Hai loại đường làm hồng treo gió lên phấn có tác dụng gì ?

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi info.tonivi, 24/11/22.

  1. info.tonivi

    info.tonivi New Member

    Hai loại đường làm hồng treo gió lên phấn có tác dụng gì ?

    Có thể bạn không biết nhưng nguyên nhân chính khiến hồng treo gió lên phấn sau 2 tháng, chính là do 2 loại đường tự nhiên có trong trái hồng là Glucose và Fructose. Vậy liệu 2 loại đường này có tác dụng gì cho sức khỏe cơ thể? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.


    1. Tìm hiểu về glucose và fructose có trong hồng treo gió Đà Lạt
    Hai loại đường này rất phổ biến trong trái cây và có những tác dụng khác nhau đối với cơ thể.

    • Nếu như glucose có thể bị chuyển hóa bởi gần hết các tế bào trong cơ thể thì fructose chuyển hóa hoàn toàn ở gan.

    • Glucose giúp cung cấp dung dịch có các nồng độ đường khác nhau cho cơ thể khi bạn không uống đủ lượng nước cần thiết hoặc khi cơ thể cần bổ sung thêm lượng nước. Đồng thời glucose còn giúp giải độc đối với những người bị nhiễm khuẩn cấp hoặc mãn tính.Trong quá trình phẫu thuật, glucose cũng xuất hiện như một chất dẫn để truyền thuốc vào cơ thể người bệnh.

    • Fructose cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp thần trí tỉnh táo và có được sự minh mẫn để hoạt động tốt nhất. Song fructose sẽ có một số mặt gây hại nếu sử dụng quá nhiều như: răng miệng bị hư hại, đường huyết tăng cao, tăng nguy cơ nhiễm nấm,...

    1. Lý giải nguyên nhân 2 loại đường này làm hồng lên phấn trắng
    Lên phấn trắng thật chất là quá trình lên men tự nhiên của trái cây, hai loại đường này lên men nhanh chóng để tạo ra một lớp bảo bọc hồng không bị mốc xanh, đồng thời lớp bọc đường tự nhiên này còn giúp hồng tăng thêm vị ngọt vì nó phân giải hết các chất tanin còn lại ở mặt ngoài vỏ hồng - nguyên chân chính khiến hồng bị chát.


    Cũng vì lý do đó mà hồng lên phấn sẽ càng thêm ngọt thơm, dẻo mật so với các loại hồng treo gió thông thường. Tại một số quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản thì người dân còn phát cuồng với “hồng lên phấn” dẫn đến trường hợp khan hiếm hồng lên phấn.
    [​IMG]

    Khiến cho các chủ vườn buộc phải tìm cách “trang điểm” cho chúng bằng cách lấy những trái hồng đã lên men sẵn, bôi lên những quả hồng mới hái xuống. Sau đó đặt những trái hồng vừa được trang điểm vào một thùng kín và đợi tầm 15 ngày sau thì lớp men này sẽ nhanh chóng phát triển và bọc quanh trái hồng như ý khách hàng mong muốn.

    Tìm mua hồng treo gió chất lượng, ghé ngay tại https://foodmap.asia/ săn liền tay !

Chia sẻ trang này