Hướng dẫn thi công gạch kính lấy sáng đơn thuần dễ hiểu

Thảo luận trong 'Trang trí nội ngoại thất' bắt đầu bởi nguyenducbds, 26/3/20.

 1. nguyenducbds

  nguyenducbds New Member

  Gạch kính lấy sáng hay còn gọi là gạch thủy tinh đều với công năng là tiêu dùng khiến gạch trang trí. Chúng giúp cung ứng thêm ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tây (nghĩa là bên bên cạnh không thể nhìn được vào bên trong). Gạch thủy tinh hơi thú vị khi dùng chúng để thay cho những vật liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt là chúng siêu thích hợp khi sử dụng cho phòng tắm hoặc phòng bếp, vì chúng chịu được dầu mỡ và độ ẩm tốt.

  Để thi công gạch kính lấy sáng bạn hãy khởi đầu bằng phương pháp đo diện tích khuông mà bạn muốn thi công chúng. Tiếp theo hãy trộn vữa, rồi trải đều xuống nền và ấn từng viên gạch kính xuống. Cứ làm cho như vậy cho tới khi bạn hoàn tất mỗi hàng. Và cuối cùng hãy rửa sạch và cọ vữa bằng nước ấm và miếng bọt biển.

  Tính diện tích của bức tường hoặc sườn cửa sổ mà ta nên thi công

  Kích thước của dự án phụ thuộc vào khu vực mà bạn muốn thi công. Sử dụng thước cuốn đo xác thực chiều dài và chiều rộng của khu vực làm cho việc. Sau ấy tính thể tích không gian. Từ ấy ta với thể tính được xác thực số lượng gạch kính nên thiết để thi công.
  • Gạch kính lấy sáng được đo bằng cm buộc phải hãy quy đổi tổ chức ra m2
  • Nếu bạn đang xây dựng 1 bức tường khối đứng bằng gạch kính thì nó sẽ ko sở hữu sườn xác định. Trong nếu này buộc phải đo chiều cao và chiều dài bạn muốn và đánh dấu chúng lên mặt sàn và tường.
  • Nếu bạn đang muốn lắp đặt gạch kính ở 1 khuông cửa sổ, hãy vững chắc rằng khung ấy chịu được trọng lượng lớn. Vì gạch kính lấy sáng nặng hơn so mang những vật liệu thường ngày khác.
  [​IMG]Tìm diện tích của bức tường hoặc cửa sổ nơi buộc phải lắp đặt
  Tính số lượng gạch kính bạn phải tiêu dùng dựa vào khoảng trống ở bên trên

  Ở phần trên ta đã tính được khoảng trống khuông tường nơi ta muốn thi công gạch kính, dựa vào ấy mà bạn có thể tính được số lượng gạch kính cần tiêu dùng một phương pháp chính xác nhất. Kích thước thường thấy ở gạch kính là 20 x 20 cm, thể tích của 1 viên là 20 x 20 = 400 cm2 = 0.04 m2.
  • Nếu ta đang muốn thi công gạch kính ở sườn với thể tích là 2.16 m2, hãy lấy khoảng trống sườn phải thi công chia khoảng trống viên gạch sẽ ra số lượng gạch kính bắt buộc thiết. Lúc này ta lấy 2.16 : 0.04 = 54 (viên), vậy số lượng gạch kính cần thiết để thi công là 54 viên.
  • Trong ví như ta nhận được một đáp số lẻ như 54.6 viên, hãy làm tròn xuống còn 54 viên. Vì bạn không thể cắt gạch kính, do được nén ở áp suất cao cần chúng mang đặc dễ vỡ vụn nếu bị ảnh hưởng mạnh.
  [​IMG]Hướng dẫn phương pháp tính số lượng gạch kính nên thiết
  Hãy tìm nguyên vật liệu buộc phải thiết để thi công gạch kính lấy sáng

  Hãy chọn số lượng gạch kính bắt buộc thiết sau lúc ta đã tính được ở bên trên. Tiếp theo hãy tậu thêm xi măng, bột triết mạch, miếng đệm gạch và silicon trắng.
  • Bạn sở hữu thể sở hữu hoặc ko dùng silicon và miếng đệm gạch, tùy thuộc vào nhu cầu. Chúng không ảnh hưởng quá rộng rãi tới giai đoạn thi công.
  [​IMG]

  Trộn vữa sao cho thật đều để sở hữu chất kết dính tốt nhất
  [​IMG]Trộn vữa với tỉ lệ phù hợp
  Trộn đều cát và xi măng theo tỉ đã tậu tới khi nào thật đều thì thôi. Sau ấy cho nước vào và trộn tiếp từ 5 – 10 phút sao cho đạt được hẩu lốn vữa với độ nhão vừa phải.
  • Trên bao bì xi măng sẽ hướng dẫn bạn trộn bao nhiêu thì hợp lý. Bạn với thể trộn phổ biến hay ít tùy thuộc vào quy mô công việc
  • Nếu bạn mang máy trộn bằng điện (trông giống như máy đánh trứng) sẽ làm công việc dễ dàng hơn
  • Nếu vữa quá khô sẽ khô cứng nhanh dẫn đến khó thi công. Còn vữa quá nhão sẽ làm cho gạch bị chảy xệ dẫn đến không giữ vững được vị trí cần đặt.
  Trải một lớp vữa thật mỏng ở góc tường nơi ta thi công gạch kính

  Sử dụng 1 cái bay và khởi đầu trải 1 lớp vữa mỏng lên mặt sàn và tường của góc khung. Nếu khung có 2 góc thì bạn sở hữu thể khởi đầu ở bên nào cũng được.
  • Khi thi công gạch kính lấy sáng, bạn nên bắt đầu ở góc tường để sở hữu được độ chuẩn xác tốt nhất.
  • Hãy đặt gạch kính xuống ngay sau khi vừa trải vữa để nó không bị khô cứng lại.
  [​IMG]

  Đặt miếng đệm vào góc khung tường

  Miếng đệm hay còn gọi là ke tạo khoảng phương pháp sở hữu chức năng bảo đảm cho khoảng phương pháp giữa những viên gạch là đồng nhất, và giúp cho vữa ở hàng trên không bị ép ra khỏi những hàng phải chăng hơn. Hãy đặt chúng chạm trực tiếp vào mặt sàn và tường chứ không buộc phải nằm trên vữa.
  • Bạn có thể tiêu dùng hoặc không tiêu dùng miếng đệm này. Nhưng ví như sở hữu thể sử dụng chúng sẽ giúp cho các mạch gạch đều và đẹp hơn.
  [​IMG]

  Nhấn khối thứ 1 vào góc

  Hãy quét 1 lớp vữa mỏng lên đáy và cạnh tiếp xúc có tường của gạch kính. Sau đó nhấn nó xuống góc để nó nằm trên đỉnh của miếng đệm.
  • Khi nhấn gạch kính xuống sẽ mang lớp vữa thừa bị đùn ra, bạn chỉ việc cạo chúng đi là được.
  [​IMG]

  Đặt những miếng đệm phương pháp nhau 20 cm

  Các miếng đệm này được đặt ở giữa 2 viên gạch, mỗi miếng đệm phương pháp nhau bằng kích thước của gạch kính. Những miếng đệm này có thể nằm vĩnh viễn ở giữa 2 viên gạch và bị che lấp bởi vữa. Do vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ sau khi thi công.
  • Nếu những viên gạch bạn đang sử dụng sở hữu kích tấc khác nhau thì khoảng bí quyết giữa 2 miếng đệm cũng sẽ khác nhau.
  [​IMG]

  Trải vữa giữa 2 miếng đệm

  Tiếp tục trải một lớp vữa mỏng vữa giữa 2 miếng đệm. Nếu miếng đệm cuối bị chuyển dịch trong khi bạn trải vữa, hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.

  [​IMG]

  Nhấn viên gạch kính tiếp theo vào vị trí

  Tiếp tục rải vữa lên mặt cạnh bên và đáy của viên gạch, sau ấy đặt chúng vào vị trí. Đẩy nó vào sát viên đầu tiên để chúng kết dính lại có nhau.
  • Đừng ấn chúng sát vào nhau bằng lực quá mạnh. Giữa 2 viên gạch phải với một khoảng bí quyết nhỏ để chống lại sự giãn nở tự nhiên.
  [​IMG]

  Cứ tiếp tục khiến cho như vậy cho đến khi bạn hoàn thành hàng đầu tiên

  Thực hiện theo từng bước tương tự bên trên để lắp đặt từng viên gạch kính.
  • Nhớ cạo sạch lớp vữa thừa bị đùn ra từ những viên gạch. Sẽ cực kỳ khó làm sạch các mặt gạch trường hợp để lớp vữa thừa khô lại.
  [​IMG]

  Xây dựng từng hàng cho đến lúc bạn hoàn thành bức tường bằng gạch kính

  Mặc dù ta đã dòng bỏ phần vữa dôi thừa trong giai đoạn thi công, nhưng kiên cố vẫn còn 1 phần nào đó bám lại trên gạch kính. Tất nhiên tôi sẽ hướng dẫn bạn chiếc bỏ chúng nhưng bắt buộc chờ cho đến khi vữa đã khô cứng sau 2 – 3 giờ.
  • Sau khoảng thời kì này chỉ giúp vữa đủ khỏe để ta cọ rửa. Chúng sẽ thực sự cứng cáp nhưng cần chờ 14 – 21 ngày.
  [​IMG]

  Lau mặt gạch bằng những miếng bọt biển ướt

  Nhúng một miếng bọt biển vào xô nước ấm, sau ấy khởi đầu kỳ cọ vào bất kỳ đốm vữa nào còn xuất hiện trên mặt gạch. Các lớp vữa sẽ dễ dàng bị bong ra khi gặp nước và bị chà nhẹ.
  • Thường xuyên nhúng bọt biển vào xô nước để rửa sạch vữa thừa
  • Chỉ tiêu dùng nước thường vào thời điểm này. Vì khi này vữa chưa đủ khỏe để chống lại những hóa chất làm sạch như xà phòng, thuốc tẩy,…
  [​IMG]

  Nếu bạn đang xây bức tường gạch kính trong phòng tắm, hãy cào vữa ra khỏi các mạch để lại độ sâu 10 mm. Sau đó để chúng khô lại trong 24h.

  Ngày hôm sau ta sẽ lấp đầy chúng bằng bột triết mạch màu trắng (bột này cho mạch gạch trắng mãi mãi mang giá khoảng 17k / túi). Để chúng khô lại trong một – 2 h và lau sạch bằng miếng vải mềm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước cuối cộng hãy thêm Silicon vào các mép tường trường hợp chúng để lộ khoảng trống

  Vậy là ta đã hoàn tất việc thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật.

  [​IMG]

  Anh / chị sở hữu thể địa chỉ theo số 096.179.3896 để được tham mưu về cách thi công hay lựa tìm gạch kính lấy sáng.

  Hoặc tới trực tiếp Showroom Trung Đức liên hệ 321 Hoàng Quốc Việt Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ sắm tậu thấp nhất

Chia sẻ trang này