hướng dẫn cách chưng yến ngon cho bé bỏng, dễ làm bảo đảm dinh dưỡng tại nhà bạn chớ nên bỏ lỡ

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi nguyenxuan3697215, 26/7/22.

  1. nguyenxuan3697215

    nguyenxuan3697215 New Member

    Yến sào từ trước là đồ ăn giàu đủ chất đc nhiều người lựa chọn để bồi bổ thể chất. kề bên các sản phẩm yến chưng sẵn, nước yến sẵn thì nhiều chị em con gái có số giờ muốn tự tay chưng yến cho con yêu,người thân tận nhà. Vậy làm những gì để chưng yến ngon và bảo vệ dinh dưỡng là chăm lo của nhiều bạn. từ bây giờ, monngondongian sẽ chỉ dẫn 3 cách chưng yến cho bé dễ làm bảo vệ dinh dưỡng tại nhà để Anh chị em tìm hiểu thêm nhé!

    [​IMG]

    Yến sào là gì?

    Yến sào được gia công từ tổ của một loại chim yến. Loài chim yến rất độc đáo, làm tổ hoàn toàn bằng nước dãi của chính nó. Thới trước loài chim yến thường làm tổ trên vách đá cao ở đảo nên tổ yến xưa kia rất rất tốt.

    Còn ngày nay do xã hội phát triển hơn nhu cầu dùng yến của con người không giảm giảm xuống nên nhiều mái ấm gia đình nuôi yến để kinh doanh. Dù yến nuôi hay tổ yến ở đảo thì giá trị đủ chất tổ yến không nhỏ.

    Cách sơ chế tổ yến

    Nhiều gia đình có điều kiện, chọn mua tổ yến tinh chế cho nhỏ nhắn sử dụng trong time ăn dặm. tuy nhiên, Ngân sách chi tiêu yến tinh chế không rẻ mạt, cộng thêm sợ phẩm màu bảo vệ nên đa số chúng ta đã chọn cách mua yến thô – tức là yến chưa sơ chế về tự làm sạch.

    Tổ yến không giống bất cứ đồ ăn nào khác, để gia công sạch lông yến rất cần phải đúng cách còn nếu không sẽ mất hết dưỡng chất.

    chớ nên ngâm tổ yến vào nước nóng và chớ nên dùng bất kì chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. thời gian ngâm tổ yến đừng nên quá lâu từ là một,5 – 3 giờ thấy yến tơi ra là đc

    Cách sơ chế cơ bản

    Cần chuẩn chỉnh bị: Một thau sạch, một kẹp gắp, rây lớn, 1 thìa sạch, 1 bát sạch.
    Thực hiện: tùy theo loại yến & độ dày mỏng tanh của tổ yến mà ngâm từ 1-3 giờ. Ngâm đến lúc tổ yến tơi ra là được. sử dụng kẹp gắp, nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
    bóc tách tổ yến ra thành từng sợi, kế tiếp cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng thìa khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ bám theo nước ra phía bên ngoài, thay nước nhiều đợt ta sẽ có yến sạch.
    có thể thực hiện cùng lúc 2-3 tổ yến, tiếp nối để vào ngăn mát tủ lạnh bảo vệ sử dụng dần nhưng để ý phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối hoàn hảo không để yến còn nước.
    Lưu ý: Nếu sơ chế tổ yến thô chỉ ngâm nội địa sôi để nguội không dùng nước nóng hay hóa chất vì sẽ làm mất dinh dưỡng tổ yến.

    tác dụng của yến sào


    Yến sào có không ít công dụng giỏi cho tình hình sức khỏe. tiếp sau đây là công dụng chi tiết:

    Yến sào giàu Protein, các loại Acid Amin & nhiều nguyên tố vi lượng khác như Canxi & Fe rất quan trọng cho cơ thể nhỏ bé.
    nâng cấp hệ hô hấp giỏi hơn: Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng, có công dụng tác động quan trọng đến vị & phế nên nhanh chóng giúp củng cố sức khỏe & bức tốc bộ miễn dịch, chữa lành các thương tổn (nếu có) trong hệ hô hấp.

    tăng cường sức đề kháng: đặc biệt ở những bé nhỏ bị không được khỏe, suy đủ chất sẽ dễ mắc các bệnh vặt như cảm cúm, ho, sổ mũi, … việc dùng Yến sào sẽ giúp nhỏ xíu bức tốc hệ miễn dịch, giúp hấp thụ và hệ tiêu hóa giỏi hơn qua màng ruột.

    Giúp khởi phát trí não của bé: Tổ yến có khả năng kích ứng & đẩy mạnh hệ tuần hoàn máu giúp trẻ con đc phát triển não bộ & trí não của chính mình trọn vẹn, theo đó là kích động sự tăng trưởng của thể chất trẻ.

    bức tốc hệ xương của nhỏ bé chắc khỏe: Trong yến sào có chứa đựng nhiều lượng canxi, đồng & kẽm cao giúp cơ thể hấp thu giỏi các chất dinh dưỡng, giúp hệ xương, khớp của bé nhỏ càng ngày càng phát triển tốt nhất.

    chỉ dẫn cách chưng yến ngon, đảm bảo dinh dưỡng
    tiếp sau đây mon ngon don gian sẽ share tới mọi cá nhân 3 cách chưng yến cho nhỏ nhắn đơn giản, bảo vệ dưỡng chất tại nhà

    Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia

    Để có thể bào chế được yến đường phèn táo đỏ hạt chia. Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau.

    10g tổ yến
    100g táo đỏ
    2 thì cafe hạt chia
    Đường phèn
    Nước sạch, nồi chưng có nắp đậy, chén,…


    Hạt chia bạn nhớ ngâm nội địa lạnh kế tiếp đặt vào tủ lạnh ngăn mát qua đêm. Nếu quên không chuẩn bị hoặc không tồn tại thời gian thì mà thậm chí ngâm hạt chia trong nước nóng khoảng 15 phút.

    [​IMG]

    Cách chưng yến đường phèn táo đỏ hạt chia như sau:

    Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ 20 – 30 phút cho yến nở mềm ra, với yến thô có thể ngâm lâu bền hơn chút để sở hữu phân mục bỏ tạp chất. sau khoản thời gian đã ngâm dứt các bạn cũng có thể vớt để ráo nước.

    Bước 2: tổ yến sau khi đã ngâm và để ráo nước xong xuôi bạn cho vào nồi chưng khoảng 30 phút cho yến chín nở đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Ninh táo đỏ trong khoảng 15 phút để chín đều. Tiếp đó cho thêm đường phèn và ninh cùng táo đỏ thêm 5 phút để có đc hỗn hợp táo đỏ đường phèn.

    Bước 4: sau khi yến đã chín bạn hãy đổ hỗn hợp táo đỏ đường phèn cùng hạt chia vào trong yến rồi chưng thêm 5 phút

    Bước 5: sau thời điểm đã chín, Cả nhà cho ra chén & hưởng thụ.

    Cách chưng yến hạt sen

    Yến chưng hạt sen là món yến sào rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ tuổi. Công thức món ăn này rất giản đơn làm như sau:

    Nguyên liệu:

    Tổ yến sạch: 1-2gr
    Đường phèn.
    chuẩn chỉnh bị: 3-5 hạt sen.
    Nước sạch
    Nồi chưng có nắp đậy kính hoặc nồi chưng chuyên được dùng (nếu có). Hoặc một bát sứ nhỏ tuổi, có nắp đậy càng tốt.

    [​IMG]


    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Nếu là tổ yến thô, những mẹ nên ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. kế tiếp làm sạch lông & hàm lượng bẩn. còn là yến tinh, những chúng ta nên ngâm chúng trong nước sạch khoảng 20 phút, tiếp đến vớt ra để ráo nước.
    Bước 2: Hạt sen tươi rửa cho sạch để ráo. Nếu là hạt sen khô, các chị em nên ngâm vào nước để hạt sen nở đều. Hạt sen chưa làm sạch tim sen, các mẹ nên loại trừ chúng để món ăn khỏi bị đắng.
    Bước 3: Chưng yếnCho phần yến sào đã làm sạch cùng đường phèn, hạt sen vào trong chén sứ. Rồi đổ nước sạch ngập phần yến trong chén sứ. Đặt chén hoặc thố đựng yến vào nồi có sẵn nước ngập ⅔ bên ngoài chén hoặc thố và chưng trong 30 phút. Để lửa vừa phải, lúc nước sôi những mẹ nên hạ nhỏ dại lửa. Đến khi yến sào mềm, tắt bếp và để nguội cho rồi cho nhỏ nhắn thưởng thức.

    [​IMG]

    cách dùng yến sào cho bé nhỏ theo độ tuổi cho thích ứng

    các bé nhỏ bên dưới 1 tuổi không nên sử dụng yến sào vì ở giai đoạn này bé nhỏ còn bú sữa mẹ, hệ tiêu hóa còn non nớt. Vì cơ địa trẻ dưới một tuổi chưa phù hợp kịp nên dễ dẫn đến dị ứng với yến sào. các mẹ nên cho trẻ thử trước 1 lượng nhỏ tuổi yến chưng để nhỏ bé yêu có thích nghi hay là không.Bạn thậm chí thêm một lát gừng vào món yến chưng để hạn chế độ tanh của yến sào. đồng thời giúp tăng vị thơm cho món yến chưng.

    Ở giai đoạn bé từ 1 – 3 tuổi: Ở lứa tuổi này yến sào sẽ giúp bé xíu củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, không thích hợp, … Nhưng sử dụng từ ít đến đủ lượng & xa nhau 1 ngày/ 50gr/ 1 tháng.


    bé bỏng từ 3 – 10 tuổi: bây giờ các bé thường dễ bận bịu những bệnh thông thường như ho, cảm cúm, sổ mũi… nên ăn yến sào để giúp đỡ bé nhỏ khỏe hơn, bức tốc cơ thể trí não. Nên ăn 100gr yến/ 1 tháng/ ăn điều độ cách ngày.

Chia sẻ trang này