cua thịt cà mau hấp bia

Thảo luận trong 'Cho thuê nhà đất' bắt đầu bởi xinfengorder072018, 14/7/18.

  1. xinfengorder072018

    xinfengorder072018 New Member

    Cách 1

    Nguyên liệu:
    [​IMG]
    cua thịt hấp bia là món ăn bổ sung chất đạm, can xi tốt cho cả gia đình, dễ ăn mà không hề ngán.

    - 2 con cua thịt ( bạn có thể thêm số lượng tùy vào khẩu phần ăn nhé)

    - ½ chai ( lon) bia

    - Hành tây, gừng, ớt sừng

    - Hành lá, hạt nêm và hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ bên ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, lấy 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ đánh sạch càng và thân cua. Sau đó lột bỏ mai, cắt bỏ bớt phần đầu của chân cua rồi rửa sạch và chặt cua làm tư. Hành tây bóc bỏ vỏ lụa thái nhỏ. Ớt sừng, gừng rửa sạch, thái chỉ.

    Bước 2: Xếp nguyên hình con cua vào 1 chiếc đĩa sâu lòng, rắc gửng, hành tây, ớt, hành lá thái nhỏ và một thìa hạt nêm và ít hạt tiêu lên trên. Sau đó bạn rót bia vào đĩa rồi đặt đĩa vào nồi hấp khoảng 8- 10 phút là được.

    Món cua hấp bia sẽ có mùi vị rất đặc trưng và không hề tanh như cách hấp thông thường. Bạn nên ăn món này lúc còn nóng và chấm với muối chanh là hợp vị nhất.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    [​IMG]
    Đây sẽ là một gợi ý hợp lý để bạn đổi món cho gia đình vào dịp cuối tuần.

    - Một cua to ( khoảng 800 – 1 kg)

    - 150ml bia

    - 1 củ hành tây nhỏ

    - 1 nhánh gừng

    - 2 cây sả ( tùy thích)

    - 1 quả ớt ( tùy thích)

    - Hành lá

    - Rau mùi, cà chua để trang trí

    Cách làm:

    Sơ chế rau thơm

    Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau nhỏ nhỏ.

    Gừng bỏ vỏ, thái con chì.

    Sả đập dập, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.

    Hành lá rửa sạch cắt khúc

    Có thể dùng thêm rau mùi và cà chua để trang trí nếu thích. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cà chua tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt

    Chế biến cua

    cua tươi sống mua về cần phải được “tắm rửa, kì cọ” vì vỏ ngoài của nó bám rất nhiều rêu bẩn. Nhưng cần chú ý nên làm cua tê liệt trước khi “tắm rửa” cho cua nhé. Trước khi chế biến cho cua bơi vào thau nước 5 – 10 phút.

    Lật con cua lên, dùng dao gậy phần yếm cua lên, dưới yếm đó là phần ức cua, có một cái lỗ bé bé. Dùng mũi nhọn của kéo, hoặc bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là đâm vào tim của cua. Nó sẽ co càng, chân, giãy giụa một lúc rồi tê liệt, lịm hẳn. Bằng cách này thì bất kể hấp hay luộc cua kiểu gì cũng không bị gãy chân, càng nào cả

    Lúc này hãy dùng bàn chải cọ sạch chân, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

    Cách hấp cua

    Chuẩn bị một xoong to đủ rộng để cho vừa con cua. Cua sau khi được rửa sạch, cho vào xoong, rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt vào.

    Tiếp theo là đổ bia lên mình cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi thì chín rồi đó (trong khoảng 10 -15 phút) – Tùy cua to hay nhỏ.

    Xếp cua ra đĩa, đổ vài thìa nước bia trong xoong lên mình cua cho khỏi khô và trang trí hoa hoét cho bắt mắt tý

    Thưởng thức

    Ăn nóng hổi, vừa thổi vừa vặt càng

    Mẹo bóc thịt cua dễ dàng

    Nguyên liệu:

    - Cua

    - Dao

    - Thìa

    Cách làm:

    Bước 1: Nhẹ nhàng bẻ hai càng và các chân của cua

    [​IMG]


    Bước 2: Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra, lấy thịt và bóc bỏ một số phần màu xám không ăn được ở bên trong.

    [​IMG]


    Bước 3: Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.

    [​IMG]


    Bước 4: Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.

    [​IMG]


    Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.

    [​IMG]


    Chúc các bạn thành công!
    Mua cua thịt, cua thịt còn sống ở đâu ngon?

    cua thịt ở đâu ngon?

    Đại hải sản chuyên cung cấp cua thịt chất lượng size lớn, cua chắc, bao ăn, giao hàng tận nhà 1h-2h
  2. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  3. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  4. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  5. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  6. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  7. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  8. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  9. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  10. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  11. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  12. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  13. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  14. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  15. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  16. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  17. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  18. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.
  19. Bạn muốn mua vài con Cua biển về làm quà cho người thân, bạn bè… nhưng lại lo ngại món quà của mình không được tươi ngon như ý. Vậy hãy tham khảo cách chọn mua Cua biển ngon nhiều thịt, đầy gạch và ngọt nước mà Cua Số Một giới thiệu dưới đây để lựa chọn cho mình những con Cua biển hoàn hảo nhất nhé!

    Các bước chọn mua Cua biển ngon trọn vẹn

    Cua biển có nhiều loại như Cua gạch, Cua thịt, Cua xô… Tùy theo sở thích hay yêu cầu chế biến của món ăn mà bạn lựa chọn cho mình loại Cua biển phù hợp. Dù là Cua gạch hay Cua thịt thì chúng cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

    Cách chọn Cua thịt ngon

    • [*]Xem màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại cua rọng lâu ngày lớp da này nhăn nheo.[*]Bóp yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp. [*]Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu sắp chết.
    Cách chọn Cua gạch ngon
    • [*]Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon. Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt các bạn chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.[*]Bạn dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua. Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong, còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.
    Cua biển nếu còn tươi, chúng ta có thể bảo quản được tới vài ngày cơ đấy. Vậy nên bạn đừng ngần ngại tham khảo cách bảo quản cua biển luôn tươi ngon nhất để món quà tặng hay món ăn bạn chế biến luôn ngon trọn vị nhé!



    Đại Hải Sản chuyên cung cấp cua thịt còn sống không dây, giao tận nhà 1-3h.

Chia sẻ trang này