Hướng dẫn công bố sản phẩm chè sản xuất trong nước

Thảo luận trong 'Khoa học huyền bí' bắt đầu bởi hoahongdai93, 7/4/18.

  1. hoahongdai93

    hoahongdai93 New Member

    Uống trà xanh có những lợi ích không nhỏ đối với sức khỏe giúp hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa lão hóa, làm sạch răng miệng… Nhưng trước vô vàn các loại chè trên thị trường người tiêu dùng rất hoang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Để ngăn chặn các sản phẩm giả, kém chất lượng cơ quan chức năng đưa ra yêu cầu các sản phẩm chè trước khi lưu thông trên thị trường đều phải tiến hành hướng dẫn công bố sản phẩm chè sản xuất trong nước
    1. Cơ sở pháp lý
    • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;
    • Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm;
    • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành;
    • Thông tư 149/2013/TT-BTC quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Tài chính ban hành.
    2. Thẩm quyền
    • Chi cục an toàn thực phẩm – Sở Y tế tại Tỉnh/ Thành phố nơi sản xuất
    3. Đối tượng áp dụng
    • Đơn vị thực hiện sản xuất, kinh doanh sản phẩm chè có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam
    4. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục
    • Giấy giới thiệu nộp hồ sơ và lấy kết quả
    • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
    • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm
    • Kế hoạch giám sát định kỳ
    • Kế hoạch kiểm soát chất lượng
    • Quy trình sản xuất và thuyết minh quy trình
    5. Hiệu lực của giấy phép: 03 năm.
    Trên đây là những nội dung vềhướng dẫn tự công bố sản phẩm chè sản xuất trong nước.
    Xem thêm: http://congbotieuchuansanpham.vn/tu-cong-bo-san-pham-snack/

Chia sẻ trang này