Giới thiệu về máy đo thân nhiệt

Thảo luận trong 'Thiết bị điện nhẹ' bắt đầu bởi thietbidous, 24/11/22.

 1. thietbidous

  thietbidous Member

  Máy đo thân nhiệt là gì?

  Máy đo thân nhiệt (hay còn được gọi là Máy đo thân nhiệt từ xa) là nhiệt kế điện tử version nâng cấp cho phép người mua đo thân nhiệt của các mục tiêu cần kiểm tra nhiệt độ cơ thể có khoảng cách từ xa (khoảng 1 tới 2,5 mét) và cho kết quả đo chính xác 1 cách mau chóng.

  Có loại Máy đo thân nhiệt còn được trang bị, kết hợp cả camera để quan sát, kiểm tra các mục tiêu được đo.

  Nguyên lý hoạt động của Máy đo thân nhiệt
  [​IMG]
  Cũng giống như nhiệt kế điện tử đo trán thông thường, Máy đo thân nhiệt hoạt động trên nguyên lý cảm biến nhiệt hồng ngoại. Cụ thể như sau:

  • Trước những nơi công cộng, đông người ra vào cần kiểm soát dịch bệnh thì yêu cầu bắt buộc những người có mặt phải di chuyển vào đúng vị trí thích hợp để đo thân nhiệt bằng máy đo thân nhiệt tự động gắn trên các cửa kiểm soát ra vào
  • địa điểm của trán cần nằm trong tầm đo chính xác của đầu đo là từ 2 tới 15cm
  • Sau đó, máy sẽ tự động kích hoạt đèn laze phát sáng và phát ra tiếng còi “beep” một lần, Máy đo thân nhiệt điện tử sẽ tự động thu nạp những dữ liệu và hiển thị thông số minh bạch trên màn hình, mặc khi khi ở trong bóng tối
  • Sau khi kết quả đo được hiển thị, nếu nhiệt độ cơ thể của đối tượng được đo dưới 37,5 độ C, Máy đo thân nhiệt sẽ có đèn xanh và cửa kiểm soát sẽ được mở cho người vừa kiểm tra đi qua, sau ấy đóng lại ngay lập tức khi người tiếp theo vào vị trí
  Cấu tạo chung của Máy đo thân nhiệt

  Cấu tạo của Máy đo thân nhiệt loại Đôi khi như sau:

  • 1 bộ vi xử lý
  • Tuổi thọ pin cao
  • Tự động cảm biến đo thân nhiệt hồng ngoại, cảm biến đo khoảng bí quyết
  • với gắn đèn laze, còi và nút nhấn
  • Kết quả hiển thị chỉ sau 1 giây đo, mức độ chính xác cao
  >> Tham khảo thêm bộ điều khiển nhiệt độ tốt nhất

  Máy đo thân nhiệt phù hợp với những nơi nào?
  [​IMG]
  Như đã chia sẻ ở trên, bất cứ môi trường công cùng nào đông người qua lại thì đều khuyến khích gắn Máy đo thân nhiệt. Ví dụ như một số các khu vực sau:

  Nhà máy, công xưởng: Số lượng công nhân làm việc tại nhà máy vào thời gian thay ca là cực kỳ to lớn, Bởi vậy nhà nước yêu cầu chủ quản lý của những nhà máy, công xưởng máy Máy đo thân nhiệt tự động nhằm kiểm tra, sàng lọc, hạn chế các công nhân có khả năng lây nhiễm bệnh Covid-19. Trong trường hợp này, Máy đo thân nhiệt tự động phải là loại máy với tốc độ xử lý thông tin mau chóng vì số lượng người cần kiểm tra rất đông. Ngoài ra, việc lắp đặt Máy đo thân nhiệt tự động cũng góp phần giúp công nhân giảm bớt nỗi lo lắng về dịch bệnh trong quy trình làm việc

  Trường học: Trường học cũng là nơi nhà nước, chính phủ ưu tiên và bắt buộc phải lắp đặt Máy đo thân nhiệt tự động nhằm kiểm tra, rà soát số lượng giáo viên, học sinh, sinh viên ra vào trường cũng như góp phần đảm bảo an toàn hơn cho môi trường giáo dục – môi trường đào tạo, trọng yếu nhất nhì của 1 quốc gia. Máy đo thân nhiệt tự động sẽ phát hiện sớm và kịp thời đưa người bị sốt đi cách ly và giảm thiểu số lượng sinh viên, học sinh, giáo viên, người quản lý ra vào trường có dấu hiệu bùng phát dịch Covid-19.

  Công trường: Công trường cũng là 1 trong những khu vực bắt buộc phải gắn sản phẩm công nghệ kiểm tra thân nhiệt từ xa để đảm bảo cho số lượng khổng lồ những công nhân làm việc ra vào công trường phải tiến hành đo nhiệt độ cơ thể. Trường hợp các người bị sốt sẽ được phát hiện kịp thời và đưa đi cách ly, góp phần ngăn chặn khả năng lây lan dịch Covid-19.

  Cơ quan, văn phòng làm việc: Cơ quan hoặc văn phòng làm việc cũng là những nơi đông đảo người ra vào. Không chỉ chứa những nhân viên, người làm việc tại cơ quan, văn phòng mà còn cả số lượng lớn khách hàng, đối tác làm ăn ra vào khu vực này. Chính vì vậy, nhà nước cũng sát sao yêu cầu, đề nghị kiểm tra, gắn máy đo thân nhiệt tự động thật chặt chẽ. Tất cả các thiết bị đo thân nhiệt phải đảm bảo tính chính xác cao, tránh trường hợp để sót những người bị sốt ra vào, đi lại tự do trong cơ quan, văn phòng.

Chia sẻ trang này