Gà sốt cam – Món ngon để bạn trổ tài thiết đãi gia đình

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi hoangmar59, 26/1/19.

  1. hoangmar59

    hoangmar59 Member

    Cùng học ngay cách làm gà sốt cam tươi với hương vị mới lạ, đậm đà vị chua chua ngọt ngọt, cùng với hương thơm từ cam sẽ khiến bữa cơm hấp dẫn hơn đó.
    Nguyên liệu:

    - Thịt gà: 500gr

    - 2 lòng trắng trứng

    - Dấm gạo: 30ml

    - Bột ngô: 60gr

    - Men nở: 3gr

    - Dầu ăn

    - Nước cam: 150ml

    - Nước mắm: 1 thìa canh
    - Hành lá nhặt rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

    - Vừng trắng rang chín

    - Bào nhuyễn lấy một ít vỏ cam

    - Vắt nước cam và để ra một bát riêng. Chú ý nhớ bỏ hạt cam nhé.


    - Đường: 1 thìa canh

    - Tỏi, vỏ cam bào nhuyễn - Hành lá và vừng trắng

    - Muối, hạt tiêu

    Cách làm gà sốt cam:

    Bước 1:

    - Rửa sạch thịt gà, để cho ráo nước. Thái thịt gà nhỏ vừa miệng. Sau đó ướp gà với: 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 lòng trắng trứng, 30ml dấm gạo, 60gr bột ngô, 3gr men nở.

    - Cho gà vào túi sạch, gói kĩ lại và trộn đều rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.
    Bước 2:

    - Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, bắc chảo dầu ăn lên bếp đun nóng già và cho số gà đã ướp vào rán, rán đến khi gà vàng đều 2 mặt. Vớt gà ra đĩa lót giấy thấm dầu.
    Lẩu Gà Rượu Nếp

Chia sẻ trang này