DỪNG BAY QUỐC TẾ VỚI HÃNG HÀNG KHÔNG LÀM LÂY DỊCH RA CỘNG ĐỒNG

Thảo luận trong 'Đặt vé máy bay' bắt đầu bởi pnvietnamseo123, 2/12/20.

 1. Nội dung đó được thể hiện trong công văn hỏa tốc của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) gửi Cục Hàng không Việt Nam, các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines ngày 1-12 về việc tăng cường phòng chống lây nhiễm COVID-19 đối với thành viên tổ bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam.

  [​IMG]

  Để tăng cường phòng chống lây nhiễm COVID-19 đối với thành viên tổ bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam đồng thời kiểm soát chặt các tổ bay nhập cảnh phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam thực hiện một số nhiệm vụ như:

  Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia về việc tăng cường công tác quản lý đối với thành viên tổ bay trong phòng chống dịch COVID-19 và quyết định của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời công tác kiểm dịch y tế phòng chống lây nhiễm COVID-19.

  Đối với phi công trên các chuyến bay đón công dân, chuyên gia, nhà đầu tư, người lao động kỹ thuật cao... từ các nước về Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng lây nhiễm dịch bệnh trong toàn bộ hành trình bay như: đeo khẩu trang N95 hoặc tương đương, mặc trang phục bảo hộ gồm mũ, kính, bộ quần áo liền, bọc giày, găng tay 2 lớp, sừ dụng dung dịch rửa tay khô; không xếp khách tại khoang thương gia nơi sát với buồng lái; phi công sử dụng buồng vệ sinh riêng, tự phục vụ đồ ăn; khi rời máy bay được phục vụ xe riêng không cùng với tiếp viên; không tiếp xúc với hành khách trên chuyến bay và các thành viên còn lại, nhân viên mặt đất bản địa tại sân bay nước ngoài.

  Đối với tiếp viên và các thành viên khác của tổ bay (nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất) đi cùng chuyến bay: trang phục phòng hộ tương tự phi công; hạn chế tối đa tiếp xúc với hành khách; sử dụng buồng vệ sinh riêng; khi rời máy bay được phục vụ xe riêng; không tiếp xúc với phi công trên chuyến bay và nhân viên mặt đất bản địa tại sân bay nước ngoài. Thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ như trên suốt hành trình bay nhằm giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm bệnh…

  Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với thành viên tổ bay khi về đến Việt Nam theo quy định tại công văn số 3588/CV- BCĐ ngày 2-7-2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia đến khi có hướng dẫn mới. Thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng hướng dẫn tại quyết định số 879/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

  Theo công văn số 3588/CV-BCĐ do Bộ Y tế ban hành ngày 2-7-2020 hướng dẫn tổ chức cách ly đối với tổ bay của Vietnam Airlines, tiếp viên trên chuyến bay chở khách từ các nước về Việt Nam không tiếp xúc với phi công trên chuyến bay và nhân viên mặt đất bản địa tại sân bay nước ngoài, hạn chế tiếp xúc với hành khách trên chuyến bay.

  Khi về Việt Nam, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định cùng với toàn bộ các thành viên tổ bay và hành khách trên chuyến bay. Nếu tất cả hành khách và các thành viên tổ bay có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 thì tiếp tục lấy mẫu lần 2 với các thành viên tổ bay (xét nghiệm lần 2 sau ít nhất 72 giờ kể từ lần lấy mẫu lần 1).

  Nếu các thành viên còn lại của tổ bay có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính thì các thành viên còn lại của tổ bay được phép rời khỏi khu cách ly và tiếp tục thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế đến khi thực hiện nhiệm vụ quốc tế tiếp theo (yêu cầu thực hiện xét nghiệm 24 giờ trước chuyến bay quốc tế tiếp theo).

  Nếu có hành khách hoặc thành viên tổ bay dương tính với COVID-19 khi xét nghiệm lần 1, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày đối với tất cả thành viên còn lại của tổ bay theo quy định. Nếu xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính, thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với tất cả thành viên còn lại của tổ bay kể từ ngày có kết quả xét nghiệm lần 2.

  Đến ngày 24-7-2020, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 có công văn số 3951/CV-BCĐ cho phép các hãng hàng không VietjetAir và Bamboo Airways áp dụng, xét nghiệm đối với tổ bay theo hướng dẫn tại công văn số 3588/CV-BCĐ.

  vé máy bay giá rẻ

Chia sẻ trang này