Họng Nước Chữa Cháy

Thảo luận trong 'Điều hoà không khí & Thông gió' bắt đầu bởi NV Eriko, 3/5/24.

 1. NV Eriko

  NV Eriko Member


  Họng nước chữa cháy
  hay họng tiếp nước chữa cháylà thiết bị nối với bồn nước, cấp nước chữa cháy của các tòa nhà hoặc công trình. Đây là một trong những thiết bị chuyên dụng của lực lượng phòng cháy chữa cháy. Họng này giúp kết nối trực tiếp với hệ thống đường ống cứu hỏa và cung cấp.nước kịp thời trong các vụ hỏa hoạn. Họng giúp tiếp nước bắt buộc phải được đặt ở nơi dễ thấy, nơi xe cộ dễ dàng lưu thông. Giúp cho thao tác nối dây với họng cấp nước cứu hỏa nhanh chóng hơn.  [​IMG]

  Phân loại và cấu tạo của họng nước chữa cháy.

  -Hiện nay, phân loại và cấu tạo bao gồm như sau:

  + Các loại họng tiếp nước.

  -Hiện nay trên thị trường phân loại các họng tiếp nước chữa cháy theo cửa cấp nước. Các loại họng tiếp nước như: Họng tiếp nước 2 cửa, họng tiếp nước 3 cử và họng tiếp nước 4 cửa.

  + Cấu tạo.

  -Họng tiếp nước có cấu tạo van một chiều cho phép nước đi theo 1 chiều, ngăn dòng nước đi ngược lại. Đầu vào của họng tiếp nước sẽ nối với vòi chữa cháy của xe cứu hỏa sẽ nối với đầu vào họng tiếp nước. Đầu ra nối với bồn nước của xe chữa cháy hoặc đường ống nước phòng cháy chữa cháy.

  -Van một chiều của họng tiếp nước có tác dụng chỉ cho nước đi một chiều. Nhằm hạn chế và ngăn ngừa sự rò rỉ nước hoặc hỏng hóc ống trong quá trình cấp nước.

  >>>>>> Tham Khảo thêm Van Góc Chữa Cháy.

  Nguyên lý hoạt động.

  -Trường hợp máy bơm chữa cháy vì một lý do nào đó không hoạt động hoặc bể nước chữa cháy bị hết nước thì họng tiếp nước sẽ được đấu nối vào đường ống cấp nước chữa cháy của công trình, cho phép xe chữa cháy của lực lượng chữa cháy cấp nước trực tiếp vào đường ống.

  -Sau khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp bơm nước vào họng, nước sẽ được cung cấp vào đường ống, qua van một chiều và lên hệ thống chữa cháy của tòa nhà, công trình.

  Tiêu Chuẩn lắp đặt họng nước chữa cháy.

  -QCVN 04-1:2015/BXD, Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nhà ở và công trình công cộng quy định: “Nhà có chiều cao lớn hơn 50 mét phải có họng chờ tiếp cấp nước chữa cháy cho lực lượng chữa cháy bố trí ở mỗi tầng, điểm xa nhất của tầng phải nằm trong phạm vi 45 mét tính từ họng chờ.

  -Họng chờ phải được nối với đường ống cấp nước chữa cháy trong nhà và đặt trong khoang đệm ngăn cháy (khoang đệm của buồng thang bộ hoặc chiếu nghỉ của buồng thang bộ hoặc khoang đệm của thang máy chữa cháy).”

  Nhà Cung Cấp Trụ Nước Chữa Cháy giá rẻ.

  [​IMG]

  Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Eriko là tổng kho phân phốiVan Thiết Bị PCCCtrong đó có họng nước chữa cháy. Khi Mua hàng tại chúng tôi quý khách hàng được đảm bảo:

  -Sản phẩm mới 100%, chính hãng, chất lượng cao

  -Xuất xứ và tiêu chuẩn đạt chuẩn

  -Giá thành rẻ, canh tranh nhất trên thị trường

  -Cam kết chất lượng sản phẩm. 1 đổi 1 mới 100% nếu sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

  -Đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư tay nghề chuyên môn cao, được đào tạo nghiệp vụ liên tục

  -Mọi chi tiết thắc mắc hoặc tư vấn báo giá về sản phẩm xin vui lòng liên hệ tới

  CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

  Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu – Xã Tân Triều – Huyện Thanh Trì – TP Hà nội.

  Tel: 0965435336 | MST: 0106240019 | Email: erikovn.sg@gmail.com

  VP – Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Chia sẻ trang này