Hướng dẫn làm sữa chua

Discussion in 'Đặt quảng cáo DMEC' started by ltdienvp, Apr 13, 2016.

  1. ltdienvp

    ltdienvp Member

    Cách làm sữa chua tại nhà được khá nhiều chị em nội trợ vận dụng. Nhất là nếu nhà có con nhỏ thì bạn hãy luôn làm sữa chua để bé ăn nhé, bởi nó rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nào, hiện giờ lấy giấy bút ra, note lại công thức làm sữa chua đơn giản này nhé, đảm bảo sẽ thành công 100%

    Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sửa chua tại nhà thơm ngon bổ dưỡng

    Những nguyên liệu làm sữa chua yaourt

    [​IMG]

    + Sữa chua làm giống (men): 1 hộp
    + Sữa đặc: 1 hộp+ Sữa bò nước nấu chín để nguội: 2 lon+ Sữa bò nước sôi: 1 lon
    + Ly để đựng sữa chua: khoảng 15 ly

    Dụng Cụ

    - Bát trộn
    - Nồi
    - Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

    Cách làm yaourt

    - Bước 1: Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

    - Bước 2: Đổ 1 lit sữa tươi vào, khuấy đều.

    - Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua Vinamilk rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Sau đó khuấy thật đều

    - Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trên vào từng cốc, nếu pha chuẩn, các bạn sẽ được 16 cốc sữa = 1,6 lit đấy.

    - Bước 5: chờ hỗn hợp trên nguội bớt xuống còn 30-40 độ C, tiếp tục cho sữa chua lên men vào. Bởi vì sữa chua lên men tốt nhất ở nhiệt độ 30-40 độ C vì vậy đây được coi là thời điểm vàng để ủ men . Khi cho men sữa chua vào thì khuấy đều và nhẹ tay tránh vón cục .

    - Bước 6: Các bạn ủ 5 - 6 tiếng là độ chua rất vừa và ngon.

    Cách ủ sữa chua ngon

    - Ủ bằng lò nướng: cũng tương tự như lò vi sóng, bạn bật lò nướng lên (khoảng 200 độ) trong vòng 15p rồi tắt đi. Cho các hũ sữa chua vào lò, đóng cửa lại, ủ trong khoảng 4 - 5 tiếng.

    Xem thêm cach lam sua chua tai nha đơn giản.

Share This Page