Gioăng Tấm Cao Su Chịu Xăng Dầu - Ứng Dụng Gasket Cao Su NBR

Thảo luận trong 'Hệ thống cấp thoát nước' bắt đầu bởi sales03vindec, 26/6/20.

 1. sales03vindec

  sales03vindec Member

  1/ CAO SU TẤM NBR CHỊU XĂNG DẦU LÀ GÌ ?

  Cao su tấm NBR chịu xăng dầu là một loại vật liệu được sử dụng rất thông dụng trong tất cả các loại cao su tổng hợp khác. Tên gọi chung: cao su Buna-N, Nitrile, NBR Butadiene Acrylonitrile. Chúng có thành phần chủ yếu là acrylonitrile và một số chất phụ gia khác. Tuy nhiên không phải bất cứ loại cao su tổng hợp NBR cũng đều mang những tính chất hoàn toàn giống nhau. Chúng có thể bị ảnh hưởng đôi chút về cấu trúc của NBR và điều kiện polimer hóa khi tổng hợp.

  Cao su chịu dầu là loại cao su không bị nở trong môi trường dầu , được làm từ các loại cao su chịu dầu như NBR, hợp chất cao su polysulfide..)

  Thích hợp sử dụng cho môi trường làm việc có xăng, dầu hỏa, dầu diesel và các loại dầu khoáng khác. Nó được sử dụng như miếng đệm, miếng lót chống ma sát, miếng gioăng bít và chống rung cho sản phẩm máy móc, ống dẫn dầu.

  [​IMG]


  2/ NHƯNG ĐẶC TÍNH VÀ THÔNG SỐ CƠ BẢN CỦA GIOĂNG CAO SU CHỊU XĂNG DẦU NBR.

  Ưu điểm nổi trội

  Gioăng cao su NBR có đặc tính cơ học tốt khi so sánh với các chất đàn hồi khác: chịu mài mòn cao, chống rách tốt.

  Có tính chống chịu dầu và xăng rất tốt. Chống lại các chất lỏng thủy lực dựa trên dầu mỏ.

  Chúng còn sử dụng nhiều trong kỹ thuật và những ngành công nghiệp. Vì chúng có thể chịu được ở nhiệt độ cao, có thể bám dính kim loại tốt. Đặc biệt chúng có thể chịu dầu và đạt được những yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong ngành công nghiệp.

  Cao su chịu dầu acrylonitrile-butadien màu đen làm việc trong môi trường với tất cả các loại dầu và mỡ bôi trơn, khoáng chất, silicone, rau, động vật và tổng hợp. Vì thế gioăng cao su có khả năng chịu mài mòn cao và chịu nhiệt độ rất tốt.

  [​IMG]


  Nhược điểm:

  Khi ở nhiệt độ quá cao thì chúng dần mất đi đặc tính chống nứt của mình. Và đối với nhiệt độ 100oC thì chúng sẽ mất đi đến 60%. Đây là một trong những tính chất không mong muốn của cao su chịu dầu NBR. So với cao su tự nhiên thì chúng kém hơn nhiều.

  Chú ý gioăng tấm cao su NBR không được sử dụng trong các ứng dụng có chứa các dung môi cực cao. Như axeton, MEK, ozon, hydrocarbon clo và nitro hydrocarbon. Nitrile không chịu được thời tiết, ánh sáng mặt trời và ozone.

  Chúng có độ dẻo thấp. Khi bị những tác động mạnh như uốn, ép, va đập. Thì lâu ngày sẽ sinh ra những hư hỏng cho sản phẩm.

  Thông số kỹ thuật

  Nhiệt độ từ -20 ° C đến + 110 ° C.

  Kích thước dạng cuộn hoặc tấm, chiều rộng: 1,4m, 1.2m, 1m.

  Độ dày: 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm, 5mm, 6mm. Các kích thước khác có thể được cung cấp.

  [​IMG]

  3/ ỨNG DỤNG CAO SU CHỊU XĂNG DẦU NBR.

  Đây là một trong những loại vật liệu được dùng rất phổ biến ở các chi tiết, máy móc trong các ngành công nghiệp và thương mại, vì công dụng và giá bán gioăng cao su NBR rẻ hơn nhiều loại vật liệu khác.

  Các thiết bị khi nối với nhau thường không kín trong môi trường xăng dầu. Vì thế người ta thường sử dụnggioăng cao su chịu dầu nhằm để làm kín các thiết bị kỹ thuật máy móc có chứa chất dầu đi qua. Nhằm giúp dòng vật chất không bị thất thoát trong các thiết bị.

  [​IMG]


  Cao su Nitrile chịu dầu được sử dụng chủ yếu ở những nơi đòi hỏi độ bền dầu cao. Như trong các con dấu trong ô tô, các miếng đệm, những vật khác được tiếp xúc với dầu nóng. Gioăng cao su chịu dầu NBR cũng được sử dụng trong ngành dệt. Nơi ứng dụng vào vải dệt và vải không dệt cải thiện tính chống thấm và chống thấm.

  Oring chịu xăng dầu NBR là vật liệu tiêu chuẩn cho thủy lực và khí nén. NBR chống lại chất lỏng, chất béo, dầu động vật và dầu thực vật. Ngoài ra còn chất chống cháy (HFA, HFB, HFC), dầu mỡ, nước và không khí.

  Gioăng cao su NBR chịu xăng dầu có thể chống được mài mòn rất tốt như làm vỏ xe chẳng hạn. Dĩ nhiên chúng sẽ cao hơn rất nhiều so với cao su tự nhiên

  Được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và đời sống hiện nay. Như trong các nhà máy chống nước, chèn khe hở nhằm chống rỉ, chống thất thoát dòng vật chất bên trong.

  [​IMG]


  Công ty VINDEC chuyên cung cấp và gia công các loại GIOĂNG CÔNG NGHIỆP, DÂY TẾT CHÈNnhư: Gioăng không aimiang, Gioăng cao su, Gioăng chì graphite, Gioăng nhựa teflon.... nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT (Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA (Nhật Bản); KLINGER (Austria); FEROLITE (Ấn Độ).

  M: 0969 358 804 (Zalo/Skype)
  T: 024 6666 6667 E: sales03@vindec.vn
  W: https://kitz.com.vn/
  HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City.

Chia sẻ trang này