Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách

Thảo luận trong 'Hệ thống điện' bắt đầu bởi bigboy3012, 25/4/21.

 1. bigboy3012

  bigboy3012 New Member

  Hướng dẫn bạn vệ sinh cục nóng điều hòa tại nhà
  thời kì bảo dưỡng lý tưởng
  Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 3-4 tháng 1 lần (tùy vào chừng độ dùng liền).

  Quy trình bảo dưỡng Máy lạnh (Điều hoà) sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh,…), rà soát vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

  ngoại giả bạn có thể tự thẩm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động dị kì của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

  [​IMG]

  Lưu ý: Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để bảo đảm an toàn trong quá trình vệ sinh.
  Bước 1: rà soát khu vực dàn lạnh và cục nóng
  kiểm tra thật cẩn thận khu vực dàn lạnh, cục nóng và tiến hành loại bỏ nếu có dị vật (côn trùng chết, đinh tán,...) bên trong. nếu có vật cản bên trong, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt được.
  song song kiểm tra mối nối gas và mối nối điện để bảo đảm không bị rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm trong quá trình dùng.

  [​IMG]
  Bước 2: Vệ sinh lưới lọc
  Để đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất, khi làm vệ sinh, bạn tháo lưới lọc ra và ngâm chúng trong nước, song song dùng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ nhõm, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó để lưới lọc thật khô ráo.

  [​IMG]
  Vệ sinh lưới lọc Máy lạnh (Điều hoà)

  Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa
  Phần cánh quạt và khoang chứa được vệ sinh bằng cách dùng bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner (hóa chất làm sạch dàn lạnh) tại các cửa hàng bán hóa chất hoặc thiết bị máy lạnh.
  Xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa của lá kim khí (tránh để hóa chất xúc tiếp, gây hỏng hóc bo mạch điện tử), để 10 - 20 phút cho hóa chất phát huy tác dụng, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.  [​IMG]
  Nước vệ sinh Máy lạnh (Điều hoà) tại nhà

  Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy
  Đối với những vị trí bị đọng nước, ẩm thấp bên trong hãy dùng khăn lau thật khô và tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Sau đó dùng khăn ẩm lau hết thảy bề mặt bên ngoài để máy lạnh trông được mới và đẹp hơn.


  [​IMG]

  Lau vệ sinh Máy lạnh (Điều hoà) tại nhà

  Bước 5: Vận hành máy
  Cắm điện để máy vận hành thử. giả dụ máy chạy êm và không nảy dấu hiệu thất thường, không có tiếng động lạ là bạn đã hoàn thành quá trình làm vệ sinh máy lạnh.


  [​IMG]

  Vận hành Máy lạnh (Điều hoà) sau khi vệ sinh tại nhà

  Những lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh tại nhà
  Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.
  Tuyệt đối không được để dàn lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng màng tang hay mưa gió, tránh làm hư bo mạch.
  Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi rà cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.
  lưu ý khi vệ sinh Máy lạnh (Điều hoà) tại nhà

  [​IMG] 2. ow88no1infoo

  ow88no1infoo Active Member

  sex Bay lên nào

Chia sẻ trang này