Chuối hột rừng có tác dụng như thế nào trong y học

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ongsang123, 17/8/16.

  1. ongsang123

    ongsang123 New Member

    Rượu chuối hột rừng là một loại rượu rất tốt cho sức khỏe, được sản xuất rất đơn giản đem lại những kết quả bất ngờ

    Chuối hột rừng có thân cao từ 3-4 m, phát triển tự nhiên rất nhiều ở các vùng miền núi nước ta như Trường Sơn, Tây Bắc, miền Trung, Bắc Trung Bộ… Khác với cây chuối trồng tại nhà, hoa chuối hột rừng mọc thẳng đứng, có màu đỏ thẫm.

    Một điều rất đáng chú ý là trái chuối hột rừng có rất nhiều hột, khi chín có màu vàng rất bắt mắt. Trái chuối hột càng nhỏ càng có nhiều nhựa, càng có nhiều tác dụng chữa bệnh. Người dân tộc thường dùng chuối hột khô để ngâm rượu uống rất ngon, nay là bài thuốc được nhiều người dùng. Chuối hột rừng hay quả chuối hột thường được thái lát mỏng, tiếp đó phơi khô và khi ngâm thì phải ngâm với rượu càng cao độ càng tốt, thời gian ngâm rượu thích hợp sẽ là từ 4 đến 6 tháng, thành quả sẽ là một sản phẩm rượu mang sắc vàng tươi đẹp, có một chút gì đó giống với các loại rượu ngoại, vị rất thơm và bổ dưỡng, người bị đau lưng hay nhức mỏi nên uống sẽ giảm bớt cơn đau nhanh chóng

    Chữa bệnh tiểu đường: Chọn cây chuối hột có bắp đang nhú, cắt ngang cây (cách mặt đất 20-25cm) và khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc thân cây chuối tiết ra) mà uống. Dùng thường xuyên sẽ ổn định được đường huyết.

    Để điều trị sỏi thận: Chọn chuối thật chín, lấy hột phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống; cho 6 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hột chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được; uống hằng ngày như nước trà, uống liền 2-3 tháng, cho kết quả khá tốt. Hoặc quả chuối hột đem thái mỏng, sao vàng, hạ thổ 7 ngày; mỗi ngày lấy một vốc tay (chừng một quả) sắc với 3-4 bát nước uống vào lúc no.

    Liệu pháp khác: Dùng chuối hột một buồng già đem thái mỏng, phơi khô, tán nhỏ thành bột, mỗi ngày uống 3 thìa canh, uống liền 2-3 tháng. Hoặc quả chuối hột đã thái mỏng, sao vàng, hạ thổ 7 ngày; mỗi ngày lấy 1 vốc tay (chừng 1 quả) sắc với 3-4 bát nước, uống vào lúc no.

    Chữa cảm nóng sốt cao phát cuồng: Đào lấy củ chuối hột, rửa sạch, giã nát, vắt lấy một bát nước cho người bệnh uống sẽ giảm sốt và không nói mê.

    Chữa hắc lào: Lấy một quả chuối hột còn xanh tươi nhiều nhựa, cắt đôi, cầm xát trực tiếp vào nơi hắc lào, bệnh đỡ nhanh, dùng liên tục 7-8 ngày là khỏi.

    Để loại bỏ táo bón cho trẻ em: Lấy 1-2 quả chuối chín đem vùi vào bếp lửa, khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn lấy ra để nguội, cho trẻ ăn khoảng 10 phút sau là đi tiêu đượ. Ngoài ra, lá và vỏ quả chuối khô còn được sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng; nước sắc quả chuối hột chữa đái rắt. Rễ cây chuối hột sắc uống chữa cảm mạo.

    Nước ép quả chuối hột giữ ổn định đường huyết. Chỉ với vị thuốc đơn giản từ rượu chuối hột đã giúp cho rất nhiều người trị dứt điểm các căn bệnh, xứng đáng là vị thuốc dân gian được nhiều người tin cậy.

    Để mua chuối hột ngâm rượu tại Hà Nội hãy đến với Công ty rượu Trúc Bạch tại địa chỉ: Công ty rượu Trúc Bạch - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.
    Quý khách mua hàng HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm
    Hotline: 0989.072.333 và 098.678.0959 hoặc 0962.663.757

Chia sẻ trang này