Gà sốt cam – Món ngon để bạn trổ tài thiết đãi gia đình

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi hoangmar59, 14/2/19.

  1. hoangmar59

    hoangmar59 Member

    Món gà sốt cam bổ dưỡng với vị chua ngọt của cam tươi sẽ làm hài lòng kể cả những thực khách khó tính nhất mà bạn thiết đãi. Thế nhưng công thức truyền thống thật khó làm với vô số các nguyên liệu làm bạn cảm thấy lười biếng? Vậy hãy tham khảo công thức nấu món gà sốt cam của bọn mình nhé: đơn giản, tiện lợi mà chất lượng thì khỏi chê.
    Nguyên liệu làm món gà sốt cam cho 4 người
    – 500g thịt gà (phần ức gà)

    – 2 lòng trắng trứng

    – 30ml dấm gạo

    – 60g bột ngô

    – 3g men nở

    – Dầu thực vật

    – 150ml nước cam

    -1tbsp nước mắm

    – 1 tbsp đường

    – 2 nhánh tỏi

    – Hành lá và vừng trắng

    – Muối, tiêu

    Cách làm món gà sốt cam cho 4 người
    Sơ chế nguyên liệu làm món gà sốt cam:
    – Rửa sạch thịt gà, để cho ráo nước. Thái thịt gà nhỏ vừa miệng. Sau đó ướp gà với: 1tsp muối và 1tsp tiêu, 2 lòng trắng trứng, 30ml dấm gạo, 60g bột ngô, 3g men nở.
    – Cho gà vào bát, gói kĩ lại và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.
    – Thái hành lá dài bằng 1 đốt ngón tay.

    – Bào lấy một ít vỏ cam, vắt nước cam và bắt tay vào thực hiện thôi nào.
    Gà quay lu

Chia sẻ trang này