duyên cớ gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới là ra sao?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi petty, 11/1/17.

 1. petty

  petty Member

  Nhiễm trùng đường tiểu hay còn gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu là một thuật ngữ dùng để chỉ bệnh lý viêm nhiễm diễn ra trên đường tiểu ( đường tiết niệu) Có nhiều căn do gây bệnh trong đó 80 % ví như nhiễm trùng đường tiểu là do Escherichia coli (E. Coli) gây ra. Hiểu được căn do gây bệnh sẽ giúp bạn có cách phòng tránh kịp thời để kết thúc các tác hại có khả năng xảy ra .

  [​IMG]

  Nhiễm trùng đường tiểu là gì?

  Đường tiểu hay còn gọi là đường tiết niệu gồm có hai quả thận, hai ống dẫn nước tiểu từ thận đến bọng đái, bọng đái và ống dẫn nước đái từ bọng đái ra lỗ niệu đạo để ra ngoài khi tiểu tiện. Chức năng chính của đường tiết niệu là hoạt động như một bộ máy lọc cho thân thể, tại đây sẽ cho phép các chất thải và các hóa chất độc hại được lọc bỏ rút ra khỏi máu và thoát ra ngoài cơ thể qua nước đái.

  thường nhật nước đái sẽ sát trùng ( nghĩa là vi khuẩn sẽ không nhập được) nhưng vì một số lý do nào đó làm vi khuẩn từ bên ngoài qua đường niệu đạo xâm nhập vào đường nước giải và lớn mạnh tại đây gây nên tình trạng viêm nhiễm trùng đường tiểu.

  chừng độ nặng nhẹ của bệnh phụ thuộc sự nghiêm trong trong công đoạn vi khuẩn lây truyền. biến chứng của nhiễm trùng đường tiểu là thường tạo ra bệnh viêm bóng đái, thậm chí ở Mức độ chuyển biến phức tạp sẽ dẫn đến bệnh viêm thận gây nhiễm trùng thận, nếu không nên chữa trị sớm bệnh thường làm hàng loạt các vấn đề về sức khỏe như cao huyết áp, suy thận và nhiễm trùng huyết- nơi mà nhiễm trùng đi vào máu rất hiểm nguy.

  Tìm hiểu thêm về >>> phòng khám đa khoa thế giới có tốt không

  Các nguyên cớ và khía cạnh nguy cơ

  Theo thống kê của doanh nghiệp y tế thế giới thì có đến 80 % số người bệnh lớn tuổi bị nhiễm trùng đường tiểu là do một loại vi khuẩn có tên là Escherichia coli (E. coli) ảnh hưởng. Đây là một loại vi khuẩn thường xuất hiện ở ruột già và sẽ đi vào lỗ niệu đạo từ vùng da ở xung quanh bộ bận sinh dục và lỗ đít. Trong đó phần trăm số đàn bà bị nhiễm trùng đường tiểu nhiêu hơn ở đàn ông, duyên cớ là do lỗ niệu đạo của đàn bà nằm gần với nguồn vi khuẩn từ phía sau gồm hậu môn, âm dạo . bên cạnh đó niệu đạo (ống dẫn nước giải từ bàng quang ra lỗ niệu đạo để ra ngoài khi tiểu) của đàn bà cúng ngắn hơn so với đàn ông nên vi khuẩn thường dễ dàng thâm nhập vào bọng đái để gây bệnh hơn.

  Nhiễm trùng đường tiểu cũng sẽ do một số loại vi khuẩn khác dẫn đến bao gồm Staphylococcus saprophyticus (5-15% ví như), Chlamydia trachomatis, Proteus và Mycoplasma hominis. Trong đó nam giới và phụ nữ nếu bị nhiễm bệnh từ Chlamydia trachomatis hay Mycoplasma hominis đều thường truyền nhiễm loại vi khuẩn này cho bạn tình khi quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu.

  Ở một số đàn bà mặc dù quan hệ tình dục với người đàn ông không mắc bệnh những cũng có khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu vì một số lý do không rõ ràng như nếu đàn bà dùng màng ngăn âm đạo và bao cao su có chứa chất tiệt trùng sẽ làm tăng sự vững mạnh của vi khuẩn E.coli trong âm đạo. Loại vi khuẩn này sẽ đi sâu vào niệu đạo và gây bệnh

  Vì một số nguyên nhân nào đó mà người bệnh không thể đi tiểu Bình thường mà phải dùng đến phẫu thuật thông tiểu ( đưa ống nhỏ niệu đạo vào bàng quang để dẫn nước tiểu) cũng là một nguyên nhân sẽ gây bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Ống lưu thông càng lâu ngày thì chức năng mắc bệnh càng cao.

  trẻ thơ cũng là người bị nhiễm trùng đường tiểu do vi khuẩn từ tã lót dính vào phân có thể chuyển động sâu vào đường tiểu và gây bệnh. bên cạnh đó thanh thiếu niên có thói quen lau hậu môn từ sau vào trước sau khi đại tiểu tiện cũng có thể khiến cho vi khuẩn đi vào trong niệu đạo và gây bệnh.

  Ngoài ra các yếu tố nguy cơ khác

  - Do mắc phải bệnh sỏi thận hoặc u xơ tiền liệt tuyến làm tắc nghẽn đường ra của bọng đái
  - Do các dị tật bẩm sinh ở đường tiết niệu, đặc biệt là trào ngược bàng quang-niệu quản
  - phụ nữ mới lập gia đình nhưng quan hệ dục tình thường xuyên và vệ sinh vùng kín không sạch sẽ.
  - phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh: Nồng độ estrogen suy giảm làm hệ miễn nhiễm cũng giảm theo, khả năng chống -- lại vi khuẩn nhiễm trùng đường tiểu bị hạ chế nên dễ bị bệnh
  - phụ nữ mang thai làm nội tiết tố trong thân thể bị thay đổi gây sức ép lên bọng đái.
  - bệnh nhân bị tiểu đường, đái tháo đường
  - con trai bị hẹp bao quy đầu
  - Do lề thói uống ít nước
  - Do bị liệt , bất động lâu ngày
  - Đang mắc phải bệnh sỏi thận
  - Hẹp niệu đạo do bẩm sinh hoặc do chấn thương

  Từ khóa tìm kiếm phổ biến về phong kham da khoa The Gioi 648 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TPHCM:

  phong kham da khoa the gioi

  phòng khám đa khoa thế giới có tốt không

  phòng khám đa khoa thế giới tuyển dụng

  phong kham da khoa the gioi o dau

  phòng khám đa khoa thế giới quận 5

  phong kham da khoa the gioi quan 5

  dia chi phong kham da khoa the gioi

  phong kham da khoa the gioi co tot khong

  phong kham da khoa the gioi

  phòng khám đa khoa thế giới hồ chí minh

  tìm hiểu phòng khám đa khoa thế giới

Chia sẻ trang này