Dấu hiệu chứng tỏ bạn bị trào ngược thực quản |Sức khỏe

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi newsquare123, 11/3/15.

 1. newsquare123

  newsquare123 Member

  Ợ chua cũng là một triệu chứng đặc trưng của bệnh trào ngược thực quản.


  Em năm nay 34 tuổi, khoảng giữa tháng 5 em bị nổi một cục hạch nhỏ ở bên cổ đau và khó chịu, sợ quá em đi Bệnh viện Ung bướu khám và siêu âm, kết quả chỉ là hạch viêm, sau đó tự khỏi. Sau đó em bị cảm sốt 1 trận (1 ngày sốt) hết sốt em mấy ngày sau em thấy đau và nặng trĩu, lúc ở bên 2 thái dương, lúc cả đầu, lúc thì chỉ trên đỉnh đầu. Tai cũng bị đau khó chịu và nặng trĩu giống như bị bít lỗ tai. Em đi Bệnh viện tai, mũi họng( Trần Q. Thảo) khám. BS khám và kết luận em bị: viêm mũi, viêm tai, viêm họng, viêm xoang (không chụp xoang), sau đó cho uống thuốc 1 tuần và tái khám. Mời các bạn click vào xem thêm các bài viết về biểu hiện bệnh đau dạ dày , viêm xung huyết dạ dày, … vv tại thuocnamdaday.com

  Uống hết thuốc em không thấy bớt mà đau đầu và tai mà cổ lại thấy đau đau khó chịu. Em lại đi BV tai mũi họng tái khám, BS hỏi sơ qua và nhìn đơn thuốc cũ cũng kết luận như trên và cho tiếp 1 tuần thuốc. Em về uống được 3 ngày cũng thấy bớt mà cả vùng cổ đau khó chịu cản giác như phềnh ra.

  Em sợ nên lại đi BV Ung bứu khám và nội soi họng, BS kết luận chỉ là viêm họng. Em về uống tiếp thuốc tai mũi họng, hết thuốc không thấy đỡ em lại thấy đau trong họng và có gì nhỏ nhỏ vướng ở cổ khó chịu, suốt ngày em bị ợ hơi khó chịu, bụng có vẻ đầy hơi.

  Lần này em đi BS chuyên về tai mũi họng, em đưa kết quả đơn thuốc nhưng lần trước và kể bệnh cho BS. BS soi tai va soi họng và kết luận em bị: trào ngược thực quản và cho thuốc (Nexium 40g va Orange LINE) uống 10 ngày tái khám, em uống được 3 ngày rồi không thấy bớt gì cả vẫn khó chịu và mệt mỏi. Em xin hỏi BS có đúng em bị trào ngược thực quản hay không, BS cho thuốc như vậy có đúng không, sao em uống không thấy đỡ? BS vui lòng cho em biết giờ em đi khám ở BV nào và làm những gì để có kết quả chính xác nhất. Mong nhận được sự tư vấn sớm nhất của BS. Cám ơn BS rất nhiều. Trang thông tin tổng hợp bệnh dạ dày : viêm trợt dạ dày, điều trị viêm dạ dày cấp ..v.v cập nhật thường xuyên, nội dung phong phú.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa​


  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn, đã đi khám nội soi tai mũi họng ở bệnh viện tai mũi họng, khám nội soi họng tại Bệnh viện Ung bướu… kết quả bình thường chứng tỏ bạn không bị những bệnh lý nguy hiểm như ung thư, u vùng mũi họng.

  Với viêm dạ dày cấp như các bác sĩ đã kết luận cho bạn, không thể trả lời có đúng hay không chỉ qua vài câu hỏi và miêu tả triệu chứng được.

  Triệu chứng của bệnh trào ngược thực quản như sau :

  Cảm giác nóng bỏng sau xương ức giữa ngực, hay xảy ra sau bữa ăn hoặc lúc cúi mình về phía trước, hoặc lúc nằm ngửa; đau nóng rát khu trú ở bụng trên... Ban đêm bị đau, khó chịu, nếu ngồi dậy hoặc nâng cao đầu thì đỡ. Giảm triệu chứng khi uống thuốc nam.

  Ợ chua cũng là một triệu chứng đặc trưng của bệnh trào ngược thực quản.

  Các biểu hiện về tai mũi họng: họng mất cảm giác; cảm giác nuốt nghẹn như có dị vật, hoặc vướng, sau xương ức hay sau yết hầu; viêm họng hay tái phát; khản tiếng, sáng dậy khản đặc rồi hết nhanh...

  Các biểu hiện ở phổi: khó thở ban đêm do hít phải dịch vị acid vào phế quản ít gặp, nhưng nặng. Có khi có cơn như hen suyễn.

Chia sẻ trang này