Hướng dẫn cắt tai tích cho gà chọi

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi koj99922, 6/12/17.

  1. koj99922

    koj99922 Member

    Để có một chú da ga cua satđá gà cựa sắt[/url] chiến tốt khỏe mạnh ,ngoài việc chúng ta phải có chế độ ăn hợp lý ,chăm sóc đầy đủ thì sư kê còn phải có những phương pháp và mẹo nhỏ giúp chú gà có một sức khỏe tốt. Bài viết này tôi xin chia sẻ cách cắt tai tích gà nòi là cách giúp cho chú gà trông có vẻ đẹp về mặt thẩm mĩ hơn ,và có sức khỏe hơn avf nhìn chúng rất khỏe khoắn.

    [​IMG]

    1.Quy trình cắt tai tích gà chọi
    – Nói đến cách tai tích cho gà nòi dùngthì việc chúng ta dùng kéo thật sắc là điều rất quan trọng.Nếu
    chúng ta có một mình thì 1 tay cầm kéo ,còn 2 chân kẹp cổ gà như vậy sẽ rảnh ta hơn.Còn nếu có 2 người thì quá tốt ,việc cắt sẽ nhanh hơn nhiều so với một người.Cắt vừa nhanh,vừa gọn.Trước khi cắt chúng ta nên xoa một ít cồn để xát trùng tránh gà bị nhiễm trùng làn ảnh hưởng đến vết cắt cho gà.Sau đó sư kê day phần thịt thấy nó tái đi có nghĩa là nó đã ngấm thuốc tê.Nếu có 2 người thì chúng ta nên nhét ngón tay vào miệng gà,sau đó kẹp gà vào giữa 2 đùi làm như thế tránh để gà dẫy giụa làm ảnh hưởng đến vết cắt gà.Tay còn lại chúng ta hớt nhanh phần thịt thừa đó đi.Như vậy cơ bản chúng ta đã cắt xong tai tích cho gà nòi rồi đó.
    -Sau khi cắt xong sư kê nhớ cần khâu như sau :Nếu tay nào nghề thì khâu vết cắt sẽ rất mau lành. Vết thương sẽ tự nối da trong vòng 1 tuần. Tai tích nhỏ thì có thể đá trong vòng 4 tuần, khi phần da nơi mào không còn vết trắng.thì lúc đấy vết thương cũng đã được lành lại
    2.Một số lưu ý khi cắt tích gà chọi
    . Chọn gà: Gà đã trưởng thành, tai tích không còn mọc thêm nữa. Gà khoẻ mạnh, tránh không cắt gà sau khi đá làm như vậy sẽ gây mất sức..Các sư kê phải chú ý
    . Thời điểm: Các sư kê phải chọn thời tiết nghĩa là thời tiết không được nóng quá hoặc lạnh quá. Sư kê nên chọn ngày trăng khuyết để bớt chảy máu,gà cũng bớt đau hơn.Mẹo của ông cha ta truyền lại
    . Hai ngày trước khi cắt: Nên cho gà uống 1 viên sinh tố K mỗi ngày,như vậy sẽ giúp gà mau đông máu.
    . Ngày cắt tai tích cho gà chọi: Buổi sáng cho gà ăn uống bình thường. Sau 11h sáng thì cất nước. Khoảng 6h chiều thì chúng ta nên cắt ,khi gà khô trách tiếng động.Làm ảnh hưởng lúc cắt
    Trước khi cả tai tích gà xong sư kê cần mang theo 1 lon nuớc sạch để nhúng rửa kéo. Kéo cắt của chúng ta cần sạch cắt nhanh và gọn hơn nhiều. phải nhanh tay thì vết cắt sẽ đẹp và nhanh lành hơn.Một số chú ý khi cắt tai tích cho gà là không cắt khi gà chúng ta đang thay lông,máu loãng,không nên vần xổ khi vết thương chưa tự bong vẩy.Nên chờ khoảng 1 tháng để phần thịt bên trong nổi hẳn.Thời gian nổi da nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa,khả năng và tình trạng sức khỏe của mỗi chú gà. Đây chỉ là một số kinh nghiệm cách cắt tai tích gà nòi và một số lưu ý nhỏ.Mong rằng các sư kê sẽ có một chú gà chọi ưng ý nhé

Chia sẻ trang này