DNA ngữ cù có dạng giúp người mịt thấy nổi ánh sáng

Thảo luận trong 'Thông gió sự cố' bắt đầu bởi Hungsk01, 6/3/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Những con virus được cấy gene của tảo sẽ giúp người mù bẩm sinh có thể nhìn được.
  ===>>>> chảy máu khi đi ngoài
  Quang di truyền học (optogenetics) là một trong những thành quả lớn nhất của ngành cắt nối gene trong thập kỷ qua. Lĩnh vực này đã giúp các nhà nghiên cứu có thể hiểu cách hoạt động của não bộ trên súc vật bằng cách cho các neuron phản ứng với ánh sáng. Đến nay, các nhà khoa học sẽ lần trước tiên thử nghiệm quang di truyền học lên thân thể người nhằm giúp những người bị mù bẩm sinh có thể có được nhãn quang như người thường.

  Theo Engadget, bằng cách dùng các nghiên cứu của giáo sư Zhuo-Hua Pan tại ĐH Wayne State, một công ty có tên gọi RestroSense sẽ tiêm virus được nối DNA nhạy sáng của tảo vào trong mắt bệnh nhân. Trước đây, thành công độc nhất trong lĩnh vực bình phục nhãn lực chỉ đến từ việc cấy ghép mắt máy Argus II.
  ===>>> chảy máu khi đi vệ sinh
  thí điểm lần này sẽ được thực hiện trên bệnh nhân viêm võng mạc sắc tối, một loại bệnh làm tê liệt các tế bào nhạy sáng chuyên biệt của mắt người, khiến cho người bệnh bị mù vĩnh viễn. Thay vì tìm cách tu sửa các tế bào bị hư hại, đội ngũ RestroSense sẽ tập hợp điều trị các tế bào hạch gần lớp sợi tâm thần. Phương pháp điều trị này sẽ khiến cho các tế bào sản sinh ra một loại protein nhạy sáng có thể truyền tín hiệu tới não bộ khi gặp ánh sáng. Kỹ thuật này có vẻ đã thành công trên những con chuột bị mù - những con chuột mù sau khi được điều trị cũng đã biết cách trốn tránh nguồn sáng mạnh như những con chuột thường.
  ===>>> chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Chia sẻ trang này