Gắn kết tình đồng đội nhờ tổ chức teambuilding đúng kịch bản

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi datviettour198dvt, 29/11/22.

 1. Tổ chức teambuilding là một sự kiện khôn cùng đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa quan yếu. Không chỉ là một ngày hội tri ân mà teambuilding còn là một sợi dây vô hình để gắn kết các thành viên trong cùng một doanh nghiệp. Sự kết đoàn của một tập thể sẽ mang đến vô vàn những giá trị tuyệt vời và giúp cho doanh nghiệp ngày một phát triển hơn.

  Teambuilding – Không đơn giản chỉ là một cuộc chơi

  Nhiều người cho rằng, teambuilding chính là bao gồm nhiều hoạt động giải trí với mục đích giáo dục, huấn luyện về các tình huống thực tại cho các thành viên trong doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện, các sự kiện teambuilding còn có thêm nhiều ý nghĩa đặc biệt khác.
  [​IMG]
  Teambuilding là một sự kiện vô cùng ý nghĩa với doanh nghiệp​
  ưng chuẩn những sự kiện teambuilding sẽ giúp cho các thành viên trong doanh nghiệp hiểu hơn về nhau. Điều này sẽ giúp mọi người thêm phần đoàn kết hơn để từ đó giúp tập thể ngày một vững mạnh và giúp doanh nghiệp ngày một phát triển hơn. Đặc biệt phê duyệt teambuilding cũng giúp các doanh nghiệp, công ty có thể thực hành được nhiều chiến dịch truyền thông nội bộ hiệu quả.

  Chính bởi nhận thức được ý nghĩa của ngày teambuilding mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch bài bản cho việc tổ chức. Tuy nhiên để nhận được những giá trị tót vời cũng như tạo được tiếng vang thì sự kiện teambuilding cần được tổ chức đúng kịch bản và quy trình.

  Kịch bản tổ chức teambuilding căn bản từ A – Z

  Tổ chức teambuilding không hề khó nhưng để nhận được những giá trị trọn vẹn cần phải thực hiện rất nhiều hạng mục công việc khác nhau. Đặc biệt là việc thực hành cần phải đúng kịch bản để bảo đảm không có các sự cố xảy ra. Theo đó, kịch bản chi tiết tổ chức ngày hội teambuilding như sau:

  Lên kế hoạch chi tiết nhất cho việc tổ chức teambuilding

  Để tổ chức teambuilding kiên cố các doanh nghiệp phải có bản kế hoạch đầy đủ và chi tiết nhất. Trong quá trình xây dựng kế hoạch các doanh nghiệp cần chú ý đến các chi tiết:
  • Quy mô của doanh nghiệp để xây dựng kịch bản đúng tầm nhất.
  • Các vấn đề mà doanh nghiệp muốn truyền tải trong ngày hội teambuilding.
  • Số lượng các thành viên sẽ tham gia trong ngày hội.
  • Mục đích tổ chức và đích cần đạt được sau khi tổ chức ngày hội teambuilding là gì.
  • Dự trù kinh phí, ngân sách để đảm bảo tổ chức được một ngày hội teambuilding lý tưởng nhất.
  Ngoài ra trong kế hoạch cũng cần chọn lọc ngày giờ tổ chức để có thể chuẩn bị tốt được nhiều hạng mục can hệ. Các hạng mục công việc càng được lên kịch bản, kế hoạch chi tiết càng bảo đảm cho ngày teambuilding diễn ra được thành công.
  [​IMG]
  Các hạng mục công việc đều cần lên kịch bản​
  Xây dựng concept teambuilding

  Concept/ý tưởng tổ chức ngày hội teambuilding cũng là một điều mà các doanh nghiệp cần lưu tâm. Ngày hội teambuilding không chỉ giúp truyền thông nội bộ mà còn là một dụng cụ hữu hiệu để truyền thông rộng rãi hình ảnh của doanh nghiệp. Chính vì thế mà ngày hội teambuilding cần được tổ chức đúng với ý tưởng đã được xây dựng trước đó.

  Kịch bản chi tiết trong ngày teambuilding

  Kịch bản cho riêng ngày teambuilding cũng là một nhân tố quan yếu giúp bảo đảm sự thành công của buổi lễ. Theo đó, kịch bản sẽ được xây dựng dựa vào 4 hạng mục chính:
  • Phần khởi động.
  • Phần các hoạt động, thử thách, trò chơi.
  • Phần tổng kết và trao các giải thưởng.
  • Phần văn nghệ.
  • Phần chụp ảnh kỷ niệm.
  thảy các chương trình teambuilding sẽ đều được tổ chức theo các phần chính này. Tuy nhiên tùy vào concept của từng ngày hội mà các phần công việc sẽ được tổ chức theo từng cách thức riêng.
  [​IMG]
  nguyên tố rủi ro luôn phải được quản lý chặt​
  Quản lý rủi ro

  Teambuilding cũng là một sự kiện nên việc quản lý rủi ro là hết sức quan yếu. Việc quản lý rủi ro tốt sẽ hạn chế tối thiểu những sự cố có thể xảy ra cũng như giúp cho ngày hội teambuilding được tổ chức trọn vẹn và tạo được hiệu ứng tốt nhất. Khi đã xây dựng được kịch bản, kế hoạch của sự kiện bạn sẽ nhìn được các rủi ro tiềm ẩn.
  [​IMG]
  Quản lý rủi ro khi tổ chức chơi teambuilding​
  duyệt y những rủi ro này bạn sẽ phải xây dựng kế hoạch xử lý chi tiết nhất. Càng có sự chuẩn bị tốt càng giúp bạn có thể đối phó kịp thời giả dụ không may xảy ra sự cố. Tất cả các chương trình teambuilding đều phải quản lý rủi ro một cách kỹ lưỡng nhất.

  Việc tổ chức teambuilding theo đúng kịch bản luôn là mục tiêu mà bất cư ban tổ chức nào cũng hướng tới. Một sự kiện teambuilding đóng vai trò và ý nghĩa vô cùng lớn. Do đó mà ban tổ chức cần xây dựng được chi tiết kế hoạch, kịch bản để giúp việc vận hành, tổ chức được tiện lợi, trơn tuột. Hãy liên quan ngay với Đất Việt Event để được chỉ dẫn chi tiết cách xây dựng kịch bản teambuilding độc đáo và mới lạ nhất.

  Xem thêm

Chia sẻ trang này