giữa lòng sài gòn có quán cơm gà quảng nam cực ngon

Thảo luận trong 'Phim tâm lý xã hội' bắt đầu bởi creepypasta21, 17/11/16.

  1. creepypasta21

    creepypasta21 Member

    Theo chân những người con xứ Quảng vô thành phố sài thành, những món đặc trưng của dải đất miền trung bộ như mì Quảng hay cơm gà, gỏi gà... đầy đủ không thể không có được bởi khẩu vị không giống nhau của chúng. trải dọc qua bao năm tháng, những món ăn này đã biến đổi thành một phần không thể thiếu được của ăn uống thành phố sài thành.

    Xứ Quảng đã khai hình thành hai nhãn hiệu cơm gà nức tiếng, đây là cơm gà Hội An và cơm gà Tam Kỳ. Vài chục năm trước, những người dân đi chuyến tàu bắc vào nam khi ngang qua địa bàn Quảng Nam mua được món cơm gà Tam Kỳ ăn trên tàu cứ nhớ đến tận Vé máy bay đi Calais Pháp hiện giờ bởi vị ngon khác lạ của nó. khi đã, không hiểu biết nhiều sao không còn cơm gà bán cho người đi tàu nữa mỗi khi ngang qua vùng này, khiến cho những người từng được nếm thử cứ mãi thương nhớ. Giá như lúc này mỗi khi tàu thông qua một quỹ đất, được nếm những đặc sản của vùng đất đó với sự mua sắm thực thà như xưa, không hề là một sự trải nghiệm thú vị và giúp cho tham quan ngày càng phát triển đó sao?



    [​IMG]





    Cơm gà Hội An đã tiến ra Hà Nội, còn cơm gà Tam Kỳ lại đổ bộ vào thành phố sài thành. Anh bạn dẫn tôi tới một quán gà của người Tam Kỳ chính gốc nằm bên cạnh Q.8 và nhỏ to: Ăn thử xem món cơm gà này còn có đọ được lẫn với cơm gà Hải Nam làm mưa gió ở TP sài gòn không nhé?

    Anh Hiệp, chủ quán cơm gà Tam Kỳ cho biết thêm thông tin đã marketing các món ăn này ở Sài Gòn được 9 năm. Anh tiết lộ, anh không mua gà thả vườn ở Sài Gòn như nhiều quán gà khác mà kỳ công đặt gà ở Tam Kỳ chở vào, mất chừng 13 mang tiếng nhiệt tình. Nếu tính cả tiền chuyên chở, giữ lạnh thì cũng cao hơn giá mua gà thả vườn tại TP sài thành một tẹo nhưng anh vẫn chọn gà Tam Kỳ bởi thịt gà có hương vị thơm hơn, da giòn hơn. đó là tuyệt kỹ của món cơm gà biến thành ấm cúng hơn cả.



    Gà Tam Kỳ lúc này được nuôi thả vườn nên chạy nhảy mê mẩn. Trong khi, gà được ăn bắp nên da gà có màu vàng ngẫu nhiên. Cũng nhờ vậy nên thịt gà dai mà hoàn toàn không bở, lại thêm chất ngọt mặn mà. Dĩa cơm gà có toàn thể dưa leo, cà chua như kiểu cơm gà Hải Nam nhưng lại có những thứ rất riêng biệt như lá chanh, đồ chua và dưa cải chua, rau ngò... ăn kèm khiến cho Dĩa cơm them muôn phần hấp dẫn. nổi bật, dùng với cơm gà lại có thêm một chén canh gà lá giang chua nhuốt nhuốt giải ngán.

    [​IMG]



    Quán cũng có mì Quảng nấu đúng điệu Quảng Nam. Chủ quán thì sẽ xuất hiện nêm một chút đường thôi cho tất cả những người TP sài gòn đỡ thấy khác quá về hương vị, nhưng dù sao thì người Quảng sống ở Sài thành vẫn bắt buộc phải gật gù tán đồng, vì ai không biết, đã là mì Quảng thì không có nhà nào nấu giống nhà nào!

    Mì Quảng nơi đây, ngoài tôm thịt như những quán khác còn tồn tại them chả bò Tiêu Châu cũng vận tải từ Tam Kỳ vào. Nghĩa là, ở xứ Quảng có gì ngon, chủ quán cũng biến thành cố gắng đưa vào bằng hết.

    Món gỏi gà cũng thật chuẩn điệu miền trung bộ khi phụ gia chính là muối tiêu chanh chứ không phải mắm đường, nồng nàn mừi hương nhờ rau húng lá nhỏ lí tí, hành tây và rau răm. không hiểu biết sao, loại gà ta dai dai hết sức hợp với gia vị muối tiêu, trong đó gà ta mềm mềm của cơm gà Hải Nam lại rất phù hợp với mắm đường, mắm gừng hơn.



    có nhiều quán cơm gà Tam Kỳ ở TP sài thành, mỗi quán có 1 điểm mạnh riêng. Dù gì rồi cũng phải nói, cứ quán nào mang nguyên liệu quê nhà vào sài thành, quán ấy xác thật đông khách.

Chia sẻ trang này