FFU gồm những thành phần cấu tạo nào?

Thảo luận trong 'Điều hoà không khí & Thông gió' bắt đầu bởi Thiết bị phòng sạch VCR, 25/2/21.

 1. Các thành phần của FFU
  (1) Bộ lọc thô; (2) Vỏ ngoài; (3) Các bộ phận nối ống dẫn khí; (4) Động cơ;(5) Cánh quạt; (6) Thiết bị cân bằng lưu lượng gió; (7) Bộ lọc; (8) Lưới bảo vệ kim loại; (9) Hệ thống điều khiển

  Chi tiết về các thành phần của FFU
  1. Bộ lọc thô
  Chủ yếu để ngăn các tác nhân có thể làm hỏng bộ lọc HEPA do các mảnh vụn xây dựng tạo ra. Bộ lọc thô có thể được đặt trên khung của FFU hoặc dán trực tiếp bằng vải không dệt vào bên trên nó. Nếu quá trình sản xuất cần loại bỏ NH3, các bộ lọc hóa chất NH3 thường được đặt ở đây.

  2. Vỏ ngoài của FFU
  Các chất liệu vỏ ngoài có thể là thép, thép mạ kẽm, thép sơn tĩnh điện, nhựa cứng, thép không gỉ, … Có nhiều lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào các nhà sản xuất khác nhau và môi trường sử dụng khác nhau. Độ dày của vỏ ngoài vào khoảng 1.2 ~ 2.0 và một số loại có thể chịu được trọng lực của người đi lại tùy theo yêu cầu.
  3. Các bộ phận kết nối đường ống dẫn khí
  Trong những trường hợp có mức độ sạch thấp (≤1000 Tiêu chuẩn Liên bang 209E), không có hộp áp suất tĩnh ở phần trên của trần nhà và FFU với các bộ phận kết nối ống dẫn khí giúp việc kết nối ống khí và FFU trở nên thuận tiện hơn.

  4. Động cơ
  Hiện nay, cả động cơ AC (xoay chiều) và động cơ DC (một chiều) đều được sử dụng cho FFU.

  Động cơ DC có kích thước lớn, giá thành cao, dễ điều khiển và tiêu tốn nhiều năng lượng. Động cơ AC có kích thước nhỏ, chi phí thấp, việc điều khiển yêu cầu công nghệ tương ứng và mức tiêu thụ năng lượng thấp.

  Tuổi thọ của động cơ sử dụng trong FFU hiện nay dao động trong khoảng 40.000 đến 100.000 giờ. Một số động cơ tuyệt vời có các công nghệ tương ứng, chẳng hạn như bôi trơn không dầu, vòng bi kín, có bảo vệ quá nhiệt và tuổi thọ cổ góp được cải thiện đáng kể.
  5. Cánh quạt
  Có hai loại cánh quạt là loại nghiêng về phía trước và loại nghiêng về phía sau

  Loại nghiêng về phía trước giúp tăng lưu lượng không khí và tăng cường khả năng loại bỏ bụi. Loại nghiêng về phía sau giúp giảm tiêu thụ năng lượng và giảm tiếng ồn.

  6. Thiết bị cân bằng lưu lượng gió
  Với sự phổ biến ngày càng cao của FFU, hầu hết các nhà sản xuất đã bắt đầu lắp ráp các thiết bị cân bằng lưu lượng gió để điều chỉnh luồng gió đầu ra của FFU, từ đó cải thiện việc phân phối luồng không khí trong phòng sạch.

  Hiện tại, có khoảng ba loại thiết bị cân bằng lưu lượng gió: Một là mặt khuếch tán gió và luồng không khí đầu ra của FFU được điều chỉnh chủ yếu bằng sự phân bố dày đặc của các lỗ trên tấm. Hai là lưới tản gió, điều chỉnh luồng không khí thoát ra FFU chủ yếu thông qua mật độ của lưới tản gió. Loại còn lại là đường cong điều chỉnh lưu lượng, chủ yếu tạo ra luồng không khí đi qua hình dạng của đường cong, đồng thời điều chỉnh luồng không khí thông qua sự phân bố dày đặc của các lỗ trên đường cong.

  7. Bộ lọc khí
  Có hai loại bộ lọc không khí: HEPA (bộ lọc hiệu suất cao) và ULPA (bộ lọc hiệu suất cực cao. Chúng ta đã biết rất nhiều về bộ lọc của FFU nên chắc không cần phải nói nhiều nữa.

  Để biết thêm chi tiết về Hepa Filter hay Ulpa Filter có thể tìm hiểu tại đây

  8. Lưới bảo vệ
  Lưới bảo vệ bằng kim loại chủ yếu bảo vệ bộ lọc và được chống tĩnh điện.

  9. Hệ thống điều khiển
  FFU có thể có công tắc các mức điều chỉnh, điều chỉnh tốc độ vô cấp, điều khiển bằng máy tính, v.v. Các chức năng được thực hiện cùng lúc bao gồm điều khiển đơn, điều khiển phân vùng, cảnh báo và hiển thị trạng thái hoạt động.
  ---------------------------------------------
  THIẾT BỊ PHÒNG SẠCH VCR
  Cung cấp Thiết bị phòng sạch chuyên dụng cho các nhà thầu
  Email: cskh.vcr@gmail.com
  Website: vietnamcleanroom.com
  Hotline: 090.444.7008

Chia sẻ trang này