chỉ IELTS và thời hạn của chứng chỉ IELTS để giúp bạn hiểu rõ hơn về bài thi. Ngoài ra, thông tin được cung cấp để giúp bạn xác định mất bao lâu để nhận được kết quả IELTS của bạn.

Chia sẻ trang này