Dinh dưỡng gạo lứt và lợi ích sức khỏe

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi yensaogroup, 24/6/21.

 1. yensaogroup

  yensaogroup Member

  Gạo lứt là một loại các loại thức ăn bổ dưỡng, giàu chất xơ cấu kết với sự ẩm thực ăn uống an lành. Các lớp cám thường được sa thải từ gạo trắng được giữ gìn trong gạo lứt. vấn đề này tức là gạo lứt có chứa các chất phytochemical có giá trị như axit amin cần thiết, chất xơ, vitamin, flavonoid, axit phytic

  bởi lẽ vì nguồn chính của những dưỡng chất này đến từ carbohydrate, nhiều người theo bề ngoài không ăn uống low-carb hoặc nhịn đói có khả năng tránh ăn gạo lứt .

  Điều hay bị hiểu lầm là chất lượng dinh dưỡng của một số loại carbohydrate như gạo lứt. Loại các loại hạt nguyên hạt này chứa đựng nhiều vitamin, protein, chất xơ và là nguồn cung cấp ánh sáng giải phóng chậm tuyệt đối để bảo trì tác dụng khung hình tối ưu suốt ngày. khái niệm một loại thực phẩm giàu carbohydrate, gạo lứt ít chất béo, ít đường và chứa một lượng protein tốt. Các nghiên cứu cũng chỉ ra gạo lứt là 1 bộ phận quan trọng của thực đơn lành mạnh có thể làm Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

  cách làm muối mè ăn với gạo lứt

  Gạo lứt có khá nhiều loại bao gồm hạt dài, hạt bình quân và hạt ngắn. Kích thước của hạt đưa ra quyết định kết cấu của gạo sau này đã nấu chín. bất cứ loại gạo lứt bạn chọn để trải nghiệm, chứng cớ cho biết thêm nó có lợi cho sức khỏe.

  Sự kiện bổ dưỡng gạo lứt

  báo cho biết sau do Bộ nông nghiệp trồng trọt Hoa Kỳ (USDA) phân phối cho thực đơn 1 chén gạo lứt hạt vừa nấu chín.
  • Lượng calo : 218
  • Chất béo : 1,62g
  • Natri : 1,95mg
  • Carbohydrate : 45,8g
  • Chất xơ : 3,51g
  • Đường : 0g
  • Chất đạm : 4,52g
  Carbs

  Một thực đơn gạo lứt chứa hơn 45 gam carbohydrate đa hợp, 3,5 gam chất xơ và một lượng nhỏ đường. Carbs phức hợp bồi dưỡng hơn carbohydrate đơn giản dễ dàng vì chúng chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

  Vì hàm vị chất xơ cao, gạo lứt tiêu hóa chậm hơn trong cơ thể để gia hạn năng lượng. Gạo lứt cũng có chỉ số đường huyết (GI) bình quân được xếp thứ hạng từ 64-72, theo data được cung cấp bởi Hiệp hội Tiểu đường Đất nước Hoa Kỳ (ADA).

  mặc dầu GI của 1 số thương hiệu gạo lứt có thể cao hơn, nhưng loại các loại hạt nguyên hạt này vẫn được ADA khuyến cáo.

  Điểm GI thể hiện vận tốc tăng lượng đường trong máu của một loại các loại thức ăn giàu carbohydrate. lập mưu hoạch bữa ăn với chỉ số đường huyết xúc tiến đến việc chọn carbs có chỉ số GI từ thấp đến trung bình để gia hạn lượng đường trong máu càng tốt hơn.

  công dụng của hạt đậu đỏ

  Chất béo

  Gạo lứt có 1 lạng vi lượng chất béo đơn và không bão hòa đa chỉ với 1,2 gam mỗi chế độ. 4 Chất béo không bão hòa được coi là chất béo an lành tới từ các nguồn cây trồng và cá béo.

  Hiệp hội Tim mạch Đất nước Hoa Kỳ (AHA) khuyến cáo từ 25–35% tổng lượng calo mỗi ngày đến từ chất béo không bão hòa. 7 sẵn sàng gạo lứt mà dường như không thêm dầu hoặc bơ sẽ tạo ra một món ăn hầu như không có chất béo.

  Chất đạm

  Có hơn 4 gam protein trên 1 chén gạo lứt nấu chín. Có hai dạng protein, hoàn chỉnh và không hoàn hảo. Gạo lứt, tựa như những loại ngũ cốc khác, chứa protein không hoàn hảo nên thiếu 1 số ít axit amin để tạo thành protein hoàn thiện . Theo hướng dẫn chế độ ăn uống do USDA đưa ra, khuyến nghị 10–35% tổng lượng calo hằng ngày là khoảng protein cho cánh mày râu và phụ nữ trưởng thành và cứng cáp.

  Vitamin và các dưỡng chất

  Gạo lứt có tương đối nhiều lớp cám chứa đầy các vitamin, dưỡng chất và chất phytochemical có chất lượng. trong các này có vitamin B, chất xơ, axit amin cần thiết, flavonoid, khoáng chất và các vật chất chống oxy hóa. Gạo lứt cũng chứa hàm vị cao axit phytic, một chất cản lại dưỡng chất có công dụng chống lão hóa và có giá trị y tế theo nghiên cứu.

  công dụng sức lực

  Gạo lứt là một sự chọn lựa ngũ cốc nguyên hạt, không chứa gluten tầm thường cho những người được chẩn đoán mắc bệnh celiac, dễ dung động với lúa mì hoặc mẫn cảm với gluten không phải celiac. Nó cũng chứa hàm lượng phytochemical có giá trị được xác minh là đóng một mục đích có giá trị trong những việc ngăn bệnh tật.

  đa lợi ích sức khỏe của gạo lứt tới từ chất chống lão hóa, chất xơ và các hợp Hóa chất có chất lượng khác được tìm ra trong lớp cám. nghiên cứu và điều tra đã cho rằng gạo lứt có ảnh hưởng liên quan đến một số loại dược tính bao gồm:
  • giảm khả năng bị bệnh tiểu đường
  • Cải thiện sự khỏe mạnh tim mạch
  • cải sinh sức khỏe ăn ngon
  • giảm khả năng bệnh ung thư
  • cải tổ mức cholesterol
  • Giảm viêm
  • Giảm cân
  Tác dụng phụ

  Asen là một chất độc được tìm ra trong môi trường tự nhiên. Nó cũng đã được tìm thấy trong số đông của cả đồ ăn và đồ uống tại 1 mức độ nào đấy, cả về gạo lứt.

  Có hai dạng asen khác nhau - hữu cơ và vô cơ - loại sau là dạng độc nhất vô nhị. hàm lượng arsen vô sinh cao hơn nữa đã được tìm thấy trong gạo lứt do nước tưới bị ô nhiễm ngấm vào đất nuôi cây xanh. đôi chút nước dùng là Vì Sao làm tăng trưởng hàm vị arsen vô sinh trong gạo lứt.

  vấn đề này không có nghĩa là gạo lứt nên được loại trừ khỏi ăn uống của bạn.

  Theo báo cáo của Cục thống trị thực phẩm và Dược phẩm (FDA) , ước tính dung lượng arsen vô cơ trong gạo lứt là 154 phần tỷ (ppb) so với 92 ppb trong gạo trắng. giải trình của FDA chỉ ra rằng những mức độ này không gây ra mối vồ cập về sự khỏe mạnh khái niệm độc tính tức thời nhưng rất có thể gây ra rủi ro khủng hoảng khi đã giao thiệp lâu dài.

  điều này nói rằng, nó rất có thể có lợi cho tất cả những người ăn một lượng đáng chú ý gạo lứt hằng ngày với lượng một lượng vừa đủ. FDA đề nghị ăn một thực đơn điều độ để cắt giảm Tác dụng phụ có khả năng diễn ra do hấp phụ quá nhiều một loại thức ăn. FDA cũng từng đặt ra giới hạn về lượng arsen vô cơ được cho phép trong các loại hạt gạo để dành cho trẻ sơ sinh .

  Các gợi ý để giảm mức độ arsen trong gạo lứt bao gồm:
  • Vo gạo lứt trong nước lọc ít asen trước khi ninh.
  • Nấu gạo lứt trong nhiều nước chín để ít asen. (Tỷ lệ nước trên gạo là 6-1 là tốt nhất)
  • nếu như bạn ăn một lạng lớn gạo, gạo trắng rất có thể là một lựa chọn càng tốt hơn gạo lứt.
  • biến hóa loại các loại hạt ngũ cốc dung nạp trong tuần.
  • Ăn gạo lứt điều độ như một phần của chế độ ăn uống nhiều.
  cao cấp

  Gạo lứt có rất nhiều loại bao gồm hạt ngắn, hạt bình quân và hạt dài. Nó chỉ một mùi vị thu hút và Kích thước của hạt mang lại cho mỗi loại một kết cấu kì dị khi đã đã nấu chín. Gạo lứt nấu vĩnh viễn so sánh gạo trắng đã qua tinh chế .

  Gạo lứt hạt ngắn có làm ra ngắn, đầy đặn và các tròn. Khi nấu chín các hạt mềm, mềm và dính vào nhau.

  Gạo lứt hạt vừa to và đầy đủ hơn so sánh loại hạt ngắn, nhưng vẫn không lớn bằng loại hạt dài. Các hạt rất ẩm, mềm và ít có định hướng dính vào nhau khi đã nấu chín so sánh các loại hạt ngũ cốc ngắn.

  Gạo lứt hạt dài dài và mảnh hơn đối chiếu các loại hạt trung bình và hạt ngắn. Nó cũng chính là loại quen thuộc nhất được dùng trong các món ăn chung như cơm thập cẩm. Các hạt nhẹ, bông và cách xa nhau khi nấu chín.
 2. ow88no1infoo

  ow88no1infoo Active Member

  sex Xem chi tiết

Chia sẻ trang này