Dấu hiệu nhận biết đáng sợ của phình mạch não

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Fxvn.truongmai, 23/10/17.

 1. 1.Đau đầu đột ngột, dữ dội
  Trong phình mạch não, đau đầu có thể rất kinh khủng khiếp, thường được mô tả là cơn đau đầu kinh khủng nhất trong cuộc đời. Nguyên nhân? Máu rò rỉ gây kích thích vỏ não, gây đau. Nó không giống với đau đầu thông thường ở chỗ cơn đau xuất hiện đột ngột và rất dữ dội.

  Xem thêm: An cung ngưu tổ kén

  2.Song thị hoặc sụp mi đột ngột

  Điều này có thể là do phình mạch to ra chèn ép vào dây thần kinh vận nhãn. Nếu bạn đột nhiên gặp vấn đề về mắt – song thị, sụp mi, cần đến ngay cơ sở y tế. Đây không phải là tình trạng có thể chờ đợi để xem diễn biến như thế nào.

  3.Yếu hoặc tê nửa người hoặc nửa mặt

  Một dấu hiệu khác là khi một nửa mặt hoặc một bên của cơ thể bắt đầu bị tê. Điều này xuất phát từ việc các cục máu đông nhỏ thoát ra khỏi phình mạch làm tắc nghẽn nhữngc mạch máu nhỏ đến những vùng quan trọng của não. Phình mạch cũng giống như một “mụn nước” lớn với thành mỏng có thể vỡ và khiến máu thoát ra ngoài.

  4.Các vấn đề về tiêu hóa

  Khi bị phình mạch não, người bệnh có thể buồn nôn hoặc nôn. Chảy máu và đau đầu có thể gây ra tình trạng này. Vì vậy đau đầu có thể xảy ra đầu tiên, tiếp đến là buồn nôn, nôn, hoặc tiêu chảy. Những triệu chứng hay gặp khác bao gồm: chảy máu, chóng mặt, sợ ánh sáng và cứng gáy. "Tất cả đều liên quan đến chảy máu trong não hoặc trong một số trường hợp là tăng áp lực nội sọ hoặc phình mạch chèn ép vào các cấu trúc liên quan.

  Xem thêm: An cung ngưu hoàng hàn quốc màu xanh

  5.Điều trị phình mạch não

  Một số phình mạch không vỡ có thể để lại theo dõi. Một số trường hợp khác cần phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Những trường hợp còn lại cần mổ mở để kẹp vùng mạch bị yếu.

  Điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Các phương pháp điều trị phình mạch não không vỡ bao gồm thuốc kiểm soát huyết áp và các thủ thuật để ngăn ngừa vỡ mạch trong tương lai.

  Các trường hợp phình mạch vỡ cần được điều trị cấp cứu.

Chia sẻ trang này