Cua rang me

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 6/7/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    CUA RANG ME
    Vật liệu làm món cua rang me:
    - 10 con cua loại vừa, ngon - 1 vắt me chín - 1 muỗng súp bột năng - tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn - 50g hột điều đỏ.
    [​IMG]
    Cách làm cua rang me như sau: .
    - Cua làm sạch, chặt cua làm hai, càng cua lớn đập dập, chặt sạch đầu que cua nhỏ, để cua ráo ướp cua 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cả phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tỏi bằm.

    - Để cua thấm 30 phút cho vào chảo dầu nóng chiên, cua vừa vàng vớt ra để ráo.

    - Me cho nước sôi vào lấy 4 muỗng súp nước me, lược bỏ hột, xác me. Bột năng quậy với 2 muỗng súp nước lạnh. Tỏi băm nhuyễn.

    - Bắc chảo cho 4 muỗng súp dầu, vừa nóng cho hột điều đỏ vào đảo nhanh, nhắc xuống rây bỏ hột.

    - Cho vào chảo 2 muỗng súp dầu ăn + 1 muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho gạch cua vào + màu hột điều đỏ + nước me + ½ muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê dầu mè + nước bột năng khuấy đều, nêm lại vừa ăn chua chua ngọt ngọt rồi cho cua vào xốc đều để hỗn hợp me đặc dính vào cua

    Đến với bếp Chiên để học cách làm các món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn

Chia sẻ trang này