Hệ thống chiếu sáng trang trí cho sân vườn

Thảo luận trong 'Hệ thống điện' bắt đầu bởi aahuyen276, 27/7/16.

 1. aahuyen276

  aahuyen276 Member

  Hệ thống chiếu sáng sân vườn đóng góp vai trò quan trọng trong kiến trúc không gian của ngôi nhà. Việc thiết kế và lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn cần phải được đảm bảo đúng quy trình và những tiêu chuẩn đặt ra bởi một thiết kế sân vườn được cho là đẹp không chỉ đảm bảo một không gian thoáng mát, màu sắc vào ban ngày mà còn cần phải đảm bảo các yếu tố như vậy vào ban đêm.
  1/ Lắp đặt đèn chiếu sáng sân vườn
  Mục đích của việc lắp đặt hệ thống đèn trang trí chiếu sáng sân vườn là đảm bảo ánh sáng cho các hoạt động sinh hoạt của con người đồng thời làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho sân vườn nhiều hơn.
  Trường hợp nếu như vị trí của sân vườn không nằm ở gần khu vực có đèn đường rọi qua thì bạn cần phải bố trí ánh sáng ở dọc lối đi, đặc biêt là khu vực có bậc thang nhằm đảm bảo cho mọi người có thể di chuyển dễ dàng tránh được những chướng ngại vật khi ra vào. Bạn cũng cần lưu ý nên đặt thêm bóng đèn vào những khu vực ánh sáng yếu.
  [​IMG]

  Đèn chiếu sáng trang trí sân vườn được lắp đặt với mục đích trang trí là chủ yếu nên loại đèn sử dụng phù hợp nhất là kiểu đèn pha le, đèn dọi, đèn nấm, đèn năng lượng mặt trời…
  - Chỉ số chống xâm nhập bụi và cấp bảo vệ chống xâm nhập nước của các thiết bị (IP): Những chỉ số này của các thiết bị càng cao thì khả năng chống xâm nhập từ môi trường của đèn càng tốt.

  + Nên chọn đèn có IP 65 cho những khu vực ở ngoài trời.
  + Chọn đèn có IP 68 nếu lắp đặt, sử dụng đèn trong hồ bơi, bể nuôi cá.

  - Công suất: Bóng đèn lắp trong sân vườn cần đảm bảo đủ công suất để chiếu sáng cho lối đi và các vật thể, nhưng không phải vậy mà dùng bóng công suất quá lớn sẽ ra gây chói và làm giảm thẩm mĩ của vườn nhà.
  + Nên chọn đèn có công suất từ 100W – 120W với mục đích làm nổi bật chi tiết cây xanh, đá cảnh.
  + Chọn đèn công suất 40W nếu dùng cho chiếu sáng đường đi lại trong sân vườn.
  + Chọn đèn led 9W – 12 W với mục đích để trang trí.
  Đèn ngoài trời chiếu sáng cho các chậu hoa, cây cảnh trong vườn và khiến chúng trở nên lung linh hơn, khoe sắc về đêm. Hay bạn cũng có thể sử dụng đèn ngoài trời chiếu sáng tạo nên các điểm nhấn kiến trúc ở phía mặt ngoài ngôi nhà, tạo sự cân bằng về thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và khu sân vườn.
  2/ Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng cho sân vườn
  [​IMG]

  - Chọn loại ống nhựa và dây dẫn điện đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  + Chủ yếu sẽ lựa chọn loại ống nhựa PVC mềm chống va đập, chống cháy, có thể uốn cong để luồn dây dẫn.
  + Chọn loại ống có tiết diện lớn để đường dây dẫn không bị ép quá chặt.
  + Chọn loại dây dẫn điện có tác dụng chống thấm nước và côn trùng.
  - Bộ biến áp: Lựa chọn những bộ biến áp riêng cho hệ thống đèn điện chiếu sáng sân vườn. Thông thường, công suất của bộ biến áp cần lớn hơn 1,5 lần công suất tổng của hệ thống để tránh tình trạng quá tải.
  3/ Trang trí thêm những phụ kiện đi kèm
  Hệ thống chiếu sáng trang trí sân vườn thường tuân theo một nguyên tắc là chỉ tập trung ở một chỗ để tạo ra một môi trường yên tĩnh, không nên chiếu sáng dàn trải. Đặc biệt, đối với những chỗ không có đèn đường chiếu sáng thì hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn có vị trí khá quan trọng. Việc thể hiện vẻ đẹp của khoảng sân vườn tùy thuộc rất nhiều vào hệ thống chiếu sáng sân vườn.
  Để cho sân vườn nhà mình thêm sinh động hơn, bạn có thể lựa chọn trang trí thêm với những chiếc đèn hộp xinh xắn được che bằng kính màu, bên ngoài có hoa văn hay những cây nến thơm mùi dầu sả được đặt rải rác trong những chiếc ly thủy tinh cao. Ánh sáng được phát ra từ bên trong các khóm cây hay những ngọn đèn dùng để trang trí không chỉ giúp cho khu vườn trở nên lung linh, diễm lệ mỗi khi chiều xuống mà còn tạo ra một khung cảnh lãng mạn và có hồn. Những cây được đặt chiếu sáng từ dưới lên, đặc biệt là đối với những cây đang nở hoa hay những cây có nhiều nhánh tạo những hình kỳ lạ có thể tạo nên cảnh và không gian đặc sắc. Khi đặt những loại đèn có công suất thấp lẫn vào trong cây, khi đó mặt đất phía dưới sẽ hiện ra những hình ảnh lung linh huyền ảo trong thật đẹp mắt.

Chia sẻ trang này