Hướng dẫn cách tạo và đăng bài ảnh 3D lên Facebook

Thảo luận trong 'Phụ tùng xe máy' bắt đầu bởi mayin3d, 1/10/20.

 1. mayin3d

  mayin3d New Member

  Hướng dẫn cách tạo và đăng bài ảnh 3D lên Facebook

  Nhằm mục đích làm nâng cao trải nghiệm của người dùng, Facebook mới đây đã thêm vào ứng dụng của mình một tính năng mới, đó chính là đăng ảnh 3D. Thay vì chỉ sử dụng những bức ảnh tĩnh để post lên trang cá nhân của mình một cách thông thường. Giờ đây, người dùng đã có thể đăng những tấm ảnh 3D hoặc mô hình 3D của mình vô cùng ấn tượng và thu hút người xem. Vì là một trong những tính năng mới trên Facebook nên nhiều người sẽ còn cảm thấy lạ lẫm, chưa hiểu được cách dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo và đăng bài ảnh 3D lên Facebook.

  Làm thế nào để tạo một File ảnh 3D?

  Hay còn được gọi cách khác là File GLB. Để có thể tạo và đăng ảnh 3D POST thì file GLB sẽ là một phần không thể thiếu mà bạn cần phải có. Bởi lẽ, hiện tại Facebook chỉ mới hỗ trợ định dạng 3D GLB. Với những định dạng khác như FBX, người dùng cần phải chuyển về định dạng GLB bằng những công cụ chuyển đổi khác.

  Đó chính là File sẽ chứa đựng hình ảnh các loại mô hình thiết kế 3D của bạn đã được làm từ trước đó. Trong trường hợp bạn chưa có bản thiết kế mô hình 3D, bạn có thể tạo ra bằng cách:

  • Tạo mô hình bằng các phần mềm chuyên dụng như: 3Dsmax, modo, blender, sketchup,..

  • Scan 3D quét mẫu hình có sẵn.

  • Tải file 3D OBJ miễn phí trên mạng rồi convert sang Glb
  Để tạo được một File GLB hoàn chỉnh hoặc chuyển định dạng hình ảnh sang GLB, người dùng có thể sử dụng các cách như:

  • Dùng phần mềm Paint3D có sẵn trong windows 10

  • Convert từ file glTF sang định dạng 3D GLB
  Cách để đăng 3D Post lên Facebook của bạn

  Sau khi đã có được ảnh thiết kế mô hình 3D hoặc ảnh 3D thông thường, cũng như tệp GLB như trên. Giờ đây, bạn chỉ cần phải nắm kéo file Glb lên mục đăng bài của Facebook. Và đợi Facebook load cái mô hình 3D này.

  Để xác định hình ảnh 3D có đảm bảo điều kiện để tải lên Facebook hay không, người dùng truy cập vào địa chỉ bên dưới. Sau đó nhấn nút Chọn tệp để tải hình vẽ 3D rồi nhấn Validate GLB. Nếu bạn được thông báo Your GLB File can be successfully shared to Facebook! nghĩa là hình vẽ 3D hợp lệ.
  Những điều kiện để Facebook kiểm duyệt 3D Post của bạn có hợp lệ không bao gồm:

  • File không quá 3Mb!

  • Định dạng glb

  • Không bị lỗi texture hoặc geometry

  • Animations không hổ trợ

  • Model Positioning: Trục Z

  • FBX, OBJ, DAE , những định dạng file này không hỗ trợ! Facebook Chỉ hổ trợ glTF 2.0 trở lên!
  [​IMG]
  Cách đăng ảnh 3D Post lên Facebook của bạn
  Cuối cùng bạn chỉ cần đăng tải hình ảnh 3D lên Facebook như khi đăng bài viết thông thường, chèn thêm caption, màu nền hay tag bạn bè trên Facebook tùy bạn.

  Và hãy lưu ý rằng, để tải ảnh 3D lên Facebook thành công hãy kéo và thả file 3D vào phần đăng status Facebook. Nếu nhấn vào Ảnh/Video để tải theo cách thông thường thì sẽ báo lỗi nhé.

  Kết

  Vì là một trong những tính năng mới của Facebook, chưa được hoàn thiện hẳn. Chính vì vậy sẽ còn hạn chế một số tài khoản Facebook vẫn chưa thể được hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể cập nhật phiên bản mới hoặc chờ đợi trong một thời gian nữa để được hỗ trợ nhé.

  Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp cho bạn tìm được những thông tin mới và có ích cho bạn. Nếu bạn muốn theo dõi thêm nhiều bài viết từ phía chúng tôi, hãy cập nhập tại:

  AIE - Giải pháp in và đo quét 3D công nghiệp

  Website: aie . com . vn

  Địa chỉ: 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

  Số điện thoại: 024 37 345 435

  Email: info@aie.com.vn

Chia sẻ trang này