Du lịch Campuchia khám phá ngôi chùa ngọc lục bảo cực đẹp

Thảo luận trong 'Ảnh thiên nhiên' bắt đầu bởi creepypasta21, 13/11/16.

 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  Wat Preah Keo Morakot (cũng được coi là Wat Preah Keo, chùa Phật Lục Bảo, hay chùa Bạc), là 1 trong ngôi chùa nổi danh ở Hà Nội Phnom Penh… NSGN – Wat Preah Keo Morakot (cũng được gọi là Wat Preah Keo, chùa Phật Lục Bảo, hay chùa Bạc, ảnh), là 1 trong những ngôi chùa nức danh ở TP Hà Nội Phnom Penh, và được đưa vào trong số 10 địa điểm cần viếng thăm ở Campuchia.


  Ngôi chùa này được xem là Preah Keo Morakot bởi tượng phật chính thờ trong chùa được tạo bằng ngọc lục bảo vô giá mà người Campuchia gọi là Keo Marakot. Còn người Châu âu gọi ngôi chùa là chùa Bạc (Silver Pagoda) bởi vì có đến 5.329 viên gạch bằng bạc được dùng lát sàn.

  [​IMG]

  Ngôi chùa nằm cận cung điện, và thực ra đây là 1 ngôi chùa dành cho tôn thất Campuchia. Ngôi chùa này trước đây được coi là Wat Uborsoth Rotannaram bởi vì nó là chỗ vua hành lễ vào mỗi ngày Bố-tát. tôn thất và quan lại cũng tổ chức những lễ thức Phật giáo nơi đây. Đây là nơi hoàng đế gặp các sư Tăng để nghe thuyết giảng Phật pháp.

  Ngôi chùa này không có Tăng nhân trú ngụ. hơn nữa, vua Norodom Sihanouk đã sống ở đây 1 năm khi ông thực tập xuất gia vào ngày 31-7-1947. Khi nhà vua công ty các nghi tiết Phật giáo, chư Tăng từ những ngôi chùa khác như Wat Analoam và Wat Botumvattey được mời đến để tham dự các khoá lễ.

  Chánh điện, tủ sách và tường thành của ngôi chùa được xây vào giữa 1892 -1902 dưới thời vua Norodom, nhưng vào khi đó nó được xây được làm bằng gỗ và gạch. phát hành của nó được bỏ trên loại kiến trúc Campuchia. Ngôi chùa tiếp đến bị hư hỏng, và người nhà Kosamak Neary Rath đã đòi hỏi tu bổ lại. Dưới sự lãnh đạo của con bà là Samdach Preah Norodom Sihanouk, người vào thời đó là vị đầu tiên tổ quốc, ngôi chùa cũ được tháo và sửa chữa lại vào năm 1962 trên khu đất cũ với kết cấu bê-tông. hơn thế kiến trúc vẫn giữ lại kiến trúc cũ.

  Có đến 1.650 công trình thẩm mỹ được lưu giữ trong ngôi chùa này, và hồ hết đấy là những bức tượng Phật. Chúng được làm bằng vàng, bạc, đồng và những chất liệu quý khác. một trong những được trang trí bằng vàng. Chúng được vua, những member của hoàng thất, những người dân phong lưu và những giới khác lạ hiến cúng. Ở chánh điện, có 1 bức tượng Phật bằng vàng nặng 90kg và được trang trí với hơn 2 ngàn viên kim cương. Viên xoàn đáng chú ý nhất được bỏ lên trên đỉnh đầu. mẫu tượng này do vua Sisowath hiến cúng vào khoảng thời gian 1904, theo thử khám phá của vua Norodom. mẫu tượng này được lấy tên là Preah Chin Raingsei Rachik Norodom.

  Những vật thể quí báu khác lạ được tôn trí ở phía trong chùa Preah Keo Morakot bao hàm: tượng ông phật ngọc lục bảo, pho tượng được an trí ở trên bệ ở trung tâm ngôi đền; xá-lợi được mang đến từ Sri Lanka vào thời điểm năm 1956; tượng phật bằng vàng do người tình Queen Kosamak Nearyrath, mẹ của vua Norodom Shihanouk, hiến cúng vào khoảng thời gian 1969…

  Ngôi chùa được bao quanh bởi một dãy hành lang dài với tường thành cao. Trên tường ngăn thành này nhân loại tụng
  đường giải thoát thích huệ duyên vẽ những bích họa được dựa trên diễn biếnReamker, một sử thi được phỏng tác theo sử thi Ramayana của Ấn Độ. Những bức tranh này đã được 40 người nghệ sỹ Campuchia thực hiện Một trong những năm 1903-1904 Dưới sự hướng dẫn của Oknha Tep Nimit. Dãy tường này dài 643 mét và cao 3 mét. Và đây được xem như là một item nghệ thuật thẩm mỹ lớn tại chùa Preah Keo Morakot. Chư Tăng từ Phnom Penh và những liên tỉnh từng học ngôn ngữ Pāli trong số những lớp học được doanh nghiệp dọc dãy hiên chạy dọc này Lúc đầu trường Pāli được mở ở Phnom Penh vào 1930.

  Trước Preah Keo Morakot có hai ngôi tháp. Ngôi tháp phía Nam thờ hài cốt của vua Ang Doung, cố nội của vua Shihanouk. Ngôi tháp phía Bắc thờ hài cốt của vua Norodom, ông nội của vua Shihanouk. Tượng của vua Norodom cưỡi một con ngựa được dựng vào khoảng thời gian 1875. Nó là vật lưu niệm của vị vua Pháp Napoleon III. bức tượng này được đặt trước Preah Keo Morakot vào năm 1892, những lúc đó không tồn tại điện thờ. trong quãng cuộc đi lại của Sihanouk để giành độc lập từ Pháp, ông đã luôn cầu nguyện trước mẫu tượng này. sau này Campuchia giành độc lập vào năm 1953, vua Sihanouk đã cho cho xây điện thờ để tưởng vọng vua Norodom.

  mặt Nam của Preah Keo Morakot, ngoài Thamma Hall, một khu dành cho hành lễ, là tháp của vua Norodom Soramrith. Phía Tây của Preah Keo Morakot là 1 tháp chuông. Cái chuông này được sử dụng vào những nghi lễ dị biệt, và để thông tin giờ mở và tạm dừng hoạt động của chùa Bạc. Trong dĩ vãng, chiếc chuông này cũng được dùng để thông báo giờ giấc cho các Tăng sinh vật học tiếng Pāli trong hoàng cung. Ở phía Nam là nhà lưu lại Tam tạng kinh Pāli của phật đạo Theravāda.

  nằm cạnh sát cung điện, với quang cảnh thăng bình và lối thiết kế kiến trúc đẹp, Preah Keo Morakot đã biến đổi thành một nơitinh bột nghệ ham nhiều khách du lịch tour du lịch khi họ đến Phnom Penh. Và sẽ là một khuyết điểm nếu đến tour du lịch Phnom Penh mà bỏ dở địa danh này.

Chia sẻ trang này