Hạt chùm ngây thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng cao

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi damluyen, 8/9/17.

  1. damluyen

    damluyen New Member

    hạt chùm ngây có tác dụng gì?
    Theo công bố của các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới cho biết rau chùm ngây có chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại axít amin cùng với 46 chất chống oxy hóa. Không chỉ vậy trong cây chùm ngây còn có chứa các hợp chất quý hiếm như: zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Không những vậy rau chùm ngây có các chất chống viêm nhiễm, kháng sinh, kháng độc tố… đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị̣ chứng bệnh ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp cân bằng và ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.
    Cây chùm ngây có chứa hàm lượng dưỡng chất thiết yếu cho con người
    [​IMG]

    Có thể sử dụng hạt chùm ngây như một món ăn
    Cây chùm ngây trị bệnh gì
    Ngoài ra hàm lượng dinh dưỡng của cây chùm ngây cao gấp nhiều hơn so với các thực phẩm khác. Bởi hàm lương vitamin C cao nhiều hơn cam 7 lần, vitamin A cao gấp cà rốt 4 lần, hàm lượng canxi gấp 4 lần sữa, lượng sắt cao gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và hàm lượng potassium gấp 3 lần quả chuối.
    lá chùm ngây có tác dụng gì?
    Nhờ có chứa dồi dào các hợp chất quý hiếm nên cây chùm ngây có thể phòng tránh và chữa trị̣ rất nhiều căn mầm bệnh phổ biến ở con người.
    Tác dụng chữa bệnh cây chùm ngây còn giúp đỡ phòng bệnh ung thư hiệu quả bởi trong lá chùm ngây có chứa có 2 loại hợp chất phòng ung thư có khả năng chặn đứng sự tăng trưởng của khối u có hại. Do đó cây còn được mệnh danh là " cây chùm ngây chữa bệnh ung thư " tuyệt vời cho nhân loại. Không chỉ vậy cây còn có chứa đến 46 loại chất chống oxy hóa. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C và vitamin A có khả năng giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do. Cùng với đó hợp chất zeatin có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ cao gấp vài ngàn lần so với thực phẩm khác.
    Cây chùm ngây hỗ trợ hạ đường huyết rất tốt cho cơ thể bởi trong lá có chứa chất isothiocyanates để ổn định và cân bằng lượng đường trong máu. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người phụ nữ sử dụng 7gr bột lá chùm ngây/ngày trong vòng 3 tháng liên tục đã giảm nồng độ đường huyết nhanh chóng, từ 13.5 xuống chỉ còn 8.
    [​IMG]

    Hạt chùm ngây có nhiều giá trị dinh dưỡng cao​
    Hiệu quả chữa bệnh của cây chùm ngây giúp giảm viêm nhờ chứa dồi dào các chất isothiocyanates, flavonoids và axti phenolic có trong lá, quả và hạt chùm ngây có khả năng chống viêm hiệu quả.
    Rau chùm ngây giúp phòng ngừa loãng xương cực tốt hỗ trợ hệ thống xương trong cơ thể chắc khỏe hơn. Chùm ngây có hàm lượng canxi gấp 4 lần sữa cùng với lượng magie lớn sẽ giúp phòng tránh loãng xương và chữạ các căn bệnh về xương khớp.
    Hầu như tất cả các bộ phận trên cây đều có thể ăn để chữa trị̣ bệnh rất tốt. Rễ non của cây có thể dùng để ăn sống, làm gia vị. Vỏ rễ cũng được tận dụng để làm bài thuốc chữa các bệnh thấp khớp mãn tính, chứng đau do co thắt và bệnh đau thần kinh ngoại biên.
    bà bầu có nên ăn rau chùm ngây?
    Cách chữa bệnh từ cây chùm ngây được nhiều người áp dụng. Quả chùm ngây khi còn non được dùng để xào, nấu canh, hầm xương… chế biến thành các món ăn bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hạt già có thể dùng để rang ăn như đậu phộng, quả chùm ngây còn được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh về gan. Bởi vậy chùm ngây chính là món ăn bài thuốc quý, tác dụng trị bệnh của cây chùm ngây được mọi người quan tâm ưa chuộng lựa chọn để phòng tránh điều trị̣ căn bệnh hiệu quả

Chia sẻ trang này