Gia công cơ khí

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi congtyledan001, 12/5/15.

 1. Giới thiệu về ngành gia công cơ khí chế tạo máy:
  Trong thời kỳ đổi mới, chủ trương của nhà nước ta là tiến tới công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, phấn đấu sớm đưa dân tộc ta trở thành một quốc gia công nghiệp theo hướng hiện đại. Vì thế, các ngành phục vụ cho công cuộc đổi mới và phát triển này đang được chú ý một cách tích cực. Mục tiêu là phát triển đội ngũ kỹ sư cao nghệ cao có thể làm chủ được công nghệ và các phương tiện, máy móc hiện đại. Các ngành này được đào tạo trong các trung cấp. Đó là các ngành lớn: gia công cơ khí, điện, điện tử và các chuyên ngành nhỏ bên trong nó.
  Vấn đề về các chuyên ngành sẽ được nhắc đến lẫn nhau trong các hội nghị tiếp theo. Mục đích chính là muốn nhắc về ngành học với kinh nghiệm cần tích lũy trong học viện, nội dung chuyên đề, môi trường công việc, những tố chất cần có,…
  Trước hết, chúng ta cùng nghiên cứu chuyên sâu tới ngành Cơ Khí với chuyên ngành cơ khí cnc.
  Với công nhân, khi nhắc tới đề tài của ngành cơ khí thì thường có nói ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc bằng tay như tiện, phay, bào, hàn…. Có thể coi cơ khí chính xác là ngành ứng dụng các quy tắc sẵn có về vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một công việc chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trên thế giới hiện đại.
  cơ khí chính xác được hiểu một cách khái quát như chính cái tên của nó - là ngành sản xuất ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Thế là khi nhắc tới quy mô phát triển của công nghiệp nặng của một quốc gia thì gia công cơ khí chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.
  Công việc của một nhân viên:
  - Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất như: máy sản xuất mì ăn liền, máy sản xuất bánh, kẹo, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp,…
  - Thi công hoặc quản lý việc thi công và hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế.
  - Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kỹ năng về cơ khí, các phần mềm CAD
  - Lập trình gia công máy CNC.
  - Tham gia thi công các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình
  - Tham gia công việc tìm kiếm hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố..
  - Tham gia Lên ý tưởng các sản phẩm cơ khí, quản lý quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó
  - Tham gia thực hiện sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu….
  Môi trường làm việc
  - Lúc nào cũng tiếp xúc với các thiết bị máy móc nếu lao động làm ở vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị.
  - Nếu chuyên về thiết kế, kỹ thuật viên sẽ làm việc trong môi trường mát mẻ, đầy đủ tiện nghi.
  - Nếu kỹ sư làm trong môi trường sản xuất, thì thường phải tiếp xúc với các máy móc, sắt thép, dầu nhớt,… và kể cả tiếng ồn.
  - Với tính chất của công việc thì kỹ sư thường phải làm việc theo nhóm và theo tổ, cakíp.
  Những tố chất cần thiết cho người kỹ thuật viên chế tạo máy
  - Có đam mê với công việc, với ngành nghề kỹ thuật
  - Có tư duy sáng tạo, tư duy logic
  - Có sức khỏe nên phù hợp với nam giới.
  Một số tư vấn cần quan tâm
  Trong các môn ứng dụng của cơ khí, có lẽ cơ khí chính xác là một trong những ngành học tương đối khó. Trong trường học viện, các kỹ sư, tương lai sẽ được chỉ bảo bài bản với các môn học kinh điển: Kỹ thuật đo lường, dung sai lắp ghép, vẽ kỹ thuật, sức bền vật liệu, chi tiết máy, công nghệ chế tạo máy, đồ gá, máy công cụ…. Để có thể học tốt và nắm chắc các môn học này thì kỹ thuật viên cần có một tư duy tốt về kỹ thuật. Ngoài ra cũng cần phải nói tới các môn học cơ bản của trình độ đại học như: toán,tin…. những môn học giúp phát triển tư duy và kỹ năng tính toán.
  Hiện tại, đất nước ta đang phát triển. Cho nên nhu cầu về lực lượng lao động là rất lớn. Do đó, việc đầu tư các cơ sở sản xuất lớn của các đại lý nước ngoài tại Việt Nam mà chủ yếu đến từ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… đã khiến cho ngành gia công cơ khí đang có tốc độ phát triển nhanh.
  Bên cạnh đó nắm bắt lợi thế về sự phát triển mạnh mẽ của cơ khí chính xác, doanh nghiệp Lê Đan đã chủ động đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh đầu tư máy móc, thiết bị, nâng cấp nhà xưởng để có thể tạo ra các sản phẩm tốt hơn đáp ứng được nhu cầu của xã hội, ngày càng phát triển mạnh mẽ để trở thành một trong những công ty uy tín tại VN
 2. Up phụ bạn nè......Bay lên nào, bay lên nào...up..up..up.......
 3. thepphuthinh

  thepphuthinh New Member

  Gia công cơ khí phay mài CNC 6 mặt, 2 mặt liên hệ với chúng tôi nhé.
  Thông tin liên hệ:
  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHÚ THỊNH
  Điện thoại: (028) 6256 4763 - (028) 6255 9973
  Fax : (028)6255 9974
  Email: phuthinhsteel@gmail.com
  Website: www.thepphuthinh.com
  VP: 63 Đường TA 12, KP. 3, P. Thới An, Q.12, Tp. HCM
  Xưởng: 232/37 Đường TA 15, KP. 2, P. Thới An, Q. 12, Tp. HCM
 4. cokhipmk

  cokhipmk New Member

  PMK GROUP chuyên gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu giacongcokhi.ticc.vn nếu quý khác có nhu cầu về gia công cơ khí vui lòng liên hệ với chúng tôi.
 5. cokhipmk

  cokhipmk New Member

 6. hieuduong85

  hieuduong85 Member

Chia sẻ trang này