hướng dẫn làm món nem tai trộn thính ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi leduy8294, 7/12/16.

  1. leduy8294

    leduy8294 Member

    Tai lợn là 1 món ăn thân thuộc đối the sushi bar mang người dân Việt Nam, trong khoảng miếng tai lợn sở hữu thể chế biến được phần nhiều món ngon như tai lợn luộc, tai lợn trộn giấm,tai lợn xào sả ớt… Trong số ngừng thi côngĐây, món nem tai trộn thính gạo dân dã và lại ngon mồm là sự chọn lọc của phổ biến người nội trợ cho bữa cơm gia đình mình. cách thực hiện món ăn này chẳng phải phức tạp, Anh chị sở hữu thể tự chuẩn bị nguyên liệu rất đơn thuần và thực hiện ngay tại nhà cho cả gia đình cộng thưởng thức mang công thức sau đây!

    phương pháp làm cho gà chiên sốt kiwi
    Bữa tối cuối tuần mang thực đơn 4 món quyến rũ
    phương pháp khiến cho bánh vuvuzela quế kem tươi socola giòn rụm

    [​IMG]

    vật liệu làm cho nem tai cho 4 người ăn:

    - hai mẫu tai lợn (khoảng 600g)

    - 200 g thính

    - 1 củ tỏi

    - 1 quả ớt

    - một quả chanh

    - các mẫu rau the sushi bar ăn kèm, tùy khẩu vị như: lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…

    - Gia vị: con đường, nước mắm, muối, mì chính, giấm

    [​IMG]

    bí quyết làm cho nem tai cho 4 người ăn:

    Sơ chế những vật liệu để làm nem tai:

    - Tai lợn cạo sạch lông, dùng dao tách bỏ phần giết mổ xung quanh đáy tai. Lấy muối biển cùng giấm hoặc chanh, xát thẳng tay vào phần đáy tai để khiến cho mất mùi hôi, sau ngừng thi côngĐây rửa lại thật sạch bằng nước.

    - Hòa 1 ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút rồi đây để ráo, n lỗ tai hư vậy miếng tai lợn của bạn sẽ sạch và trắng.

    - các chiếc rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối. Tỏi ớt bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    những bước làm cho nem tai:

    Bước 1: Bắc nồi nước lạnh vlên bếp, pha sở hữu 2 thìa giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát nước lã với bỏ vài viên đá.

    [​IMG]

    Bước 2: Sau lúc ngâm tai lợn khoảng 10 phút, vớt ra đĩa.

    Bước 3: Sau lúc tai lợn đã nguội, dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho tai thái vào 1 loại bát sạch. Rắc vào 1 lớp tai thêm một lớp thính và thêm một thìa mì chính, một thìa muối rồi trộn đều phần lớn lên.

    [​IMG]



    Bước 5: sử dụng lá sung cuộn lại mang dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.

Chia sẻ trang này