Gỏi tôm sống vừa ăn vừa xuýt xoa

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 24/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    mẫu ngọt thanh của giết tôm, hương thơm của hành tây, của sả hòa trong vị Bánh su kem ngon đến nỗi dặn lòng dù béo cũng phải ăn! - Kỳ Kỳ cay nồng của mù tạt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.

    Gỏi tôm sống hay còn gọi là gỏi tôm ngũ vị là 1 món ăn hoàn toàn. ko như Địa chỉ những quán bánh su kem BÉO MẬP “cắn ngập răng” - Mây'N những món gỏi tôm phổ biến như: gỏi tôm ngó sen, gỏi rau muống tôm làm thịt, gỏi vả trộn tôm... được làm từ tôm luộc chín. Tôm dùng trong món gỏi này được để sống, 20 phần cánh gà chiên nước mắm ngon giòn ở Sài Gòn phải dẫn bồ đi ăn n trộn chung sở hữu những chiếc rau và ăn kèm với mù tạt (wasabi).

    Gỏi tôm sống
    Gỏi tôm sống là sự pha trộn của đa số hương vị, mang lại món ăn lạ mồm cho bạn. Ảnh: K.H.

    vật liệu chính và quan trọng nhất của món ăn là tôm. Muốn mang món gỏi vừa thơm ngon, vừa mang vị thanh ngọt thì bạn phải chọn những con tôm sú còn tươi sống, thịt tôm săn chắc. Lưu ý không nên chọn tôm to quá, vì sẽ khó thấm gia vị, nhưng cũng ko nên chọn tôm nhỏ quá vì lột vỏ tôm sẽ rất khó, giết tôm ít nên ko hấp dẫn lúc ăn. tuyệt vời nhất là chọn những con tôm lớn bằng ngón tay người lớn.

    Đĩa gỏi tôm sống
    giết thịt tôm được trộn có hẩu lốn mù tạt nên săn chắc và mất đi mùi tanh. Ảnh: K.H.

    Tôm mua về bóc hết vỏ, bỏ đầu. Rửa lại tôm với nước sạch, để ráo nước sau Đó sử dụng dao thái dọc con tôm thành hai phần, điều này vừa giúp tôm dễ thấm gia vị lại vừa đẹp mắt. vật liệu để trộn gỏi gồm mang hành tây, sả, gừng, húng thơm và ớt xanh, phần nhiều được thái nhỏ. Gỏi tôm sống không thể thiếu hẩu lốn mù tạt pha kèm có nước tương, ví như bạn không phải là người ăn cay nhiều năm kinh nghiệm thì chỉ nên pha một lượng mù tạt vừa đủ. Chính vị cay nồng của hỗn tạp này khiến tôm chín tái, mất đi mùi tanh, mang đến sự ngon miệng cho người ăn.

    Cho hồ hết các nguyên liệu vào một loại thau nhỏ, cho tôm vào, rưới đều hẩu lốn mù tạt lên, trộn thật đều cho ra đĩa và thưởng thức. Gắp một miếng gỏi cho vào miệng để cảm nhận hương thơm của các chiếc rau hòa trong vị cay nồng của mù tạt đem đến 1 hương vị hoàn toàn mới, làm cho bạn phải xuýt trâm

Chia sẻ trang này