Cuốn sách hay của Daniel Kahneman

Thảo luận trong 'Truyện' bắt đầu bởi anniebui, 12/9/23.

 1. anniebui

  anniebui New Member

  Tư Duy Nhanh Và Chậm
  “Tư duy nhanh và chậm”, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Tư duy nhanh và chậm đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011.

  “Một cuốn sách thiệt sự nặng đô luôn. Rất hợp với các bạn có nền về tâm lý, kinh tế học. Chứ không đọc dễ lùng bùng bỏ lên bỏ xuống. Nếu không nhờ kết hợp giữa ebook và sách nói chắc mình khó mà hoàn thành trong hơn 2 tuần được. Những phát hiện về tư duy hệ thống 01, hệ thống 2, bản thể trải nghiệm với bản thể kể chuyện (hồi tưởng)… rất có giá trị để người đọc ý thức hơn và phải bắt đầu nghi ngờ về những quyết định được đưa ra hằng ngày, một cách dễ dàng. Nhiều kiến thức, mô hình trong sách cũng giúp người đoc có thể định hình lại thế giới quan, giảm sự tác động bởi ý kiến của người khác, đám đông. Những phần thiên kiến nhận thức cũng được trình bày rất thú vị. Giúp mình thấy được cả phần ngọn và phần gốc, chứ không chỉ là giới thiệu, phân biệt như nhiều cuốn sách khác. Rất nên đọc, dù nếu không có background thì hơi khó chút chút. Nhưng xứng đáng lắm.” (Vui Lên – Goodreads, 9/2021)

  “‘Tư Duy Nhanh Và Chậm’ xứng đáng được 5 sao vì cho đến thời điểm này (2021), nó vẫn cung cấp (1) các nghiên cứu chuẩn xác có thể kiểm chứng, (2) những thông tin quan trọng và hữu ích cho mọi đối tượng. Cuốn sách này đã nằm trên giá sách của mình ít lâu nhưng gần đây mình mới bắt đầu đọc, chủ yếu vì cho rằng các kiến thức trong sách hẳn đã được phổ cập sau 10 năm xuất bản. Tất nhiên là mình nhầm. Mình thấy phần ra quyết định cá nhân rất hữu ích, còn phần ra quyết định trong đầu tư và kinh doanh thì đọc hơi nặng đầu. Lượng kiến thức trong sách tương đối lớn, khó tiếp thu hoàn toàn trong một lần đọc, nên thi thoảng mình sẽ lật lại 1-2 chương sách.” (Quynh – Goodreads, 7/2021)

  “Ôi chời ơi đọc cuốn này muốn ná thở luôn, muốn xỉu thật sự @.@ là bao ngày bao đêm đọc đau hết cả đầu căng não xỉu xỉu xỉu. Mừng muốn chớt vì cuối cùng đã đọc xong vào ngày cuối năm như vầy huhuhu.

  Mà kiểu mình đã đang học ngành này có kiến thức căn bản rồi mà đọc nhiều khi không hiểu gì hết, phải đọc đi đọc lại mấy ngàn tỉ lần, bảo cuốn này cho layman đọc thì giả dối thiệt sự =)) nếu các cô chú bác layman mà hiểu được hết thì respect mãi mãi huhu.

  Sách hay, nguyên một rổ kiến thức vô cùng ghê gớm và uyên bác. Đọc phê ơi là phê. Tuyệt dời.

  Nhớ hồi trước mới đọc được chương đầu tiên đã bỉu môi kêu ui giời chắc lại nói về mấy cái kiến thức cơ bản mà tui đã biết hết giồi chán thế không thèm đọc. Xong còn đi ba hoa với mọi người là em thấy cuốn này ko hay vì mấy kiến thức đó em biết hết rồi hihihi (nhục nhã qué huhu).

  Đợt về việt nam cầm theo đọc vì nghĩ nội dung toàn mấy thứ đã biết nên chắc dễ đọc, coi như ôn lại bài cũ hihi. Hihi thế là bị nghiệp quật nằm bẹp dí dưới đất không ngóc đầu lên nổi. Không những đọc không dễ mà cũng không có cái gì gọi là “bài cũ ôn lại” luôn. Đọc xỉu lên xỉu xuống mấy ngàn lần huhu so ri em sẽ ko bao dờ nghĩ là mình thượng đẳng như thế nữa.

  Hay lắm nhé moại người ôiiiii.
  Một kết thúc đẹp đẽ cho ngày cuối năm ít ra vẫn làm được điều có ích.” (Nhi Nguyễn – Goodreads, 12/2019)


  [​IMG]


  Đọc luôn: https://tusachmeocon.org/sach-daniel-kahneman/

Chia sẻ trang này